Quý Khách là bạn ko nắm vững về công nghệ hoặc chưa có tay nghề thiết lập máy vi tính nhằm bàn cũ. Vậy một lý lẽ hữu hiệu chúng ta yêu cầu chuẩn bị mang lại công việc này là 1 trong những đĩa CD khởi cồn Hirent Boot hoặc 1 ổng USB có sẵn công tác Boot. Tốt độc nhất vô nhị là bạn nên chuẩn bị 1 đĩa CD bởi vì đĩa này vô cùng dễ ợt tra cứu thấy sinh sống siêu thị phân phối các các loại phần mềm vi tính.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy tính để bàn cũ

Linh tđam mê khảo:Lý bởi vì nhiều người dân lựa chọn sở hữu laptop pc cũ, tại vì sao không?

Không yêu cầu bình chọn máy tính quá đơn giản dễ dàng bởi cảm tính

Đa số các quý khách hàng Lúc lựa chọn download máy vi tính nhằm bàn cũ hay chỉ bình chọn một số bước solo giản: bật máy tính xách tay lên coi đồ vật khởi hễ nkhô giòn xuất xắc chậm chạp, xem sơ qua ban bố thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ trong Windows, chạy test một vài ba công tác áp dụng...Nếu chỉ khám nghiệm qua quá trình đơn giản và dễ dàng trên thì những lỗi tiềm ẩn từ Hartware nlỗi bộ lưu trữ (RAM), bo mạch bao gồm (mainboard), ổ cứng (HDD), màn hình... chúng ta cực nhọc có thể thấy được chỉ qua vài ba bước bình chọn thường thì này.

Kiểm tra trực tiếp linh phụ kiện trên mainboard (bo mạch chủ)

Theo kinh nghiệm của rất nhiều thợ thay thế laptop nhiều năm, nhất là thợ siêng sửa mạch mainboard cùng ổ cứng cho biết thêm. Có không hề ít mẹo để chúng ta chất vấn lỗi của những thành phần này. trước hết, người mua hãy coi kỹ trên bo mạch thiết yếu có tụ nào bị phù lên hay là không. Nếu trong thùng sản phẩm quan yếu xem được vì nguyên nhân nào kia, chúng ta cũng có thể làm theo biện pháp này: tắt máy, khởi hễ đồ vật vài ba lần, trường hợp trong quá trình này sản phẩm công nghệ vẫn vận động bình thường thì 80% mainboard này xuất sắc. Đối cùng với ổ cứng laptop nhằm bàn cũ, họ không nên kiểm soát đơn giản dễ dàng dung tích ở Windows Explorer vị tín đồ cung cấp thông thường có những mẹo nhỏ để "hòa hợp thức hóa" gần như sản phẩm tất cả ổ cứng bị lỗi như: giảm bỏ phân vùng bị lỗi hoặc ko cài đặt hệ quản lý và điều hành vào phân vùng bị lỗi để tốc độ trang bị vẫn bình thường. Cách đơn giản độc nhất nhằm các bạn bình chọn test ổ cứng tất cả bị giảm hay là không là vào phần Computer Management (Click con chuột nên Mycomputer lựa chọn Mangage -> Storage - Disk Managerment). Nếu ổ cứng sẽ có phân vùng bị cắt các bạn sẽ thấy tương tự hình sau:
*
Phân vùng bị cắt vứt (màu sắc đỏ) gồm chữ unallocated. Ảnh chụp screen.

Để kiểm soát kỹ càng rộng, bạn hãy sử dụng bí quyết sau để search lỗi bên trên toàn thể ổ cứng

Khởi rượu cồn lắp thêm bằng đĩa khởi cồn Hirent Boot: lựa chọn phương tiện Hard Disk Tool -> Victoria. Gõ phím "P" chọn Primary, kế tiếp dìm phím F4 để lịch trình rất có thể đánh giá các phân vùng từ đầu đến cuối. Nếu gồm lỗi màn hình đang hiện ra rất nhiều điểm đỏ hoặc ghi lại X, vùng gồm vận tốc phát âm lờ lững vẫn thấy bao gồm ô màu sắc quà, xanh. Bạn chú ý xuống góc phải dưới vẫn thấy tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa (trường hợp tốc độ 20.000 Kb/s trsinh hoạt lên thì ổ cứng hoàn toàn có thể dùng được).
*
Kiểm tra lỗi ổ cứng bởi Victoria. Ổ cứng này bị lỗi những bắt buộc tốc độ siêu chậm: 3.895 Kb/sTheo công ty một siêu thị máy tính có rộng 10 năm trong ngành buôn bán máy tính xách tay cũ, cũng bật mý một số trong những cách để bình chọn RAM, CPU với màn hình hiển thị laptop để bàn cũ. Theo kia, bạn nên nghiền thiết bị chạy thật những những chương trình vận dụng và một dịp để sản phẩm sử dụng buổi tối đa bộ nhớ đang có. Thao tác này có thể bình chọn được bộ nhớ Ram bao gồm bị lỗi ngẫu nhiên ô ghi nhớ như thế nào hay là không. thường thì, Lúc làm cho kiểm tra bằng thao tác này nếu RAM bị lỗi máy đang hiển thị screen xanh như sau.
*
Màn hình thông báo lỗi ram. Ảnh chụp màn hình hiển thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Máy Tính Chạy Chậm Win 8, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hoặc những bạn cũng có thể sử dụng một vài lịch trình soát sổ RAM khác như Doc Memory 2.2b hoặc Gold Memory 5.07 bao gồm tức thì vào đĩa Hirent Boot, chạy test khoảng tầm 20% dung lượng của RAM do RAM thường bị lỗi sinh hoạt mọi ô nhớ đầu. CPU thường xuyên siêu không nhiều bị lỗi, nếu như vẫn khởi đụng được vào Windows là giỏi. Vấn đề các bạn bắt buộc đánh giá sinh sống đó là vận tốc thực của chính nó. Kiểm tra tốc độ CPU, thường xuyên chúng ta kiểm tra ở chỗ Properties của My Computer không có thể đang đúng mực bởi vì đọc tin này rất có thể sửa đổi được vào phần Registry của Windows. quý khách hàng có thể sử dụng qui định cung ứng đánh giá CPU có tên CPU-Z để sở hữu được thông tin chuẩn xác độc nhất. Màn hình máy tính xách tay sau một thời hạn sử dụng hay giỏi bị mờ, độ sáng ko chuẩn với không ổn định, tuyệt chớp tắt hoặc bị thu bé dại. khi vừa bật màn hình lên hình hình ảnh tụ lại thành một điểm bé dại thân kế tiếp bắt đầu thong dong bung ra full màn hình. Tuy hình ảnh tất cả rõ ràng nhưng mà đấy là dấu hiệu screen đã sắp không còn tuổi tbọn họ, chỉ có thể thực hiện được một mang đến hai tháng. quý khách hàng đã từng có lần biết qua hương thơm của hóa học phốt pho chưa? giả dụ vẫn biết thì hoàn toàn có thể ngửi thử coi screen giữ mùi nặng kia ko. Nếu giữ mùi nặng đó thì cũng đã tới tuổi mang đến màn hình ra "ve chai". Cũng hoàn toàn có thể cần sử dụng tools hỗ trợ lịch trình Mornitor Test để soát sổ màn hình hiển thị sinh sống các chế độ màu khác nhau để xem được lỗi lốt sọc kẻ, nhòe màu (giả dụ có). Đối với screen CRT (một số loại screen sử dụng bóng đèn hình) là màu trắng, đen, xanh dương, còn màn hình hiển thị LCD là một số loại sử dụng 4 greed color dương, xanh lục, White, Black. Quý khách hàng bắt buộc nhảy screen và để khoảng 10 phút ít trở lên xem có hiện tượng kỳ lạ lại mờ, chớp hoặc buổi tối hay là không, bao gồm ánh sáng ổn định, chữ gọi rõ ràng không xẩy ra nhòe.
https://cuukiemhd.vn/dich-vu-mua-ban-may-tinh-cu-tai-ha-noi-nang-cap-may-tinh-gia-re.html
Trên trên đây là hầu như lưu ý khi mua máy tính xách tay nhằm bàn cũ. Sau Khi đã khám nghiệm qua các thành phần cơ phiên bản nlỗi trên, bạn nên nhằm sản phẩm chạy tiếp tục trong 24 giờ sẽ dễ dãi thấy lỗi rộng giả dụ công việc thứ nhất không phạt hiện tại được ra lỗi của dòng sản phẩm.Tsay mê khảo thêm trên đây:Cách lựa chọn máy tính xách tay nhằm bàn cũ từ bỏ cửa hàng giao thương mua bán máy tính xách tay cũ