Trên các phiên bản trcầu của windows trmong, quá trình giới thiệu tlỗi mục (folder) giữa các máy diễn ra khá khó khăn. Tuy nhiên, đối với win 10 thì cách giới thiệu dữ liệu qua mạng LAN Win 10 này sẽ được thực hiện một cách đối kháng giản hơn nhiều. Một số tùy chọn được share trên windows 10 sẽ cung cấp mang lại các khách hàng tính năng toàn quyền kiểm soát đến người sử dụng (Chẳng hạn như phần Reading và Writing).

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

*

Cách share dữ liệu qua mạng LAN win 10 thường được mọi người sử dụng tại vnạp năng lượng phòng, khu vực có nhiều người cùng làm việc với nhau và có nhu cầu giới thiệu tài liệu, thỏng mục nhiều nhất. Vì vậy, để biết cách ra mắt dữ liệu qua mang lan win 10 thì các quý khách hàng hãy tđam mê khảo bài viết này nhé!

Chuẩn bị trước khi trình bày thư mục (Folder)

Nội Dung

1 Chuẩn bị trước khi share thư mục (Folder)

1/ Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Thực hiện: Vào mục Control Panel

*

=> tìm kiếm Windows Defender Firewall (ở mục View by bạn chọn là Large icons mang lại dễ tra cứu nhé).

*

Tiếp theo, bạn hãy chọn Turn Windows Firewall on or off.

*


Chú ý: Hướng dẫn cho bạn làm sao vẫn chưa chắc chắn bí quyết vào Control Panel nhé! Các chúng ta cũng có thể dìm tổ hợp phím Windows + R để mlàm việc hộp thoại Run => Lúc hộp thoại xuất hiện bạn nhtràn lên lệnh control => dấn Enter là xong xuôi. Cách này có thể vận dụng mang lại hầu hết hệ quản lý điều hành Windows!

Sau đó, các các bạn hãy dấn Turn off windows Firewall (not recommended)) => nhận OK để có thể lưu giữ.

*

2/ Kiểm tra 2 máy vẫn thông với nhau chưa

Cách khám nghiệm này cũng khá dễ dàng và đơn giản thôi.

Cách 1: Trước hết, các bạn hãy mngơi nghỉ hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R) tiếp nối gõ lệnh cmd => rồi dìm OK.

*

Cách 2: Tiếp theo, chúng ta gõ lệnh ipconfig để có thể xem liên quan IP của sản phẩm bản thân.

*

Địa chỉ IPhường đó là ở chiếc IPv4 Address.

*

Cách 3: Các quý khách hãy làm cho giống như cùng với sản phẩm nhưng các bạn muốn kết nối mang lại giúp thấy shop IP của sản phẩm bọn họ. Sau kia, người dùng hãy ghi lưu giữ và trnghỉ ngơi về máy tính của bản thân mình rồi tiến hành gõ vào dòng lệnh ping địa-chỉ-ip-máy-tính-cần-vào -t

lấy ví dụ như sau:

*


Chú ý: Nlỗi các chúng ta cũng có thể thấy ngơi nghỉ hình bên trên thì 2 laptop muốn kết nối đã có liên quan tới nhau rồi kia. Nlỗi vậy là Ping vẫn tất cả dấu hiệu !

Trong ngôi trường thích hợp 2 máy tính xách tay vẫn không thông với nhau thì các bạn có tác dụng thêm một bước nữa đó là đổi nó về cùng một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME.

Thực hiện:

Clichồng loài chuột buộc phải vào Computer (This PC) => rồi chọn Properties => sau đó dấn chọn Change settings nlỗi hình dưới phía trên.

*

Trong cửa sổ tiếp sau này thì các bạn hãy bấm vào Change… => sau đó tích vào Workgroup. Tại phía trên thì bạn có thể nhập lệ là WORKGROUP hoặc MSHOME mọi được, miễn sao các máy tính của quý khách hàng thuộc một đội nhóm là được.

*

Sau đó, chúng ta hãy Restart lại laptop nhằm có thể áp dụng biến hóa. Sau lúc thực hiện dứt thì hiện giờ bạn hãy ping test coi vẫn thông không nhé.

3/ Thiết lập để vào mạng Lan

Thực hiện:

Đối với Win 10 thì các bạn vào theo đường truyền Control PanelNetwork and InternetNetwork and Sharing Center. Cuối cùng, quý khách nhấp vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.


Tiếp theo các chúng ta thiết đặt như trong hướng dẫn sau đây:

Tại mục Public thì các bạn phải chú ý là tích vào Turn off password protected sharing nhằm tín đồ khác có thể truy cập vào máy vi tính của người sử dụng một cách thuận lợi nhé. Nếu các bạn vẫn để chế độ ON thì tín đồ khác Lúc truy vấn vào máy tính xách tay của người tiêu dùng sẽ có đề nghị buộc phải nhập IDpassword bắt đầu rất có thể vào được.


Sau khi quý khách sẽ làm theo thứ tự quy trình nhỏng bên trên thì chúng ta nhấn Save sầu changes nhằm giữ giàng quá trình thiết lập.

Hướng dẫn cách giới thiệu dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Bước 1:

Đầu tiên, các người tiêu dùng kích chuột phải vào tlỗi mục mà quý khách muốn trình bày, sau đó hãy cliông xã chọn Properties

*

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và trên cửa sổ đó. Các các bạn click lựa chọn thẻ Sharing.

Sau đó, ở bên dưới mục Network tệp tin & Folder Sharing, các chúng ta tiếp tục clichồng chọn Share.

*

Bước 3:

Ở bước này, các quý khách sẽ nhập tên tín đồ mà lại bạn có nhu cầu share thư mục. Tiếp theo sau khi sẽ thêm xong xuôi tên vào danh sách chia sẻ, các bạn nhấn lựa chọn Share.

*

Cách 4:

Nếu người tiêu dùng muốn kiểm soát và điều hành được quyền truy vấn đọc với viết (read and write) của thỏng mục vào quy trình khách hàng chia sẻ. quý khách hàng hãy clichồng lựa chọn Advanced Sharing trên hành lang cửa số Share Properties.

*

Cách 5:

Đánh vào dấu tích tùy chọn Share this folder với cliông xã chuột lựa chọn Permissions.

*

Bước 6:

Tiếp theo khách hàng đánh vào dấu tích lựa chọn Full Control, tiếp nối clichồng chọn OK.

*

Lưu ý:

Các người tiêu dùng hãy triển khai chỉnh sửa quyền cho phép trong thẻ Security để có thể cung ứng toàn quyền kiểm soát và điều hành thỏng mục trong quy trình chia sẻ nhé!

Nếu thao tác tùy chỉnh thiết lập Security không có gì biến hóa, sẽ tất cả ít nhất số lượng một người truy cập trong Sharing và Security sẽ tiến hành xem xét vào quy trình thực hiện share.

Bước 7:

Click chuột lựa chọn thẻ Security. Để biến hóa được quyền có thể chấp nhận được, các bạn hãy cliông xã chọn Edit.

*

Bước 8:

Click lựa chọn Add.

*

Bước 9:

Bạn nhập Everyone vào size Enter the object names lớn select này rồi clichồng chuột lựa chọn OK.

*

Cách 10:

Tiếp đến mục Username, các bạn nhấn lựa chọn Everyone. Sau kia tiến công vào dấu tích chọn Full Control.

Xem thêm: Download Windows 7, Hướng Dẫn Cách Tải Iso Windows 7 Chính Chủ Từ Microsoft Miễn Phí

Cuối thuộc, khách hàng cliông chồng lựa chọn OK nhằm có thể hoàn toàn toàn thể quá trình.

*

Thực hiện theo trình tự như quy trình mà chúng tôi đã ra mắt nhỏng trên thì các người mua sẽ hoàn thành được cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN win 10 một cách nkhô hanh cngóng và hiệu quả nhất có thể.