Sticky Notes là áp dụng nhanh lẹ, đơn giản và dễ dàng, dễ sử dụng với nó nằm ở trên màn hình của doanh nghiệp. Dưới đây là phần đông mẹo mang đến áp dụng ghi crúc tích hòa hợp sẵn của Windows.

Bạn đang xem: Cách ghim sticky note trên desktop


1. Sử dụng đối kháng giản

Mngơi nghỉ và đóng

Sticky Notes được setup sẵn từ bỏ Windows 7 trsinh hoạt lên với nó có thể dễ dãi truy vấn bằng cách clichồng vào thực đơn Start, gõ sticky notes cùng thừa nhận Enter.

Lưu ý rằng Sticky Notes không giống hệt như phần nhiều cửa sổ áp dụng không giống, khi bạn nhận nút X ở góc bên trên thuộc bên buộc phải của Sticky Notes thực tế chỉ là xóa không còn câu chữ của ghi chú trong các số đó. Tgiỏi vào kia, nhằm vừa đóng với gìn giữ văn bản vào Sticky Notes, kích loài chuột đề nghị vào hình tượng của nó sống tkhô nóng taskbar > Cthất bại Window. Toàn cỗ ghi crúc sẽ được đóng lại. Nếu các bạn msinh hoạt lại Sticky Notes bạn sẽ thấy ghi chú trước đó sống ngay lập tức địa chỉ trước khi bạn đóng nó, thậm chí còn ngay cả Lúc khởi động lại máy tính Windows.


Định dạng Notes

Quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi size câu chữ của Notes. Tại góc cuối bên cần hành lang cửa số, giữ lại vào kéo để tăng/giảm kích cỡ tùy ý.

*

Theo mang định, giao diện của Sticky Notes gồm màu tiến thưởng. Để biến đổi color nền, loài chuột bắt buộc vào nó với lựa chọn một color không giống. Trong Windows 10, các bạn cần cliông chồng vào 3 dấu chấm mở ra làm việc bên trên thuộc.

*


Thêm hoặc xóa một Notes

Để thêm/xóa một Notes cực kỳ đơn giản dễ dàng, chỉ cần kích vào lốt cộng ở góc bên trên cùng bên trái nhằm thêm 1 hành lang cửa số Notes, và kích dấu X ở góc bên trên mặt phải đặt xóa Notes. Trong Windows 10, chúng ta cần cliông chồng vào icon thùng rác rưởi.

*

Lúc xóa một Notes các bạn sẽ nhận được đòi hỏi xác thực hành vi, chọn yes.

*

Phím tắt Ctrl+N cũng hoạt động, miễn sao bạn đang ngơi nghỉ trong áp dụng Sticky Notes.

Tại thời khắc nội dung bài viết, vận dụng Sticky Notes sản xuất một cửa sổ riêng cho mỗi ghi chú. Nếu ao ước gồm một desktop Gọn gàng, chúng ta nên sinh sản một desktop ảo riêng biệt đến Sticky Notes.

Để triển khai Việc này, dấn Win+Tab nhằm mlàm việc Windows 10 Task View. Tại trên thuộc, nhấp vào tùy lựa chọn New desktop.


Nhấp vào tùy chọn New desktop

Bây tiếng, bạn có thể thực hiện phím tắt Ctrl+Win+←/→ nhằm dễ ợt chuyển đổi thân những desktop. Với các ghi chú bên trên desktop đồ vật hai, không khí thao tác làm việc chủ yếu đã không trở nên lộn xộn.

Quý khách hàng có thể di chuyển những ghi chú hiện gồm bằng cách msinh hoạt Task View, kế tiếp kéo (các) cửa sổ Sticky Notes vào desktop new sống trên thuộc.

2. Định dạng văn uống bản

Mặc cho dù cửa sổ thao tác làm việc của Sticky Notes không có khối hệ thống menu nào cho những người sử dụng xúc tiến, nhưng bạn vẫn rất có thể định hình lại văn uống bản trong số ấy nhỏng in đậm, nghiêng... tuyệt thêm mọi danh sách bao gồm gạch đầu loại.

Đầu tiên, chọn đoạn vnạp năng lượng phiên bản bắt buộc format tiếp nối thực hiện một trong những phím tắt sau:

Ctrl + B: Chữ đậmCtrl + I: Chữ nghiêngCtrl + U: Vnạp năng lượng bản bao gồm gạch ốp chânCtrl + Shift + A: Vnạp năng lượng phiên bản thành chữ IN HOACtrl + T: Văn uống bản tất cả mặt đường gạch men ngang nghỉ ngơi giữaCtrl + Shift + L: Tạo list có lốt đầu cái (dấn Ctrl + Shift + L liên tiếp 6 lần để có 6 kiểu list không giống nhau)Ctrl + L: Cnạp năng lượng chỉnh sang trọng tráiCtrl + R: Căn chỉnh quý phái phảiCtrl + E: Cnạp năng lượng chỉnh ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng kích thước vnạp năng lượng bảnCtrl + Shift + Ctrl + 1: Khoảng bí quyết cái đơnCtrl + 2: Khoảng phương pháp loại đôiCtrl + 5: Khoảng phương pháp 1.5 dòng

3. Ttuyệt đổi Font chữ ghi chú

Windows thực hiện font text Segoe Print, nó ko hỗ trợ việc biến hóa font chữ mặc định. Quý Khách chỉ rất có thể gõ vnạp năng lượng bản với dạng hình phông mong muốn thực hiện trong một trình biên soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng như Word, tiếp nối copy với dán nó vào trong Sticky Notes. Nó đang hiển thị vnạp năng lượng phiên bản theo font text đó.

4. Thiết lập Sticky Notes khởi cồn cùng Windows

Để thiết lập Sticky Notes khởi đụng thuộc Windows, các bạn tiến hành theo quá trình dưới đây:

Bước 1. Trong loại File Explorer gõ: %APPDATA%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup trong tkhô hanh cửa hàng với nhấn Enter.

Cách 2. Trong thư mục hiển thị tất cả các chương trình khởi rượu cồn thuộc khối hệ thống Windows, bấm vào cần vào tầm khoảng trống và chọn New > Shortcut.

Cách 3. Trong vỏ hộp Create Shortcut, gõ thúc đẩy áp dụng Sticky Notes, %windir%system32StikyNot.exe, tiếp đến nhấn Enter.

Giờ trên đây, Sticky Notes sẽ tự động hóa mngơi nghỉ mỗi lần khởi động Windows (cho tới khi bạn xóa shortcut).

5. Khôi phục ghi chụ trước đó chúng ta sẽ xóa

quý khách hàng hoàn toàn có thể thuận lợi xóa một ghi chụ cùng không có tùy lựa chọn lưu giữ chúng bên trên vật dụng hoặc đám mây. Nếu vô tính xóa một ghi crúc, bạn cũng có thể phục sinh nó bằng phương pháp thực hiện công việc sau:

Cách 1. Truy cập File Explorer cùng gõ vào tkhô giòn liên can %AppData%MicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

Cách 2. Mnghỉ ngơi file .snt bằng Notepad với bạn sẽ thấy văn phiên bản từ các ghi chụ đã xóa của bản thân mình.

Cách 3. Có thể bạn sẽ cảm giác văn uống bản này hơi khó khăn hiểu trường hợp áp dụng các phím tắt format như kể ngơi nghỉ trên. Do đó, truy cập vào Format > Word Wrap để đọc dễ dàng rộng và nhấn Ctrl + F để kiếm tìm tìm văn bạn dạng ví dụ.

Hình như, nếu khách hàng liên tiếp chế tạo ra điểm phục sinh trên máy vi tính, bạn cũng có thể truy vấn vào thư mục Sticky Notes (%AppData%MicrosoftSticky Notes), nhấn vào đề nghị vào tập tin .snt, chọn Restore previous versions > Previous Versions rồi chọn phiên bạn dạng Sticky Notes.

6. Sao lưu giữ Sticky Notes

Nếu trước đó các bạn đã có lần test cất giữ những Notes, các bạn sẽ nhận thấy rằng không thể chọn địa điểm này theo nguyện vọng. Tuy nhiên, tất cả phần lớn ghi crúc này được lưu lại vào một file nhất có tên StickyNotes.snt, cho nên các bạn chỉ cần copy lại file này với sửa chữa thay thế bên trên ngẫu nhiên máy tính như thế nào khác giúp xem số đông ghi chụ của chính mình.


Mở Windows Explorer với điều hướng đến băng thông sau: C:UsersUserNameAppDataRoamingMicrosoftSticky NotesStickyNotes.snt.

*

Với C: là tên gọi ổ đĩa cài đặt Windows 7, UserName là tên người dùng hiện tại hành. (Nếu bạn không bắt gặp AppData, vào Organize > Folder and tìm kiếm options. Chọn tab View, lưu lại lựa chọn Show hidden files, folders & drives. Kích OK.)

Lúc bấy giờ tlỗi mục ẩn AppData sẽ xuất hiện thêm với màu sắc xoàn nhạt hơn những tlỗi mục khác.

*

Bắt đầu cùng với Windows 10 Anniversary Update phiên phiên bản 1607, Sticky Notes đang trở thành ứng dụng Trusted Windows Store, vì vậy quy trình này hoàn toàn có thể không hoạt động. Để sao lưu giữ Sticky Notes trong Windows 10, hãy có tác dụng nlỗi sau:

Cách 1. Sao chnghiền tất cả các file và thư mục từ bỏ vị trí sau mang lại địa điểm khác:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweCách 2. Ghi chụ của doanh nghiệp được tàng trữ trong file có tên là plum.sqlite, đây là một tệp tin SQLite, ở phía trong tlỗi mục sau:

%UserProfile%AppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStateQuý khách hàng hoàn toàn có thể sao chép plum.sqlite này cho tới địa chỉ khác với áp dụng nó nhằm khôi phục trên cùng một máy tính hoặc trên máy vi tính Windows 10 khác.

7. Bật lại chú ý xóa ghi chú

Nếu thấy Lúc xóa một ghi chú tuy nhiên ko thấy lộ diện vỏ hộp thông tin, hoặc vô tình các bạn vẫn chọn nút ít Don’t display this message again, chúng ta có thể tiến hành theo công việc dưới đây để hiển thị lại thông tin.

Msinh hoạt Registry Editor và điều tìm hiểu key sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppletsStickyNotes


Bây tiếng xóa quý hiếm được Gọi là PROMPT_ON_DELETE hoặc đặt giá trị của chính nó thành 1.

8. Tùy chỉnh Sticky Notes

Lúc ở vào ứng dụng Sticky Notes, chúng ta cũng trở nên thấy một tkhô giòn dọc phía bên trên với một vài ba nút điều khiển. Bạn rất có thể nhấp và kéo vào đó nhằm định vị lại ghi crúc. lấy một ví dụ, xếp ck những ghi crúc vẫn tiết kiệm không gian trên desktop.

Giống nhỏng hầu hết những hành lang cửa số áp dụng không giống, bạn có thể nhấp cùng kéo xuất phát điểm từ 1 cạnh để thay đổi kích thước bọn chúng.

Nhấp vào X sinh hoạt phía trên mặt buộc phải của ghi chụ để đóng góp nó (tuy nhiên ko xóa). Chọn nút ít tùy lựa chọn cha vệt chnóng, sau đó nhấp vào hình tượng menu để lựa chọn 1 số màu sắc mang đến ghi crúc.

Tùy chỉnh Sticky Notes

Nếu tất cả hình ảnh chạm màn hình, chúng ta có thể sử dụng ngón tay hoặc cây viết stylus để viết trên Sticky Notes. Hãy thoải mái vẽ hoặc phác thảo bên trên ghi crúc của người tiêu dùng bởi màn hình hiển thị cảm ứng hoặc máy tính bảng nlỗi khi dùng giấy bút thường thì.

Có thể áp dụng ngón tay hoặc bút stylus để viết bên trên Sticky Notes

9. Sử dụng list Sticky Notes

Mục cuối cùng bên trên Menu, nhưng mà chúng ta có thể truy cập bằng phím tắt Ctrl+H, là trang list Sticky Notes. Đây là trung chổ chính giữa chứa toàn bộ những ghi chụ Windows ngày nay của người tiêu dùng, bao gồm cả những ghi crúc sẽ đóng góp.

Bấm lưu ban vào một trong những ghi chụ nhằm msinh sống hoặc nhấn vào phải kê xóa một ghi chụ chúng ta không thể yêu cầu nữa. Bạn cũng rất có thể thực hiện vỏ hộp Search nghỉ ngơi bên trên cùng nhằm quét nội dung của toàn bộ các ghi crúc.

Trong khi đó, nhấp vào Settings ở bên trên cùng để mở 1 vài tùy lựa chọn nhưng mà Sticky Notes hỗ trợ. Chọn Enable insights nhằm nhảy nhận dạng nội dung có ích vào Sticky Notes. quý khách cũng rất có thể biến hóa theme và loại bỏ hóa lời đề cập xác nhận trước khi xóa.

quý khách cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi theme và vô hiệu hóa lời nhắc xác nhận trước lúc xóa

Quý Khách cũng cần đảm bảo rằng sẽ đăng nhtràn lên thông tin tài khoản Microsoft của bản thân mình để đồng nhất ghi crúc cùng với các sản phẩm công nghệ khác.

10. Tích thích hợp Sticky Notes cùng Reminders

Dưới đấy là một lời nói đơn giản được nhập vào trong 1 ghi chú với đọc tin chi tiết được bật:

Tích phù hợp Sticky Notes và Reminders

khi bạn nhập (hoặc viết) một ngày như vậy này, nó đang tự động hóa biến đổi một liên kết. Nhấp vào văn uống bản link này, các bạn sẽ thấy lời nói Add Reminder sinh sống cuối ghi chú.


Nhấn vào đó để tùy chỉnh lời kể cùng với Cortamãng cầu. Lúc chúng ta đang nhập ngày cùng tiếng, chỉ cần chọn Remind là ngừng.

11. Truy cập Sticky Notes Windows trên sản phẩm cầm tay hoặc web

Nếu bạn phải thao tác làm việc cùng với những ghi crúc Windows trên phần đông trang bị không giống thì sao? Nhờ các ứng dụng di động cầm tay miễn tầm giá với bối cảnh website, mọi ghi chú của doanh nghiệp không biến thành mắc kẹt vào Windows 10.

Đi cho tới trang này:

https://www.onenote.com/stickynotes...nhằm truy vấn chúng trực đường trường đoản cú ngẫu nhiên trình coi sóc làm sao, trong cả bên trên hệ thống Mac hoặc Linux. Đăng nhập bằng cùng một thông tin tài khoản Microsoft bạn áp dụng đến Windows 10.

Tại trên đây, bạn sẽ search thấy một bối cảnh đơn giản và dễ dàng cho phép độc giả, chỉnh sửa với chế tạo ghi chụ bắt đầu. Mọi đổi khác chúng ta triển khai ở chỗ này đã nhất quán với Sticky Notes trên Windows 10.

Để truy cập ghi chú lúc vẫn di chuyển, bạn sẽ phải setup áp dụng Onechú ý miễn phí cho Android hoặc iOS. Đăng nhập bởi thông tin tài khoản Microsoft, kế tiếp nhấn vào tab Sticky Notes nhằm truy vấn ghi chú.

Giống như website và desktop, chúng ta có thể tạo ra ghi chú mới và chuyển đổi những ghi chú hiện tại gồm. Bạn cũng trở nên chú ý mang đến biểu tượng Camera ở góc cạnh dưới bên trái của ghi crúc, có thể chấp nhận được bạn thêm hình hình ảnh vào chúng.

Truy cập Sticky Notes Windows bên trên thiết bị di động hoặc web

12. Chuyển ghi chụ sang máy vi tính mới

Sử dụng cách thức bên trên, chúng ta cũng có thể truy vấn ghi chụ của mình trên các trang bị khác nhau. Trong ngôi trường vừa lòng ước ao dịch rời bọn chúng Theo phong cách bằng tay hoặc giữ phiên bản sao giữ của riêng rẽ bản thân, chúng ta có thể coppy cùng đưa ghi chú đang giữ quý phái máy tính xách tay new.

Trước tiên, hãy vào tlỗi mục sau:

%LocalAppData%PackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbweLocalStateTại đó, xác xác định trí file bao gồm nhãn plum.sqlite và sao chép nó vào vị trí bình yên. Để dịch chuyển ghi chụ sang trọng PC mới, hãy đặt (hoặc thay thế) file sẽ xào nấu này vào cùng một tlỗi mục trên máy tính kia.

Chuyển ghi chú lịch sự máy vi tính mới

Nếu bạn muốn chế tác một bạn dạng sao thứ hai của ghi crúc, chỉ cần coppy tệp tin cùng thay đổi thương hiệu của chính nó. lấy ví dụ như, bạn có thể sao chép với dán tệp tin plum.sqlite với khắc tên là plum1.sqlite.

Xem thêm: Cách Xóa Chữ Chìm Trong Word Nhanh Chóng Và Đơn Giản, Cách Bỏ Chữ Chìm, Bỏ Nền Trong Văn Bản Word 2003

Sau đó, giả dụ ghi chụ mất tích hoặc bị lỗi, chỉ việc thay tên file sao lưu giữ thành plum.sqlite một đợt tiếp nhữa nhằm phục sinh nó.