Tất cả các hệ điều hành và quản lý Windows ngày nay khoác định đang tất cả DirectX bởi vậy các bạn sẽ không yêu cầu "download đặt" DirectX như một chương trình ứng dụng. Nó cung ứng chúng ta chơi trò chơi hoặc có tác dụng hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra directx của máy tính


Nếu chúng ta sẽ mắc máy tính của chính bản thân mình sẽ tất cả DirectX chưa thì hãy cùng cuukiemhd.vn mày mò ngay vể bí quyết kiểm soát Directx sau đây.

Giới thiệu về DirectX với những phiên bạn dạng hiện tại có

DirectX là bộ công nghệ nhiều phương tiện được các trò đùa vào Windows tận hưởng. Nếu PC của người tiêu dùng không cài để phiên bản DirectX phù hợp (hộp sản phẩm sẽ mang đến quý khách biết buộc phải phiên bản nào), trò đùa có thể không hoạt động bình thường.

Lúc này, Microsoft được biết đang trình làng nhiều phiên bản update của DirectX. khi cài đặt phiên phiên bản tiên tiến nhất, những lỗi bao gồm vào DirectX cũ sẽ tiến hành khắc chế vày vậy có thể tăng hiệu suất chương trình hình ảnh cùng trò nghịch. Chúng ta vẫn tò mò một ít về những phiên bản

DirectX và phiên bản Windows: DirectX 12, 11, 10 cùng 9

*

DirectX cung cấp thao tác hình ảnh

Chú ý: Không gồm phiên bản hòa bình nào cả của DirectX 12. Và tại thời đặc điểm đó, DirectX 12 vẫn không được biết bao gồm cung ứng thêm vào cho những phiên bạn dạng trước của Windows như Windows 8, 7 hoặc Vista hay không. DirectX 12 là phiên bản mới nhất, được phát triển của Windows bao gồm tầm quan trọng đặc biệt không nhỏ nhưng các bạn chưa biết.

DirectX 11.4 cùng 11.3 cũng là 2 phiên bạn dạng được thực hiện cho Windows 10. Giống cùng với DirectX 12.0, những update phần nhiều được cung cấp trên Windows Update khá thuận lợi vày có hướng dẫn giờ Việt của khối hệ thống nhà tiếp tế vẫn sát cánh đồng hành.

DirectX 11.1 hỗ trợ trên Windows 10 với Windows 8. Windows 7 (SP1) cũng khá được hỗ trợ hơi tốt nhưng lại chỉ với sau Lúc setup Platform Update for Windows 7.

DirectX 11.0 cung ứng mang lại Windows 10, Windows 8 cùng Windows 7. Cũng khả dụng mang lại Windows Vista sau thời điểm đã update nền. Có sẵn các phiên bạn dạng 32-bit và 64-bit.

DirectX 10 tương xứng cho Windows 10, 8, 7 cùng Vista.

Các phiên phiên bản này được trở nên tân tiến nhằm mục đích đáp ứng đủ và cơ bản những vận dụng bối cảnh Lúc thực hiện.

Cách bình chọn DirectX

Để soát sổ directx của máy thì ta thực hiện bình chọn phiên bạn dạng DirectX đang chạy trên PC của công ty bằng Công nạm Chẩn đoán thù DirectX, lựa chọn nút Bắt đầu với Start + R cùng nhập dxdiag trong hộp tra cứu kiếm rồi dấn Nhập để tra cứu kiếm từ chạy công tác.

*

Kiểm tra lao lý DirectX thông dụng

Trong Công thế msinh hoạt chẩn đoán DirectX, lựa chọn thẻ hệ thống rồi kiểm soát số phiên bạn dạng DirectX trong những thông báo hệ thống xuất hiện.

Lần đầu sử dụng Công cụ Chẩn đoán DirectX, quý khách hàng có thể sẽ được hỏi có mong mỏi kiểm soát directx của dòng sản phẩm xem trình tinh chỉnh bao gồm chữ ký số hay không. Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn lựa gồm để đảm bảo rằng trình điều khiển bao gồm chữ ký điện tử cao cấp của nhà phát hành đã được kiểm chứng về tính xác thực.

Kiểm tra Directx Win 7

Bước 1: Nhấn Star bên trên tkhô nóng Taskbar phía trái màn hình hiển thị nhằm tiến hành soát sổ directx win 7, tại mục tìm kiếm kiếm gõ keyword dxdiag để msinh hoạt hộp thoại DirectX Diagnostic Tool.

Bước 2: Kiểm tra xem máy tính xách tay chúng ta sẽ tồn tại pháp luật DirectX không trên tab System. Chụ ý quan ngay cạnh kỹ một ít vì hơi nhỏ dại và khó khăn nhìn

Kiểm tra DirectX trên windows 8/8.1

Cách 1: Chọn vào từ cạnh phải của màn hình nhằm tìm kiếm vỏ hộp tìm kiếm, sau đó nhận Tìm kiếm. Nhập dxdiag vào hộp kiếm tìm kiếm.

Bước 2: Kích chuột mnghỉ ngơi dxdiag vỏ hộp thoại và kiểm tra demo ứng dụng DirectX đã cài đặt không nha. Hãy quan sát cái chữ DirectX.

*

Cách kiểm tra Directx trên máy tính

Kiểm tra DirectX trên windows 10

Cách 1: Từ thanh khô tìm tìm copy hoặc gõ keyword dxdiag để msinh sống hộp thoại DirectX Diagnostic Tool cũng giống như như bí quyết bên trên nhưng thôi.

Xem thêm: Giá Như Anh Cố Yêu Em Nhiều Hơn Nữa, Não Cá Vàng

Bước 2: Tiến hành chất vấn coi máy tính xách tay hoặc máy vi tính vẫn thiết đặt DirectX chưa. Trên là phương pháp bình chọn Directx trên máy tính với từng phiên phiên bản windows không giống nhau. Hy vọng rất có thể giúp đỡ bạn về bài toán kiểm tra directx win 10, biện pháp đánh giá directx bên trên win 10 thôi nhé.

Thông qua bài viết này, chúng ta thấy giải pháp chất vấn directx bên trên win 10, bí quyết bình chọn directx cũng rất dễ dàng. Nhưng yếu tắc này không thể không có, các chúng ta có thể bắt buộc thực hiện những chương trình DirectX xem nó gồm ở phần làm sao, tmê say gia gần như ứng dụng nào áp dụng nào, quan lại liền kề nó đã hết hạn hay chưa để tăng cấp. cuukiemhd.vn có niềm tin rằng các bạn sẽ tất cả thêm gọi biết về Direct X.