Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải đến chúng ta thắt chặt và cố định cái cột Excel xuất xắc freeze panes vào Excel một bí quyết dễ dàng và đơn giản mà lại tác dụng.

quý khách hàng đang biết cách khóa chiếc hoặc cột title một cách hối hả. Quý khách hàng cũng sẽ biết phương pháp cố định các khung một cơ hội để triển khai mang đến Excel luôn luôn hiển thị những mặt hàng cùng / hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua đề nghị. Các mẹo này rất có thể làm cho được vào toàn bộ những phiên phiên bản tân tiến của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định hàng cột trong excel


Làm ráng làm sao để thắt chặt và cố định cái trong Excel:Làm cụ nào để thắt chặt và cố định cột vào Excel:Mẹo lúc thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn giải pháp sửa các lỗi tương quan tới cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông hiển thị những giải pháp trong team tính năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes chuyển động không phải như mong muốn muốn

Làm cố kỉnh như thế nào nhằm cố định và thắt chặt loại trong Excel:

thường thì, bạn sẽ mong mỏi cố định và thắt chặt dòng đầu tiên vào excel để thấy title cột khi chúng ta kéo trang tính xuống. Nhưng đôi khi bảng tính của người sử dụng chứa lên tiếng đặc biệt làm việc một vài cái đầu cùng bạn muốn cố định và thắt chặt tất cả. Dưới trên đây sẽ là biện pháp làm cho cho tất cả nhì trường phù hợp.

1. Làm thế như thế nào nhằm đóng băng loại đầu trong Excel:

Để luôn hiển thị hàng title, chỉ việc đi tới tab View, cùng nhấp vào Freeze Panes > Freeze Top Row. Thật dễ dàng yêu cầu không 😊

*
1- Hướng dẫn cố định và thắt chặt loại với cột nâng cao vào Excel

Microsoft Excel sẽ đánh dấu hàng được cố định và thắt chặt bởi vì một mặt đường viền dày hơn và về tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định chiếc cùng cột nâng cấp vào Excel

Mẹo: Nếu ai đang làm việc cùng với Excel Tables núm bởi vì chỉ cần vùng dữ liệu, chúng ta không cần thiết phải khóa chiếc thứ nhất, cũng chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn cố định làm việc bên trên thuộc, cho dù các bạn có kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm nắm làm sao để cố định và thắt chặt những mẫu Excel

Quý khách hàng cũng muốn thắt chặt và cố định các dòng vào bảng tính không? Không bao gồm vụ việc, bạn có thể khóa từng nào sản phẩm hàng cũng khá được, miễn là chúng ta luôn luôn ban đầu với sản phẩm bên trên thuộc.

1. Bắt đầu bằng phương pháp lựa chọn hàng phía bên dưới của hàng cuối cùng vùng bạn muốn thắt chặt và cố định.


*


Ví dụ: giả dụ bạn muốn khóa nhì số 1, hãy đặt bé trỏ chuột vào ô A3 hoặc lựa chọn toàn bộ sản phẩm 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- Hướng dẫn cố định và thắt chặt mẫu với cột cải thiện vào Excel

Kết trái sẽ tương tự như tựa như những gì các bạn thấy vào hình dưới – 2 hàng đầu vào bảng tính Excel của người tiêu dùng đang cố định và vẫn luôn hiển thị.

*
4- Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cấp trong Excel

Làm gắng như thế nào nhằm cố định cột trong Excel:

Bạn ước ao cố định và thắt chặt các cột trong Excel theo cách bạn khóa mặt hàng. Và một đợt tiếp nhữa, bạn có thể lựa chọn nhằm thắt chặt và cố định cột thứ nhất hoặc những cột. Cùng Học Excel Online triển khai ngay lập tức sau đây.

1. Cố định cột thứ nhất vào một bảng tính:

Cố định cột trong excel cùng với tác dụng Freeze Panes, ta bao gồm 3 tuyển lựa sau:

Freeze Panes: cố định và thắt chặt bên cạnh đó cả cột với sản phẩm. Phần cột bị thắt chặt và cố định ở phía bên trái cùng phía trên sẽ không còn dịch chuyển được.Freeze Top Row: cố định và thắt chặt hàng đầu tiên vào trang tính.Freeze First Column: cố định và thắt chặt cột thứ nhất vào trang tính

Cố định cột thứ nhất bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- Hướng dẫn thắt chặt và cố định cái cùng cột nâng cao vào Excel

Một đường viền tối với dày hơn mặt phải cột A tức là phần hông trái vẫn cố định và thắt chặt.

*
6- Hướng dẫn cố định và thắt chặt loại và cột nâng cao vào Excel

Microsoft Excel là quy định được áp dụng thông dụng độc nhất trên quả đât trên các doanh nghiệp lớn, mặc dù nó lại ko được nhìn nhận trọng, không được coi là kỹ năng phải trên nước ta nên những khi đi làm việc chúng ta mất tương đối nhiều thời gian tra cứu với tìm hiểu. Vì vậy sẽ giúp đỡ fan đi làm rất có thể áp dụng thạo những hàm Excel, thuần thục những tính tự cơ bản cho tới nâng cao, report khôn xiết tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu thứ, xử lý tài liệu … tiết kiệm chi phí thời hạn tra cứu, thời hạn tò mò, thì Học Excel Online đã xây cất ra công tác Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho người đi làm. Với khoá học này học viên vẫn học tập online linc hoạt số đông lúc hầu hết chỗ, trao đổi cùng với học tập viên về các sự việc vào bài bác giảng nhìn trong suốt qúa trình học, quan trọng ngân sách học phí khoá học vô cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí với hoàn toàn có thể trả lại nếu như bạn ko thích hợp về khoá học.

2. Làm cầm cố làm sao để cố định những cột trong Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn một cột trong một trang tính, hãy làm cho nhỏng sau.

1. Chọn cột nghỉ ngơi mặt bắt buộc cột sau cùng bạn muốn thắt chặt và cố định. Ví dụ: ví như bạn muốn khóa 3 cột trước tiên (A – C), hãy chọn toàn cục cột D hoặc ô D1.

Chỉ cần đừng quên cột cố định và thắt chặt đã luôn luôn luôn luôn ban đầu từ bỏ cột A bạn chẳng thể khóa những cột trọng tâm bảng.

2. Và hiện nay, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- Hướng dẫn cố định mẫu cùng cột cải thiện trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng các cột nhưng bạn có nhu cầu khóa đầy đủ hiển thị trên thời điểm thực hiện làm việc. Nếu một vài cột không mô tả cơ hội đó, các bạn vẫn sẽ không còn thấy được bọn chúng sau khi cố định và thắt chặt.

3. Cố định cột vào Excel với Split

Chức năng Split vẫn chia trang tính của bạn thành những phần, tương tự như Việc phân chia screen máy tính xách tay vậy. Không những thắt chặt và cố định nhưng mà bạn còn rất có thể sắp xếp để có một chế độ quan sát giỏi nhất

*
thẻ view, đội window

Tương tự Freeze Panes, để chia tách bóc mặt hàng với cột, ta đặt địa chỉ ô vào bên yêu cầu, phía dưới vùng hy vọng phân chia.

Kết trái thu được:

*

Làm vậy như thế nào để thắt chặt và cố định nhiều vùng trong Excel (các hàng và cột):

Bạn cũng muốn khóa các hàng và cột không? Không bao gồm vụ việc gì, bạn cũng có thể có tác dụng được điều này với điều kiện là chúng ta luôn luôn bước đầu cùng với hàng cùng cột đầu tiên.

Để khóa nhiều sản phẩm cùng cột cùng một cơ hội, hãy lựa chọn một ô dưới sản phẩm ở đầu cuối với làm việc mặt cần cột sau cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để cố định sản phẩm và cột trước tiên, hãy chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- Hướng dẫn cố định dòng cùng cột nâng cấp trong Excel

Theo thuộc cách đó, bạn cũng có thể cố định và thắt chặt các vùng vào Excel theo ý thích. lấy ví dụ, nhằm khóa 2 mặt hàng với 2 cột đầu tiên, chúng ta chọn cell C3; Để khóa 3 sản phẩm cùng 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa ko tuyệt nhất thiết bắt buộc giống nhau. Ví dụ, nhằm đóng băng 2 hàng với 3 cột, các bạn lựa chọn … đoán ô nào? Phải, đó là D3:)

Làm rứa nào để xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để vứt khóa các size, chỉ cần tiến hành theo các bước sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Mẹo Lúc thực hiện Excel Freeze Panes

Nlỗi chúng ta vừa thấy, cố định và thắt chặt khung trong Excel là 1 trong Một trong những Việc dễ dàng tốt nhất. Tuy nhiên, yêu cầu chú ý các điều sau

1. Trước Lúc thực hiện: Tránh hàng/cột bị ẩn

Khi các bạn khóa nhiều sản phẩm hoặc cột trong một bảng tính, chúng ta cũng có thể vô tình cần yếu hiển một vài trong số chúng, với công dụng là bạn cũng trở thành ko nhìn thấy chúng tiếp nối. Để rời điều đó, hãy bảo vệ rằng toàn bộ những sản phẩm cùng / hoặc các cột nhưng mà bạn muốn khóa những ở trong vòng chú ý vào thời gian thực hiện Việc cố định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định và thắt chặt bố số 1 tiên, nhưng mặt hàng 1 ko trong tầm chú ý, như hình dưới đây. Kết trái là, hàng 1 sẽ không còn hiển thị tiếp nối cùng bạn sẽ không thể cuộn lên để thấy nó. Mặc mặc dù, chúng ta vẫn có thể truy cập vào những ô vào mặt hàng được ẩn bằng phương pháp áp dụng những phím mũi thương hiệu.

*
10- Hướng dẫn thắt chặt và cố định loại cùng cột nâng cao vào Excel

2. Excel rất có thể cố định và thắt chặt bảng hoàn toàn không giống với đông đảo gì các bạn ước ao đợi

quý khách hoài nghi sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc sản phẩm bên trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột phía trái có thể nhận thấy, nhấp vào Freeze panes với xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu bạn chọn sản phẩm 4 trong những khi 3 hàng đầu không làm việc chính sách coi (không hẳn bị ẩn, chỉ với làm việc phía trên tkhô cứng cuộn) và nhấp vào Freeze panes, các bạn hy vọng đợi điều gì? Rõ ràng là các hàng 1 – 3 sẽ bị nắm định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác với hình tiếp sau đây cho biết một trong tương đối nhiều tác dụng hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- Hướng dẫn cố định loại cùng cột nâng cao trong Excel

Vì vậy, hãy hãy nhờ rằng, những khung chúng ta chọn để cố định, cả mặt hàng với cột, đề xuất luôn luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm vắt làm sao nhằm ngụy trang loại Freeze Panes:

Nếu các bạn không yêu thích những dòng sẫm chia cách giữa phần được thắt chặt và cố định và còn lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể test ngụy trang bởi sự hỗ trợ của các hình kân hận với một ít sáng sủa tạo:)

*
12- Hướng dẫn thắt chặt và cố định chiếc và cột nâng cao trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa những lỗi tương quan tới cố định bảng tính bằng Freeze Panes

Nhỏng bọn họ vẫn biết, chức năng Freeze Panes trong Excel sẽ giúp thắt chặt và cố định những dòng, các cột trong 1 Sheet. Tuy nhiên Việc sử dụng tác dụng này nhiều khi tạo nên rất nhiều “lỗi” khiến cho họ hồi hộp. Hãy thuộc Học Excel Online tò mò các lỗi hay gặp Lúc triển khai thắt chặt và cố định cái cột vào Excel với biện pháp khắc phục và hạn chế nhé.

Nếu các bạn chưa chắc chắn bí quyết thực hiện nguyên lý Freeze Panes để thắt chặt và cố định chiếc, cột trong bảng tính thì rất có thể xem xét lại bài bác viết:

Không hiện ra những phương pháp trong đội công dụng Freeze Panes

Tình trạng này được mô tả nlỗi sau:

*

Tình trạng

Không bấm vào mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc click chuột nhưng mà ko hiển thị cửa sổ các chức năng vào Freeze Panes

Cách xung khắc phụcCách máy 1: Lưu file lại > Đóng file > Msống lại file lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quy trình chạy áp dụng Microsoft Excel đôi lúc xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi hễ lại áp dụng để rời lỗi.Cách thứ 2: điện thoại tư vấn riêng rẽ mức sử dụng Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh khô hình thức bởi thao tác Customize the Ribbon. Khi gửi chính sách này ra bên ngoài thì bạn cũng có thể sử dụng nó một phương pháp thẳng cơ mà không nên msinh sống team lý lẽ Freeze Panes nữa.

Xem cụ thể tại: Hướng dẫn làm chủ thiết lập cấu hình cơ bạn dạng cùng với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes vận động không như muốn muốn

Tình trạng này được thể hiện nlỗi sau:

*

Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà lại phần tiêu đề nằm ở trong phần không phải cái 1, ví dụ là làm việc dòng 6. Khi cố định bởi Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả các loại từ là 1 mang đến 6. Trong lúc đó họ chỉ ước ao cố định và thắt chặt loại 6 khi xem các câu chữ dưới, nhưng mà chưa phải ẩn các cái từ một mang đến 5. Trong trường vừa lòng này Freeze Panes ko dành được thử khám phá.

Xem thêm: Cách Tính Đường Cao Trong Tam Giác, Cân, Đều, Vuông

Cách tương khắc phục

Trường đúng theo này sẽ không thực hiện Freeze Panes được. Tgiỏi vào đó bọn họ vẫn thực hiện tới Table. Cách làm như sau:

Chọn toàn thể bảng tài liệu. cũng có thể lựa chọn nhiều hơn số chiếc trong bảng để tham gia trù mang lại hầu hết ngôn từ tạo ra thêmBấm tổng hợp phím Ctrl cùng phím T (Ctrl + T) nhằm gửi bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi gửi về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên tkhô giòn title, vắt cho những tên cột A, B, C, D

lấy một ví dụ nlỗi bên dưới đây:

*


Những kỹ năng và kiến thức nhiều người đang xem nằm trong khóa học Excel từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao của Học Excel Online. Kchất hóa học này hỗ trợ cho bạn kiến thức một phương pháp không thiếu thốn với tất cả khối hệ thống về các hàm, những biện pháp vào excel, vận dụng excel vào công việc… Lúc bấy giờ khối hệ thống đã có rất nhiều ưu tiên khi bạn đăng ký tsi gia khóa huấn luyện và đào tạo này.