*

RSS
*

*
*
*

Văn uống mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về về thầy, giáo viên.

Bạn đang xem: Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo

Hướng dẫn lập dàn ý cảm xúc về thầy, cô giáo

I. Mlàm việc bài

- Quyết định sự thành công xuất sắc của một học sinh, của một nhỏ fan luôn luôn là bạn thầy nhiệt tình.

- Nổi nhảy hơn hết đó đó là trung thành thầy trò cùng với truyền thống lịch sử "Tôn sư trọng đạo”.

*

II. Thân bài

1. Miêu tả

- Vóc dáng, ngoại hình: cao nghều, khá gầy với xiêm y dơn sơ (cỗ áo sơ mi, quần tây).

- Đôi mắt: sâu thnóng hóa học đựng biết bao thăng trầm của cuộc sống thường ngày.

- Mái tóc: pha sương, điềm vài ba tua bạc vị phấn, vày bao tâm huyết gửi gắm mang lại những em học sinh của mình.

- Gương mặt: nhỏ xíu tí hon, xương xương.

- Bên cạnh đó là 1 trong loại cặp, loại xe đạp cộc cạch từng ngày thầy chạy mang đến ngôi trường.

- Ôi! Thật đáng kính trọng biết bao bạn thầy của tôi.

- Lúc ở bên trên lớp, thầy gửi từng nét chữ nhỏng “Long cất cánh phượng múa”, chuyên nghiệp từng nét chữ thật đẹp mắt. Học sinc Cửa Hàng chúng tôi ai ai thuộc mê mệt.

- Giọng thầy giảng bài nghe thiệt ấm cúng, dịu dàng êm ả đầy trìu thích, yêu thương.

- Ở từng bài học kinh nghiệm nhưng thầy với Đen đến Shop chúng tôi là cả một bầu máu nóng cùng với hầu hết bài học kinh nghiệm đạo đức nghề nghiệp rất hay mà Shop chúng tôi ước muốn được học hỏi.

2. Kể chuyện

- Có lần, một chúng ta trong lớp đột nhiên khiêu hấn với bạn khác. Tình hình cực kỳ gay gắt với cá lớp bừa bãi hẳn lên.

- Thầy hước vào lớp cùng chú ý vắt sự việc tuy thế thầy thật tâm lí Lúc gọi riêng hai bạn trẻ ấy ra bên ngoài để thầy thủ thỉ dìu dịu, lý giải chúng ta không được điều đó nữa.

- Nhờ có thầy cơ mà đôi bạn vẫn giảng hòa với nhau với biến đổi hai bạn khôn xiết thân cùng nhau nữa.

- Quả thiệt, thầy là 1 bạn cô giáo tay nghề cao, không chỉ có vào chuyên môn nhưng mà về phương diện trọng điểm lí học viên thầy cùng cực kỳ trọng điểm lí.

- Tôi thiệt sự thương mến với thần tượng thầy lắm.

- Mong ước của mình là năm học tập sau tôi lại được thầy đào tạo, được thầy yêu tmùi hương với quan tâm nlỗi năm học tập này.

III. Kết bài

- Dầu hiện giờ tôi không hề được học thầy nữa tuy thế bao ki niệm vào tôi về tín đồ thầy đáng tôn trọng sẽ không lúc nào phai nhòa.

- Tôi luôn luôn từ hứa cùng với bàn thân bản thân đang luôn luôn cố gắng học tập tốt để ko phú lòng bố mẹ cùng đặc biệt là fan thầy thungơi nghỉ nào của tớ.

Bài làm

Ai ai vào cuộc dời học viên cũng đều có một người thầy hay là một bạn cô giáo nhưng bản thân yêu thích. kính trọng. Em cũng như vậy. Trong năm năm học tiêu học tập, gồm nhiêu cô dạy em với cô nào em cùng yêu mến, kính trọng dẫu vậy fan khiến cho em mếm mộ độc nhất vô nhị đó là cô Mai.

Cô Mai là giáo viên chù nhiệm cùa em khi học lớp năm bên dưới mái trường tiểu học. Lương Thị Tuyết Mai là tên cô. Ôi! Cái thương hiệu mới đẹp mắt làm sao! Cô bao gồm hình dáng tương đối bự dẫu vậy tương đối cao. Em được hiểu cô năm nay tứ mươi tuổi nhưng lại em thấy cô như tthấp rộng loại tuổi của minh. Khuôn mặt cô hình trái xoan cực kỳ đẹp mắt. Mái tóc cô lâu năm, óng à, gồm color Black nhánh thường xuyên dược cô buộc lên cao đến gọn gàng. Trông cô thiệt tươi tắn Lúc buộc cao tóc lên chính vì làn tóc đó khôn cùng hợp với khuôn khía cạnh hình trái xoan của cô. Cô tất cả một hai con mắt cực kỳ đẹp mắt, rất nổi bật bên trên khuôn khía cạnh. Dưới đôi mắt tinc anh tê là một cái mũi dọc dừa, tkhô cứng tú có tác dụng sao! Cô rất lôi cuốn mỉm cười cùng những lần cười cợt cô lại nhằm lộ hàm răng hết sạch trơn, phần đông tăm tẳp lối sau song môi đỏ tươi. Nước domain authority cô Trắng ngần, tốt đẹp mắt. Mỗi Lúc cô bước đi trên bục giảng là tà áo lâu năm tím lại phấp tếch bay. Trong lớp em, ai ai cũng bảo là cô đẹp nhất trường. Đứa nào cũng ước được rất đẹp như thể cỏ một chút ít thôi cũng được.

Cô Mai là 1 trong giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề; đi dạy đã gần nhì mươi năm. Cô Mai vô cùng thương yêu học sinh cùng lúc làm sao thuộc ước ao hỗ trợ học trò học tập tốt, đạt kết vượt xuất sắc. Trong lớp em năm đó có khoảng chừng bảy bạn làm việc ko xuất sắc. Cô ngay thức thì dạy prúc đạo thêm cho chúng ta cho lúc nào chúng ta tiến bộ hẳn và cô không nhận một đồng làm sao từ prúc huynh. Cô còn cố gắng mang đến ngôi trường mau chóng để cùng truy hỏi bài bác cùng với chúng em. Không đa số vậy, cô còn quyên tâm trợ giúp các bạn nghèo, khó khăn. Bằng triệu chứng là cô Mai đó đã mang đến tại nhà các bạn nghèo đê khuyến mãi ngay quà, có tác dụng bố chị em các bạn khôn xiết càm hễ. Có lần chúng ta Tú Anh bị bệnh nặng pnhì nghỉ ngơi học tập cả tuần, cô ngay tức khắc đến thăm và nhờ chúng em chxay bài hộ chúng ta. Các phụ huynh và chúng em khôn cùng cảm hễ trước tnóng lòng yêu thương tmùi hương to lớn của cô ấy đối với học viên. Mẹ em bảo rằng: “Cô Mai và đúng là một thầy giáo giỏi, tận trọng tâm cùng với học sinh. Mẹ vô cùng mừng do nhỏ được cô dạy học.”. Em thì thầm nghĩ rằng mẹ nói thiệt đúng vi cô Mai là giáo viên xuất sắc, tận trọng tâm khi nhưng bọn chúng em không hiểu nhiều chỗ nào là cô sãn sàng giảng lại kĩ rộng cho việc đó em hiểu. Em thấy bản thân may mắn lúc được vào học tập lớp cô.

Xem thêm: Cách Chuyển Đổi Font Chữ Trong Excel, Hướng Dẫn Sữa Lỗi Font Chữ Trong Excel

Đối với người cùng cơ quan, cô Mai luôn vui vẽ, dỡ msống cùng cô luôn luôn dìu dắt những người cùng cơ quan tphải chăng. kính trọng những thầy cô bự tuổi hơn mình. Em được cho là rang, mái ấm gia đình cô chẳng hơi giã gì. Chồng cô là thương binh luôn yếu hèn ớt với bệnh tật. Cô còn tồn tại nhị bé nhỏ tuổi cần mái ấm gia đình luôn luôn gặp gỡ khó khăn tuy nhiên cô lại bỏ tiền túi ra để mua quà thưởng trọn cho chúng ta học xuất sắc, siêng ngoan. Em thấy cô thiệt đáng khâm phục. Hôm tất cả tác dụng thi cuối kì nhì, cô sẽ thường xuyên cho chúng ta du lịch độc nhất vô nhị một cây cây viết máy greed color vô cùng đẹp nhất mà mang đến giờ em vẫn còn giữ.

Bây giờ đồng hồ em đang trở thành một học sinh lớp bảy, mà lại em vẫn nhớ cho người thầy giáo dạy bản thân năm lớp Năm. Em thiệt sự yêu thích, kính trọng và cực kỳ thán phục cô Mai. Đến giờ đồng hồ em vẫn chưa thể về ngôi trường cũ thăm cô được. Em cảm thấy bản thân thật bao gồm lỗi khi ngày 20/11 ko trở lại thăm cô. Cô Mai là bạn em yêu quý, kính trọng vì chưng cô là cô giáo hết sức thương mến học viên. Em luôn ao ước cô được khoẻ khỏe khoắn, niềm hạnh phúc, được học sinh thương mến. Cô Mai ơi, một ngày như thế nào kia em sẽ trở lại thăm cô!