Việc lưu trữ các tlỗi viện chuyên môn khiến cho người tiêu dùng Windows phải tra cứu giải pháp quản lý các tập tin một giải pháp tác dụng hơn và một trong các chiến thuật tác dụng sẽ là đổi tên 1 loạt những tập tin. Nếu bạn đang đắn đo ko biết cách đổi tên file hàng loạt bên trên laptop thì dưới đấy là lí giải đổi tên tập tin hàng loạt bởi giải pháp tích vừa lòng sẵn bên trên Windows, không buộc phải sử dụng ứng dụng thay tên tệp tin hàng loạt. Mời chúng ta thuộc quan sát và theo dõi.

Bạn đang xem: Cách đổi tên file hàng loạt


Đổi thương hiệu hàng loạt tệp tin trong Windows

Đổi thương hiệu file 1 loạt bằng Command PromptSử dụng Windows Powershell

Sử dụng Windows Explorer/File Explorer

Sử dụng Windows Explorer (Windows 7) với File Explorer (Windows 10/8/8.1) chắc hẳn rằng là phương pháp dễ dàng tuyệt nhất để đổi tên hàng loạt tập tin đồng thời trên Windows. Để tiến hành, lựa chọn tất cả các file hy vọng thay tên (duy trì phím Ctrl Lúc nhấp chọn file để chọn các tệp tin ko ngay tức khắc nhau), bấm nút ít F2 (hoặc kích chuột bắt buộc vào những tập tin, chọn Rename) cùng tiếp nối nhtràn vào thương hiệu tệp tin mới rồi thừa nhận nút ít Enter hoặc kích con chuột ra địa chỉ không giống.

*


Đây là phương án cơ phiên bản cơ mà ko linh hoạt, vì chưng thiết yếu thay đổi phần mở rộng của tập tin cùng cũng quan trọng giảm bớt hoặc chuyển đổi vấn đề Windows tự động hóa thêm số lắp thêm tự... Đối cùng với các tác dụng cao cấp rộng, chúng ta đã nên sử dụng giải pháp dòng lệnh cùng tính năng Windows Powershell.

*

Đổi tên tệp tin một loạt bằng Comm& Prompt

Việc nhằm thay tên tệp tin một loạt bằng cách thực hiện hành lang cửa số loại lệnh đang linh hoạt hơn những, vày phương pháp này còn chất nhận được đổi khác cả phần không ngừng mở rộng của những tập tin. Nhưng trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp thay tên file hàng loạt mà lại ko đổi khác phần mở rộng.

Đổi thương hiệu tệp tin 1 loạt nhưng ko biến đổi phần msinh sống rộng

1. Truy cập vào thư mục cất những tập tin phải đổi tên hàng loạt. Kích loài chuột cần vào thương hiệu tập tin bất kỳ rồi lựa chọn lệnh Open commvà windows here (Windows 7) hoặc truy vấn vào File Explore (Windows 8) lựa chọn menu File > Open command prompt > xuất hiện command prompt.


*

2. Cửa sổ mẫu lệnh đã hiển thị trên địa chỉ thư mục chúng ta lựa chọn. Hãy nhập cái lệnh: ren file*.A name*.A để thay tên hàng loạt các tập tin. Đừng quên sửa chữa "file" bằng thương hiệu tập tin ngày nay cùng "name" là tên gọi bắt đầu mong thay đổi. A là phần mở rộng của tập tin, ví dụ HTML, JPEG, TXT. Giả sử bạn muốn đổi tên của toàn bộ những tệp tin .html vào tlỗi mục thì lệnh đã nlỗi sau:

ren file*.html name*.html

*

Sau Khi thực hiện hoàn thành, tất cả các tập tin vào thư mục kia sẽ được biến đổi thương hiệu mới với bọn chúng vẫn không thay đổi phần không ngừng mở rộng.

Đổi phần mở rộng của 1 loạt file

Nếu muốn chuyển đổi cả phần không ngừng mở rộng của đa số tập tin và một lúc thì sử dụng lệnh: ren *.html *.txt.

*


Lệnh trên đang đổi tên tất cả các tập tin với phần không ngừng mở rộng từ bỏ *.html quý phái *.txt.

*

Đổi phần chữ số trong vô số file

Nếu bạn có nhu cầu đổi tên những tệp tin, chúng ta cũng có thể thực hiện những cam kết tự thay mặt đại diện nhằm triển khai đổi khác. ví dụ như, nếu bạn muốn đổi khác chữ số trong thương hiệu tệp tin của bản thân, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

ren document??.txt document3??.txtỞ đây, ký kết trường đoản cú đại diện thay mặt vệt chấm hỏi hoạt động như một cam kết từ ngẫu nhiên, có thể chấp nhận được lệnh search ngẫu nhiên tệp tin như thế nào cân xứng trong khi xuất các tệp tin đã đổi tên.

Đổi tên 1 loạt file bằng hậu tố

Làm thế làm sao về việc thêm hậu tố vào một nhóm file? Quý Khách có thể làm điều này bằng cách áp dụng lệnh sau:

ren *.* ???????-demo.*Trong lệnh này, ký từ đại diện thay mặt vết hoa thị vận động cầm cố mang đến bất kỳ ký từ làm sao. Vì vậy, "*.*" Tức là kiếm tìm bất kỳ tên tệp tin làm sao, với ngẫu nhiên phần không ngừng mở rộng nào, trong thỏng mục này. Phần thiết bị nhị (với tất cả các lốt chnóng hỏi) đòi hỏi lệnh thực hiện thương hiệu file hiện tại gồm tối đa 7 ký kết từ bỏ, cơ mà thêm "-test" làm hậu tố, trong những khi vệt hoa thị một lần tiếp nữa có nghĩa là vận dụng mang lại bất kỳ phần mở rộng tệp tin làm sao.

Đổi tên một loạt tệp tin bằng hậu tố

Nếu bạn muốn thêm chi phí tố, hãy chuyển phần "-test" của lệnh lên vùng trước, như sau:

ren *.* test-???????.*

Xóa 1 loạt những phần của tên file

Quý Khách cũng rất có thể áp dụng cách đổi tên file một loạt để xóa một trong những phần của tên file. Giả sử chúng ta gồm một loạt tài liệu mang tên "jan-Budget.xlsx", "feb-Budget.xlsx", "mar-Budget.xlsx", v.v... quý khách rất có thể xóa hậu tố "-budget" bởi lệnh sau:

ren ???-budget.xlsx ???.xlsx

Sử dụng Windows Powershell

Windows Powershell còn tồn tại công dụng tiên tiến và phát triển cùng dễ dàng áp dụng hơn so với sử dụng hành lang cửa số cái lệnh sống trên. Bây giờ nhằm thay tên tệp tin hàng loạt mà lại ko biến đổi phần mở rộng, nhấn nút ít Windows rồi gõ lệnh "PowerShell" vào size Search rồi dấn Enter nhằm mở Powershell.

Nhập dir và thừa nhận Enter giúp thấy danh sách các file.

Xem danh sách những file

Từ phía trên, chúng ta có thể bước đầu thay đổi 1 loạt tên file bởi PowerShell.

Ttuyệt thế ẩm loạt thương hiệu file

PowerShell hỗ trợ một số trong những tùy chọn không giống nhau nhằm đổi một loạt thương hiệu tệp tin. Một tùy lựa chọn là sửa chữa thay thế một phần của thương hiệu file bởi một chiếc gì đấy khác, điều đó hết sức thuận tiện nhằm thay thế những tệp tin trường đoản cú vật dụng ảnh tiên tiến nhất.

Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "DSC","summer2020" Trong số đó "DSC" là một trong những phần của tên file nơi bắt đầu từ bỏ thứ hình ảnh hiện đại số hoặc thư mục hình ảnh bên trên điện thoại cảm ứng thông minh sáng dạ và "summer2020" là tên tệp tin cổng output.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng lệnh giống như để thay thế các snippet nhỏ của thương hiệu file. lấy ví dụ như, lệnh sau thay thế sửa chữa lốt gạch men dưới bởi vết gạch ngang:

Dir | Rename-Item –NewName $_.name –replace "_","-"

Đổi tên hàng loạt file với số càng ngày tăng

quý khách hoàn toàn có thể sử dụng lệnh sau nhằm thay tên hàng loạt tệp tin, thêm một trong những khác biệt vào mỗi tệp tin.

Dir | %Rename-Item $_ -NewName ("summer20200.jpg" -f $nr++)

Đổi 1 loạt tên tệp tin trong tổng thể tlỗi mục

Một điều chúng ta có thể làm cho cùng với PowerShell là thay tên hàng loạt tệp tin vào cục bộ thỏng mục, thay do một tlỗi mục nhất. Lệnh này vận động từ trên cùng của thỏng mục tệp tin trnghỉ ngơi xuống, biến đổi đổi tên 1 loạt các file phù hợp trong những tlỗi mục con.

Xem thêm: Cách Chơi Mini World Tren May Tinh, Cách Chơi Mini World Trên Pc

Get-ChildItem -Filter "*current*" -Recurse | Rename-Item -NewName $_.name -replace "current","old"

Nhận hỗ trợ về PowerShell

Đây chỉ cần một vài tùy chọn thay tên 1 loạt tất cả sẵn mang đến PowerShell. Nếu bạn muốn có rất nhiều tùy chọn hơn, bạn cũng có thể xem những ví dụ gồm sẵn của PowerShell bởi lệnh sau:


get-help Rename-Item –examples

Sử dụng phầm mềm của mặt vật dụng ba

Ngoài những phương án tích vừa lòng của Windows, nếu như bắt buộc một chế độ dũng mạnh rộng nhằm đổi tên nhiều tệp tin và một lúc, có thể sử dụng những ứng dụng của mặt đồ vật tía nhỏng Flash Renamer, Total Commander, Name Dropper tuyệt Rename Master.