Lọc dữ liệu là một thao tác thường được sử dụng vào Excel để giúp đỡ người tiêu dùng dễ dãi hơn trong việc xử trí rất nhiều biết tin quan trọng đặc biệt. Sau đây Shop chúng tôi đang lí giải chúng ta 3 biện pháp thanh lọc dữ liệu vào Excel rất nkhô giòn và chính xác để rất có thể vận dụng tùy từng ngôi trường hợp rõ ràng trong thực tiễn.


Giới thiệu qua về tính chất năng thanh lọc tài liệu trong Excel

Lúc làm việc cùng với hầu như bảng tính có khá nhiều tài liệu, bài toán lọc tài liệu là 1 làm việc quan trọng với khôn xiết đặc biệt để bạn cũng có thể lập cập cảm nhận phần đa biết tin quan trọng. Sau khi thanh lọc tài liệu vào Excel, tất cả những biết tin ko đặc trưng sẽ tiến hành trợ thì ẩn đi, và trong bảng tính chỉ hiển thị phần nhiều công bố nhưng bạn có nhu cầu.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trong excel 2010

*

Để thanh lọc dữ liệu trong Excel, họ thực hiện nguyên tắc Filter, tất cả 3 cách để bạn cũng có thể Gọi tiện ích Filter trong Excel, đó là: Cliông chồng vào hình tượng bao gồm hình phễu trên màn hình Home và lựa chọn Filter; Chọn thẻ Data kế tiếp clichồng vào inhỏ Filter; Call Filter bằng tổng hợp phím Ctrl + Shift + L. Lưu ý ghi nhớ lựa chọn vùng tài liệu trước mới thực hiện được xem năng Filter nhé.

3 biện pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel nhanh lẹ và tiện dụng

Bây tiếng chúng ta sẽ cùng vào ngôn từ bao gồm, sẽ là 3 bí quyết lọc dữ liệu vào Excel, gồm có:

Lọc dữ liệu trong một vùng nhỏ

Nếu bạn chỉ ước ao lọc tài liệu trong một vùng nhỏ dại của toàn thể bảng tính, thao tác tiến hành đã nlỗi sau:

Bước 1: Lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc cùng điện thoại tư vấn công cụ Filter. Hiện giờ phần đầu mục chúng ta sàng lọc đang lộ diện nút tam giác, là dấu hiệu cho biết dữ liệu đã có sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng để thanh lọc. Trong hình ảnh minh họa, ta vẫn chọn vùng “Bộ phận công tác” để lọc.

*

Cách 2: Click vào lốt tam giác để hỗ trợ dữ liệu mang lại bộ lọc. Trong hình hình ảnh minh họa, ta vẫn thanh lọc toàn bộ những người đang công tác tại phần tử Marketing.

*

Bước 3: Nhấn OK, từ bây giờ tất cả những ô gồm lên tiếng phù hợp đã hiển thị còn tất cả các ô khác sẽ tiến hành tạm bợ ẩn nhằm chúng ta dễ dàng rộng trong số thao tác làm việc tiếp theo sau.

*

Lọc những vùng dữ liệu hoặc toàn cục bảng tính

Nếu ước ao lọc dữ liệu trong không ít vùng hoặc cục bộ bảng tính, thao tác làm việc thực hiện vẫn nhỏng sau:

Bước 1: Lựa chọn vùng tài liệu các bạn sẽ lọc báo cáo cùng gọi phầm mềm Filter. Sau làm việc này, tất cả các tài liệu chuẩn bị được lọc đang xuất hiện vết tam giác nghỉ ngơi đầu mục.

*

Bước 2: Lúc này tùy vào vùng tài liệu, Excel đang cung cấp những phương pháp thanh lọc khác biệt. lấy ví dụ trên số đông vùng chỉ gồm văn phiên bản, Filter đã hỗ trợ ứng dụng Text Filters, ngược lại nếu như vùng văn bản chỉ gồm số vẫn là Number Filters.

*

Cách 3: Lựa lựa chọn từng vùng dữ liệu bạn muốn lọc bằng cách click vào ô tam giác sinh sống đầu vùng. Trong ví dụ minh họa, chúng ta đang thử lọc tất cả những người gồm sản lượng ở ở tầm mức bên trên 100 triệu và dưới 300 triệu coi tác dụng sẽ ra sao nhé.

*

Cách 4: Kết quả đã lập cập được hiển thị

*

Lọc dữ liệu vào Excel theo color sắc

Tiện ích Filter còn hỗ trợ một phương pháp thanh lọc rất thú vị, đó là lọc theo Màu sắc so với hầu hết vùng tài liệu được sơn màu sắc. khi làm việc trong vùng dữ liệu này, Excel cung ứng thêm tuấn kiệt Filter by Màu sắc giúp cho bạn có thêm sàng lọc vào vấn đề lọc tài liệu trong bảng tính.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ File Qua Wifi, Share Dữ Liệu Trên Mạng Wifi, Hướng Dẫn Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Mạng Lan/ Wifi

*

Hy vọng qua hồ hết share thủ thuật này, chúng ta đã biết được rất nhiều giải pháp thanh lọc dữ liệu trong Excel để có thể áp dụng tùy từng ngôi trường hợp cụ thể. Trăm hay là không thủ công bằng tay quen thuộc, hãy từ thao tác làm việc ngay bên trên laptop của người tiêu dùng nhằm càng ngày càng thuần thục hơn giải pháp lọc dữ liệu vào Excel cùng tìm hiểu thêm nhiều nhân kiệt thú vị trong app Filter nhé.