Cách viết số mũ vào word là số hoặc trở thành số khôn xiết ký kết trường đoản cú (những chữ cái đơn) cho biết sức khỏe của một trong những đã có được nâng lên; tức là, từng nào lần nó được thực hiện nhỏng một nguyên tố nhằm nhân nó với bao gồm nó. (Tăng 5 mang lại sức mạnh sản phẩm công nghệ cha có nghĩa là sử dụng nó nlỗi một nhân tố vội 3 lần nhân nó hoặc 5 x 5 x 5 = 125.)

Quý Khách có thể thêm số mũ vào Microsoft Word theo 1 trong vô số nhiều cách: bên dưới dạng hình tượng, bên dưới dạng văn bạn dạng với vỏ hộp thoại Phông chữ hoặc với Trình sửa đổi phương trình. Sau đó là giải đáp để thêm số mũ thực hiện từng phương thức.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu mũ trong word 2010


Mục lục


Cách viết số nón trong word 2010, 2013, 2016

Cách viết số mũ vào word 2010, 2013, 2016

Phương thơm pháp 1: Cách ghi số mũ vào word bằng Symbol

Cách 1: Mở vỏ hộp thoại Symbol. 


*

Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Symbol


Word cho phép chúng ta cnhát những ký hiệu đặc biệt vào vnạp năng lượng bản của bản thân trải qua hộp thoại Symbol. Cách các bạn mở hộp thoại tùy nằm trong vào phiên phiên bản Word của công ty.

Đối với Word 2007 trngơi nghỉ lên, thực hiện hình ảnh ruy băng, bấm vào nút ít Symbol (hiển thị chữ cái Hy Lạp omega) trong phần Biểu tượng của tab Cnhát ruy-băng. Chọn “More Symbols” sống cuối menu nhảy lên của những hình tượng thường được áp dụng để hiển thị vỏ hộp thoại Biểu tượng.Đối với Word 2003 trsống về trước, chọn “Symbol” từ bỏ menu “Insert”.

Bước 2: Chọn font chữ bạn có nhu cầu hiển thị số mũ.


*

Chọn font chữ bạn có nhu cầu hiển thị số mũ


Trong phần nhiều các trường thích hợp, các bạn sẽ ước ao hiển thị số mũ vào và một fonts chữ với phần sót lại của vnạp năng lượng bản, cho nên vì thế chúng ta có thể để thiết đặt “(normal text)” trong trình đối kháng thả xuống Phông chữ. Nếu bạn có nhu cầu hiển thị số mũ tại 1 phông chữ không giống, nhấp vào nút ít mũi tên xuống nghỉ ngơi bên nên của danh sách thả xuống với chọn fonts chữ bạn có nhu cầu trường đoản cú danh sách.

Xin chú ý rằng chưa hẳn tất cả những fonts chữ phần lớn bao gồm các số hoặc vần âm được viết lại. Nếu font chữ nhiều người đang áp dụng mang đến văn uống phiên bản chính của người sử dụng không hỗ trợ số nón bạn muốn thêm, bạn sẽ yêu cầu lựa chọn một font chữ hỗ trợ số nón.

Cách 3: Chọn số nón bạn có nhu cầu hiển thị. 

*

Quý Khách rất có thể cuộn mang lại số nón bằng tkhô cứng cuộn ngơi nghỉ mặt phải màn hình cam kết từ bỏ hoặc chúng ta có thể lựa chọn 1 trong những tùy lựa chọn này tự thực đơn thả xuống Subset: “Latin-1 Supplement” (hoặc dễ dàng và đơn giản là “Latin-1”) hoặc “Superscripts & Subscripts.” Các số mũ gồm sẵn là “1”, “2” cùng “3” với “n” được biểu lộ lại sở hữu sẵn để biểu hiện một trở nên số mũ. Nhấp vào cam kết tự vô cùng ký từ để lựa chọn nó.

Cách 4: Cyếu số mũ trong vnạp năng lượng bạn dạng của người tiêu dùng. 

Nhấp vào nút ít Ckém sinh sống dưới thuộc của vỏ hộp thoại Symbol. Như vậy vẫn đóng hộp thoại và cnhát số nón của khách hàng vào văn bản trên điểm con trỏ của bạn.

Trong Word 2007 trngơi nghỉ lên, sau khi chúng ta chọn số nón, nó sẽ xuất hiện thêm vào màn hình hiển thị Biểu tượng được sử dụng cách đây không lâu sống footer vỏ hộp thoại Biểu tượng. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng lại số nón, chúng ta cũng có thể lựa chọn nó tự địa điểm này.quý khách hàng cũng có thể cyếu số nón bằng phương pháp sử dụng phím tắt mang đến số mũ đó. khi chúng ta lựa chọn số mũ, hộp thoại Biểu tượng sẽ hiển thị phím tắt “Alt” theo sau là một trong chữ cái hoặc kết hợp 4 chữ số. Bằng cách thừa nhận phím “Alt” và nhập tổ hợp này, bạn cũng có thể hiển thị số nón cơ mà không hiển thị vỏ hộp thoại Biểu tượng. (Các phiên bạn dạng cũ rộng của Word có thể không hiển thị phím tắt mang lại một số trong những số nón.) Quý khách hàng cũng có thể chế tác hoặc sửa đổi phím tắt bằng cách thực hiện nút Phím tắt.

Phương thơm pháp 2: Cách đánh số nón vào Word bằng phương pháp sử dụng Font Dialog

Cách 1: Chọn vnạp năng lượng bạn dạng bạn có nhu cầu định dạng dưới dạng số nón. 


*

Cách đánh số nón trong Word bằng cách sử dụng Font Dialog


Đặt con trỏ của doanh nghiệp làm việc phía đằng trước số hoặc vần âm bạn muốn định hình bên dưới dạng vô cùng ký kết trường đoản cú (số mũ), kế tiếp duy trì nút ít con chuột trái với kéo con trỏ qua vnạp năng lượng bản nhằm đánh sáng sủa nó.

Cách 2: Truy cập hộp thoại Font. 


*

Truy cập vỏ hộp thoại Phông chữ


Hộp thoại Phông chữ không chỉ là cho phép các bạn đổi khác phông chữ và kích thước điểm của văn uống phiên bản Nhiều hơn chất nhận được chúng ta định dạng vnạp năng lượng bạn dạng theo một trong những biện pháp, bao gồm biến đổi nó thành số mũ. Cách các bạn truy vấn vỏ hộp thoại Font tùy trực thuộc vào phiên bạn dạng Word của công ty.

Đối với Word 2007 trở lên, hãy nhấp vào nút mũi thương hiệu chéo xuống sinh sống bên bắt buộc của phần Phông chữ trong tab ruy-băng Trang công ty.Đối với Word 2003 trlàm việc về trước, lựa chọn “Font” trường đoản cú menu “Format“.Văn uống phiên bản được tô sáng của bạn sẽ được hiển thị trong cửa sổ Xem trước.

Cách 3: Chọn vỏ hộp “Superscript” vào phần Effects section. 

*

Văn bản trong hành lang cửa số Xem trước sẽ xuất hiện nhỏ tuổi với bự lên.

Bước 4: Nhấp vào “OK. ”

Thao tác này đang đóng hộp thoại Font cùng hiển thị văn bản các bạn vẫn chọn bên dưới dạng hết sức ký từ bỏ.

Ngoài vấn đề màn biểu diễn các số mũ toán thù học tập, chúng ta có thể thực hiện phương thức này để biểu diễn năng lượng điện ion, được viết dưới dạng dấu cộng hoặc che dấu trừ (với một trong những bộc lộ số lượng electron đã tăng hoặc mất hoặc có vết cho mỗi electron quá hoặc thiếu) sau ký hiệu hóa học. Không sử dụng số cực kỳ ký từ để biểu hiện những nguyên ổn tử của một nguim tố trong phân tử; cho điều này, áp dụng số chỉ mục.Ttốt bởi nhập văn uống phiên bản bạn có nhu cầu vô cùng cam kết từ trước, chúng ta cũng có thể hiển thị hộp thoại Font, đánh giá “Superscript”, nhấp vào “OK”, sau đó nhập văn phiên bản của người sử dụng. Nếu bạn làm vấn đề đó, chúng ta đề xuất hiển thị vỏ hộp thoại Phông chữ sau khi nhập văn phiên bản được lưu lại với bỏ lựa chọn “Superscript” để tắt tính năng này.

Phương pháp 3: Cách viết số nón trong Word với Equation Editor (Word 2007,2010,2013,2016)

Bước 1: Msinh hoạt Trình Equation Editor. 


*

Mngơi nghỉ Trình Equation Editor


Nhấp vào nút ít Equation (hiển thị vần âm Hy Lạp pi) vào phần Symbols của tab Insert . Chọn tùy chọn “Insert New Equation” sinh hoạt dưới cùng của menu thả xuống.

quý khách hàng có thể msống trình soạn thảo từ một tài liệu new hoặc hiện bao gồm, dẫu vậy Equation Editor chỉ bao gồm sẵn sinh sống các định hình .docx hoặc .dotx dựa trên XML của Word.

Cách 2: Chọn tùy chọn Script trường đoản cú phần Structures của tab Design. 

Nút tùy lựa chọn này hiển thị một “e” được nâng lên thành sức mạnh của “x.” Nhấp vào nút ít tùy lựa chọn đã hiển thị thực đơn thả xuống với những tiêu đề có nhãn “Subscripts & Superscripts” với “Comtháng Subscripts và Superscripts.”

Bước 3: Chọn tùy chọn trước tiên trong phần “Subscripts and Superscripts “.


*

Chọn tùy chọn Script


Tùy lựa chọn này hiển thị một hộp hình chữ nhật có mặt đường đứt nét lớn hơn với một vỏ hộp hình chữ nhật nhỏ tuổi hơn được thổi lên sinh hoạt mặt đề xuất. Chọn tùy lựa chọn này vẫn hiển thị một cặp vỏ hộp tương tự vào trường Equation bên trên trang tài liệu.Bước 4: Nhập số hoặc biến đổi (cơ sở) sẽ được nâng lên thành một sức mạnh. 


*

Nhập số hoặc biến


Bước 5: Nhập số hoặc phát triển thành đến số nón. 


*

Nhập số hoặc thay đổi đến số mũ


Nhập quý giá này vào vỏ hộp nhỏ rộng mặt phải bởi bàn phím của chúng ta. Nếu các bạn nhập một vần âm cho một biến đổi, nó sẽ auto được hiển thị bằng văn bản in nghiêng.

Xem thêm: Giải Hệ Phương Trình Bằng Phương Pháp Thế Và Bài Tập Vận, Giải Bài Tập Trang 15, 16 Sgk Toán 9 Tập 2

Quý Khách cũng có thể nhập cơ sở và số nón trong ngôi trường Equation trọn vẹn tự bàn phím bằng cách nhập trước vào các đại lý, sau đó là ký hiệu vết nón (^), kế tiếp là số nón. khi các bạn dìm Enter, đóng trường Equation, vệt mũ vẫn bặt tăm cùng số nón đã xuất hiện thêm bên dưới dạng cực kỳ ký trường đoản cú.Trình chỉnh sửa phương trình vào Word 2007 cùng kế tiếp coi các phương thơm trình là văn bản Word, với Trình sửa đổi phương trình thực hiện phông chữ tân oán học tập quan trọng đặc biệt.

Bài viết bên trên sẽ chia sẽ tới bạn Cách ghi số nón vào word bởi Symbol, Cách đánh số nón vào Word bằng phương pháp sử dụng Font Dialog, Cách viết số mũ trong Word với Equation Editor. Hy vọng bạn có thể lựa chọn ra cho mình cách viết mũ trong word phù hợp cùng với bản thân tốt nhất. Chúc chúng ta thành công xuất sắc !