Trong bài xích lý giải nthêm này Học Excel Online đã giải thích các có mang cơ bạn dạng về các hàm COUNT và COUNTA, đồng thời đã cho thấy một vài ví dụ về vấn đề sử dụng phương pháp đếm vào Excel. Quý khách hàng cũng trở nên học giải pháp áp dụng các hàm COUNTIF với COUNTIFS để đếm những ô đáp ứng một hoặc những tiêu chí định sẵn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm đếm trong excel

khi sử dụng Excel, ngoài bài toán tính các giá trị, các bạn cũng cần đếm những ô cùng với những cực hiếm – cùng với bất kỳ giá trị như thế nào hoặc với những một số loại giá trị rõ ràng. Ví dụ: bạn cũng có thể ý muốn đếm nkhô cứng tất cả những mục trong danh sách hoặc tổng thể những số khoảng không lăng xê vào một phạm vi sẽ chọn.

Microsoft Excel hỗ trợ một vài ba công dụng đặc biệt quan trọng để đếm những ô: hàm COUNT cùng hàm COUNTA. Cả hai hàm này thường rất đơn giản và dễ dàng với dễ dàng sử dụng. Vì vậy trước tiên, Học Excel Online sẽ so sánh về nhị hàm này, và sau đó giới thiệu một vài ba phương pháp Excel nhằm đếm số ô thỏa mãn nhu cầu (các) ĐK nhất định cùng đông đảo nhắc nhở nhỏ tuổi khi đếm một số trong những các loại cực hiếm.

Chia sẻ tư liệu excel cơ phiên bản cực hay


Xem nhanh


Hàm COUNT – đếm các ô gồm số:Sử dụng hàm COUNT vào Excel – rất nhiều vấn đề cần nhớHàm Excel COUNTIFS – đếm ô tương xứng với một vài tiêu chí:

Hàm COUNT – đếm các ô tất cả số:

Quý Khách thực hiện hàm COUNT vào Excel để đếm số ô bao gồm chứa các cực hiếm số.

Cú pháp của hàm Excel COUNT nlỗi sau:

COUNT(giá bán trị1, , …)Trong đó giá trị1, giá chỉ trị2,… là các tmê mệt chiếu ô hoặc các hàng trong các số ấy bạn có nhu cầu đếm các ô bằng các số lượng.

Trong những phiên phiên bản tiến bộ của Excel năm nhâm thìn, Excel 2013, Excel 2010 với Excel 2007, tác dụng COUNT gật đầu cho tới 255 đối số. Trong những phiên phiên bản Excel trước, chúng ta cũng có thể hỗ trợ cho tới 30 ‘giá chỉ trị’.

Ví dụ: công thức sau trả về toàn bô ô số trong dải A1:A100:


*

=COUNT(A1:A100)

Crúc ưng ý. Trong hệ thống Excel nội cỗ, ngày tháng được lưu trữ bên dưới dạng số sê-ri với vì vậy hàm Excel COUNT đang đếm luôn cả ngày cùng thời hạn.

Sử dụng hàm COUNT trong Excel – số đông điều cần nhớ

Dưới đó là các nguyên tắc hoạt động vui chơi của hàm COUNT trong Excel

Học Word Excel cơ bản

lấy ví dụ bí quyết hàm COUNT vào Excel

Dưới đấy là một vài ví dụ về Việc sử dụng hàm COUNT vào Excel với những cực hiếm khác biệt.

Để đếm các ô cùng với những quý giá số trong một dãy, sử dụng một cách làm tính đơn giản như =COUNT(A2:A10). Ảnh chụp screen sau minch họa đa số một số loại dữ liệu như thế nào được tính và hầu như tài liệu được quăng quật qua:

*
Để đếm một vài phạm vi không tiếp gần kề, bọn họ nên chuyển toàn bộ nó vào công thức hàm COUNT. Ví dụ: nhằm đếm ô bao gồm số trong cột B và D, bạn có thể thực hiện cách làm tựa như nlỗi sau:

=COUNT(B2:B7, D2:D7)

*

Mẹo:

Nếu bạn muốn đếm hồ hết số thỏa mãn nhu cầu những tiêu chuẩn nhất định thì nên sử dụng COUNTIF hoặc COUNTIFS.Nếu không tính số, bạn có nhu cầu đếm cả các ô chứ đọng văn bạn dạng, cực hiếm logic cùng các lỗi thì thực hiện hàm COUNTA.Hàm Excel COUNTA – đếm những ô tất cả đựng giá trị (không tính ô để trống)Hàm COUNTA trong Excel đếm số ô vào dải ngoại trừ ô để trống.

Các hàm hay được sử dụng trong excel

Cú pháp của hàm Excel COUNTA tương tự cùng với hàm COUNT:

COUNTA (value1, , …) Trong đó value1, value2,… là tđê mê chiếu ô hoặc dải ô khu vực bạn có nhu cầu tính các ô không phải là ô trống.

lấy ví dụ như, nhằm đếm ô có mức giá trị trong hàng A1: A100, sử dụng công thức sau:

=COUNTA(A1:A100)

Để đếm các ô ko rỗng vào một số phạm vi không liền kề, áp dụng một cách làm COUNTA giống như nhỏng sau:

=COUNTA(B2:B10, D2:Dđôi mươi, E2:F10)

Như các bạn thấy, phạm vi được cung cấp mang lại bí quyết Excel COUNTA không duy nhất thiết cần phải tất cả thuộc size, nghĩa là mỗi dải ô có thể cất một số hàng với cột khác nhau.

Xin chú ý rằng công dụng COUNTA của Excel đếm các ô gồm chứa ngẫu nhiên nhiều loại dữ liệu làm sao, bao gồm:

– Số– Ngày / thời gian– Giá trị văn bản– Các quý giá Boolean của TRUE cùng FALSE– Các giá trị lỗi nhỏng #VALUE hoặc # N/A– Chuỗi văn bạn dạng trống (“”)

Trong một trong những trường đúng theo, bạn có thể bị bồn chồn bởi vì công dụng của hàm COUNTA vị nó không giống với đa số gì bạn bắt gặp bằng mắt thường xuyên. Vấn đề là 1 trong phương pháp Excel của hàm COUNTA rất có thể đếm những ô mà lại trực quan liêu nhìn có vẻ như là ô trống rỗng, cơ mà về khía cạnh kỹ thuật chúng chưa phải ô rỗng. lấy ví dụ như, nếu bạn vô tình gõ một khoảng không vào một ô, ô đó cũng sẽ được đếm. Hoặc, nếu một ô có cất một số trong những công thức trả về một chuỗi trống rỗng, thì ô kia cũng biến thành được đếm.

Nói cách không giống, các ô duy nhất mà hàm COUNTA ko đếm là đa số ô trọn vẹn trống rỗng.

Hình ảnh chụp screen sau đây biểu lộ sự biệt lập thân hàm COUNT và hàm COUNTA vào Excel

*

Mẹo. Nếu bạn chỉ mong hối hả đếm những ô không xẩy ra bỏ trống trong một phạm vi sẽ chọn, chỉ cần nhìn vào Thanh hao tâm trạng ở góc cạnh dưới thuộc mặt cần của cửa sổ Excel:

*

Hàm COUNTIF – đếm những ô đáp ứng nhu cầu điều kiện mang đến sẵn:

Hàm COUNTIF được dùng làm đếm các ô thỏa mãn nhu cầu được một tiêu chuẩn nhất thiết. Cú pháp của nó đòi hỏi 2 đối số bắt buốc:

COUNTIF (range, criteria) Trong đối số đầu tiên, các bạn xác minh một phạm vi cơ mà bạn có nhu cầu đếm các ô. Và trong tsay mê số thiết bị hai, chúng ta hướng đẫn một điều kiện cần được thỏa mãn nhu cầu.

Xem thêm: Phần Mềm Xem K+ Trên Pc Với Memu, K+ Live Tv & Vod Cho Máy Tính Tải Về

Ví dụ: để đếm từng nào ô trong phạm vi A2:A15 là “Apples”, chúng ta sử dụng cách làm COUNTIF sau đây:

=COUNTIF(A2:A15, “apples”)

Ttuyệt vào kia nếu gõ tiêu chí trực tiếp vào phương pháp, chúng ta có thể nhập một tsi mê chiếu ô nlỗi trong ảnh chụp màn hình sau:

*

Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô phù hợp cùng với một trong những tiêu chí:

Hàm COUNTIFS tương tự như như COUNTIF, mà lại nó chất nhận được chỉ định các phạm vi với nhiều tiêu chuẩn. Cú pháp của nó nhỏng sau:

COUNTIFS(criteria_range1, range1, …)

Hàm COUNTIFS đã làm được trình làng vào Excel 2007 cùng bao gồm sẵn trong toàn bộ các phiên bạn dạng sau đây của Excel nlỗi 2010, 2013 cùng năm 2016.

Ví dụ: nhằm đếm bao nhiêu “apples” (cột A) sẽ kiếm được 200 đô la cùng lợi nhuận bán hàng nhiều hơn thế nữa (cột B), bạn sử dụng bí quyết COUNTIFS sau:

=COUNTIFS(A2:A15,”apples”, B2:B15,”>=200″)

Và một đợt nữa, để triển khai mang đến phương pháp COUNTIFS của chúng ta linc hoạt hơn, chúng ta cũng có thể hỗ trợ những tđắm say chiếu ô có tác dụng tiêu chí:

*

Đếm số ô vào một dải (những hàm ROWS với COLUMNS)

Nếu bạn cần phải tìm thấy tổng số các ô trong một phạm vi hình chữ nhật, hãy sử dụng hàm ROWS cùng COLUMNS nhằm trả về số sản phẩm cùng cột trong một mảng, tương ứng:

=ROWS(range)*COLUMNS (range)

Ví dụ, để đưa ra tất cả bao nhiêu ô có vào một phạm vi khăng khăng, nhỏng phạm vi A1:D7, áp dụng công thức sau:

=ROWS(A1:D7)*COLUMNS(A1:D7)

*

Trong khi nhằm nâng cao rộng kiến thức về Excel, các bạn có thể tham mê gia khóa học EX101 – Excel từ cơ phiên bản tới nâng cao dành cho những người đi làm việc của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo này các các bạn sẽ được mày mò gần như kiến thức tương đối đầy đủ, có hệ thống về những hàm, những pháp luật của Excel, vấn đề áp dụng các hàm, công cụ kia vào vào công việc. Hiện nay hệ thống có rất nhiều khuyến mãi cho mình khi ĐK khóa đào tạo và huấn luyện này. Thông tin chi tiết xem tại: Học Excel Online