Vẽ biểu thứ là 1 phần đặc biệt trong các môn học tập nhỏng Địa Lý, hay ghê tế…Nếu bạn phải tiến hành vẽ biểu đồ gia dụng trên máy tính xách tay nhưng lại chưa chắc chắn phương pháp làm. Hãy xem thêm tức thì lý giải biện pháp vẽ biểu đồ vật 2 trục tung trong excel cực đơn giản dễ dàng tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Biểu đồ cột có 2 trục tung

Khi như thế nào phải vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung?

Vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung lúc đề xuất miêu tả 2 cực hiếm bao gồm đơn vị chức năng khác biệt trên cùng 1 biểu đồ. Mỗi trục tung vẫn biểu thị 1 giá trị khớp ứng với 1 đơn vị đo lường.

Điển hình độc nhất mang lại biểu đồ vật 2 trục tung là biểu thứ miêu tả ánh sáng (độ C) cùng lượng mưa (mm) của một vị trí hoặc biểu trang bị biểu thị 2 cực hiếm khác nhau như dân sinh (người) cùng sản lượng lúa (kg)…

*
Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ vật 2 trục tung trong excel

Vẽ các loại biểu đồ này trên giấy tờ tương đối tốn thời gian vì các bạn sẽ buộc phải chia đơn vị ở cả 2 trục tung thật hợp lý. Đảm bảo câu hỏi biểu thị các yếu tố bên trên biểu thứ 1 cách ví dụ, dễ dàng nhận biết nhất.

Tuy nhiên trường hợp vẽ biểu đồ gia dụng bên trên excel thì sẽ dễ dàng và đơn giản, thuận tiện nhanh lẹ và đúng chuẩn rộng nhiều. Nếu các bạn không biết biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng 2 trục tung trong excel hãy đọc gợi ý cụ thể của công ty chúng tôi dưới đây nhé.

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu thiết bị 2 trục tung trong excel

Trong bài viết này Cửa Hàng chúng tôi vẫn khuyên bảo các bạn bí quyết vẽ biểu đồ vật 2 trục tung trong excel trình bày ánh nắng mặt trời cùng lượng mưa của một địa điểm.

Cách 1: Nhập tài liệu buộc phải biểu thị vào vào excel

Nlỗi trong trường vừa lòng rõ ràng này, đã nhập số liệu ánh nắng mặt trời với lượng mưa của từng mon vào trong excel nhỏng hình dưới.

*
Nhập số liệu vào excel

Cách 2: Bạn quẹt Đen toàn bộ các quý giá đề xuất biểu lộ trên biểu thứ tiếp nối dìm nút ít Insert. Trong excel 2010, 2013 đã có 1 bảng những các loại biểu trang bị sẽ chỉ ra, chúng ta nên chọn lựa biểu đồ dùng tất cả 2 cột cạnh nhau nhé.

*
Chọn hình dạng biểu thiết bị phù hợp

Lúc này 1 biểu đồ dùng đã hiện ra cùng với 2 cột cạnh nhau. quý khách hàng chớ lo ngại bởi vì đơn vị, thương hiệu biểu trang bị hay dạng biểu trang bị chưa cân xứng. Bởi bọn họ sẽ theo lần lượt chỉnh sửa rất nhiều yếu tố này vào các bước dưới.

Bước 3: Tại phần biểu thiết bị sẽ hiển thị các bạn nhấn vào biểu tượng bao gồm hình mẫu phễu nhằm sửa đổi thương hiệu những giá trị phải miêu tả.

*
Biểu vật dụng 2 cột sẽ hiển thị nlỗi hình

Cách 4: Các quý hiếm mô tả lúc này đã có tên là series 1, series 2.

*
Chọn theo thứ tự từng series nhằm chỉnh sửa

Bước 5: Chỉnh sửa thương hiệu các series này về đúng cùng với tên quý hiếm đúng nhằm biểu hiện. Nlỗi vào bảng này series 1, đang là nhiệt độ độ; series 2 là lượng mưa.

*
Sửa tên những series về đúng đối tượng

Cách 6: Trong biểu vật dụng này lượng mưa chúng ta đã nhằm màn biểu diễn bởi cột, ánh nắng mặt trời màn biểu diễn bởi mặt đường. Vì vậy bọn họ phải sửa đổi cột nhiệt độ thành mặt đường màn biểu diễn. (Với các các loại biểu đồ gia dụng 2 trục tung nhưng lại được bộc lộ bởi 2 cột ghxay nhỏng biểu thiết bị dân số, sản lượng lúa bạn cũng có thể bỏ qua mất bước này).

Để sửa cột thành con đường màn biểu diễn, các bạn thực hiện chuộc, click vào cột trình bày ánh nắng mặt trời. Tiếp theo bấm chuột phải sẽ chỉ ra 1 bảng bé dại, bạn nhấn chọn “change series chart type” với tiếp nối nhấn vào ký kết hiệu con đường biểu diễn.

*
Định dạng lại giải pháp thể hiện

Lúc tiến hành cho đoạn này, chúng ta đã thấy biểu thứ đang đúng đạng. Tuy nhiên 2 đơn vị vẫn bị tập trung 1 trục tung. Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu trang bị 2 trục tung trong excel tiếp theo, Cửa Hàng chúng tôi để giúp các bạn gửi 1 đơn vị sang trọng trục tung sót lại.

Bước 7: quý khách hàng nhấp vào chữ fomat bên trên đầu tkhô cứng lý lẽ, trên mục phía bên trên thuộc mặt tay trái chọn series ánh sáng hoặc lượng mưa những được. Mục đích của việc làm cho này là gửi đơn vị chức năng của 1 trong những 2 đối tượng người sử dụng này sang trục tung còn lại.

*
Chuyển 1 đơn vị chức năng sang trọng truc tung còn lại

Bước 8 Khi triển khai bước nlỗi trên, 1 bảng fomat dât series đang hiện ra. Quý khách hàng bấm vào hình tượng 3 cột cùng chọn lọc “secondary axis) Có nghĩa là trình diễn bằng 2 trục tung.

Xem thêm: Cách Chơi Mini World Tren May Tinh, Cách Chơi Mini World Trên Pc

Các chúng ta cũng có thể coi khuyên bảo chi tiết trong video bên dưới đây

1 biểu thiết bị hoàn chỉnh sẽ cần có tên biểu vật dụng nữa. Bạn chỉ việc nhấp vào phần chart title sinh hoạt trên biểu vật dụng và điền vào thương hiệu cân xứng. vì vậy các bạn vẫn dứt vấn đề vẽ biểu thứ 2 trục tung vào excel rồi. Rất dễ dàng và đơn giản cùng tiện lợi đúng không như thế nào.

Có thể nói lí giải bí quyết vẽ biểu trang bị 2 trục tung vào excel nhỏng bên trên khôn xiết chi tiết và dễ dàng triển khai. Mỗi bước công ty chúng tôi lại sở hữu hình minch họa cụ thể đề xuất chúng ta chỉ việc mlàm việc excel với tuân theo nhé. Chúc các bạn thành công!