Bạn đã bao giờ muốn trở thành một người “biết tuốt”? Bạn đã bao giờ mơ ước bản thân gồm thể xóa một ngày nào đó cùng muốn nó chưa bao giờ từng xảy ra? Di chuyển thời gian chỉ tồn tại vào truyện khoa học viễn tưởng, vậy nên bạn cần chờ đợi những chuyên gia vật lý chỉ cho khách hàng biện pháp làm cho thế như thế nào để thực hiện việc này. Tuy nhiên, máy tính xách tay Windows của bạn cso thể thực hiện một số công việc tương tự ngay bây giờ với System Restore.

Bạn đang xem: Cách sử dụng system restore trong win 7

Trong rất nhiều trường hợp, việc cù trở lại đúng thời điểm góp bạn gồm những phương pháp hiệu quả cùng đơn giản để giải quyết vấn đề cùng sửa chữa. Có thể trong một thời điểm nào đó, bạn mở ra một file đính kèm ko đáng tin cậy với máy tính bắt đầu chạy chậm lại. Hoặc, có thể bạn chỉ muốn sở hữu đặt bản cập nhật driver mới nhất mang lại Webcam, để rồi phân phát hiện ra rằng adapter ko dây đã không còn hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, System Restore có thể góp máy vi tính của bạn tảo trở lại trật tự làm việc đúng đắn.


Nội dung


Phục hồi máy tính xách tay Windows với System Restore là gì?

*

Bạn tất cả thể tìm thấy System Restore dưới System Properties.

System Restore là một tính năng trong Windows 7, Windows Vista, cùng Windows XPhường chất nhận được bạn phục hồi lại trạng thái hệ thống về một thời điểm trước đó. Nó có thể chấp nhận được bạn Unbởi những cầm đổi đối với hệ thống Windows mà ko làm nạm đổi các tệp tin cá nhân.

System Restore sẽ tự động tạo điểm khôi phục thường xuim hoặc trước khi hệ thống bao gồm nắm đổi, ví như Khi bạn áp dụng những cập nhật hoặc tải đặt một số phần mềm mới. Những điểm khôi phục này có chứa công bố về mua đặt Registry và những ban bố hệ thống Windows không giống tồn tại vào thời điểm đó. Bạn cũng có thể tự tạo điểm khôi phục.

Khi sử dụng System Restore để cù trở lại một điểm khôi phục trước đó, quy trình này sẽ hủy bỏ những cố đổi bên trên hệ thống, ví như những driver cùng ứng dụng mới. Tuy nhiên, dữ liệu, bảng tính, gmail và những tệp tin dữ liệu không giống sẽ không hề bị động chạm tới. Dữ liệu cá thể vẫn sẽ tồn tại với System Restore, nhưng bạn sẽ phải sở hữu đặt lại những phần mềm đã cài đặt đặt sau thời điểm khôi phục được chọn. Trái lại, bạn sẽ phải tháo dỡ gỡ những phần mềm bạn đã cởi gỡ sau điểm khôi phục.

Tạo một điểm khôi phục

*

Hãy nghĩ rằng System Restore là một cỗ lắp thêm thời gian của riêng bạn.

Do System Restore tự động tạo định kỳ những điểm khôi phục, bạn sẽ không có bất kì vấn đề như thế nào vào việc tìm kiếm kiếm một điểm khôi phục trước khi vấn đề bắt đầu. System Restore thường tạo những điểm khôi phục trước Lúc bạn cài đặt đặt một phần mềm mới hoặc cập nhật, nhưng vẫn không có đảm bảo làm sao chắc chắn việc nó sẽ làm vậy.

System Restore sẽ lưu lại những điểm khôi phục giữa một cùng 3 tuần. Con số điểm khôi phục được lưu phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của bản thân và dung lượng ổ cứng hiện tất cả để lưu trữ đọc tin điểm khôi phục.

An toàn hơn, bạn bao gồm thể tự tạo một điểm khôi phục để đánh dấu một thời điểm như thế nào đó, ví như để thiết lập một trang thái tốt trước khi thực hiện những cố đổi với hệ thống hoặc thiết lập đặt phần mềm mới.

Cài đặt một khôi phục Windows như thế nào?

1. Kích Start.

2. Phải chuột vào Computer, rồi chọn Properties.

*

Phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng trước khi bắt đầu một quá trình khôi phục.

3. Ở bảng bên trái, chọn Advanced System Settings.

4. Trên bảng điều khiển System Properties, chọn thẻ System Protection.

5. Ở dưới thuộc, nơi có mẫu chữ ‘Create a restore point right now for the drives that have system protection turned on‘, kích vào nút Create.

6. Đặt một tên mang đến điểm khôi phục nhưng mà bạn gồm thể dễ dàng hiểu cùng nắm bắt với điểm khôi phục này vào trường hợp bạn muốn sử dụng nó sau này.

7. Kích vào Create, và điểm khôi phục sẽ được lưu lại.

Sử dụng System Restore

Nếu hệ thống Windows của bạn khởi động chậm, có thể đây chính là thời điểm bạn sử dụng tới System Restore. Có thể Windows chạy chậm hơn bình thường, hoặc bạn chú ý thấy những hoạt động ko bình thường xảy ra bên trên laptop. Có thể một driver hoặc cập nhật mới ko tương thích hợp với máy tính xách tay của bạn hoặc hệ thống Windows của bạn đã bị lây nhiễm hoặc bị tấn công. Cho dù nguyên do là gì đi chăng nữa, dưới đây là giải pháp để bạn cù thời gian trở lại trước thời điểm vấn đề xảy ra.

*

Bạn bao gồm thể chọn rất nhiều thời điểm.

1. Kích vào Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore (hoặc gõ System Restore trong mục tra cứu kiếm của Windows 7).

2. Cửa sổ của System Restore sẽ hiển thị miêu tả ngắn về chức năng của nó và giải say đắm rằng những file cá thể sẽ ko bị ảnh hưởng nhưng những phần mềm mới được cài đặt sẽ bị ảnh hưởng. Kích Next.

3. Chọn một thời điểm khôi phục, điểm gần nhất có thời gian đủ thọ là lựa chọn hoàn hảo để bạn loại bỏ tất cả những gì đang “hành hạ” chiếc laptop của bản thân. Thậm chí, nếu bạn muốn con quay trở lại khoảng thời gian thọ hơn, kích vào show more restore points. Một khi đã chọn được điểm khôi phục bạn muốn, kích Next.

4. System Restore hiển thị ban bố về điểm khôi phục được chọn và hỏi bạn để xác nhận rằng bạn muốn con quay trở lại vào đunugs thời điểm đó.

5. Một đường liên kết dưới hộp thoại giữa của cửa sổ có tên ‘Scan for affected program‘. Kích vào đường links nếu bạn muốn xem danh sách các phần mềm bạn muốn cài đặt hoặc gỡ bọn chúng ra khỏi hoạt động System Restore.

*

Chờ mang đến System Restore thực hiện quy trình khôi phục.

6. Kích Finish để bắt đầu quy trình System Restore với khôi phục về điểm khôi phục đã chọn.

7. System Restore sẽ cảnh báo bạn không thể loại gián đoạn quy trình một lúc đã bắt đầu nó, và cung cấp đến bạn cơ hội cuối cùng để từ bỏ.

Tiếp đến, máy tính xách tay sẽ tự động tắt và khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, System Restore sẽ thực hiện “ma thuật” của bản thân cùng khôi phục lại hệ thống Windows về đúng trạng thái của điểm khôi phục đã chọn. Khi quy trình được trả tất, Windows sẽ khởi động như bình thường cùng hiển thị một message thông tin rằng quy trình System Restore đã được thực hiện thành công xuất sắc.

Undo quá trình System Restore

Đôi Khi, việc khôi phục lại về một thời điểm khôi phục cũng không hỗ trợ giải quyết vấn đề, thậm chí còn giúp vấn đề tồi tệ hơn trước đó. Nếu ko muốn trạng thái của hệ thống Windows đang chạy sau khoản thời gian thực hiện quá trình System Restore, bạn vẫn bao gồm cơ hội quay trở lại. Nếu một vấn đề làm sao đó xảy ra vào quá trình khôi phục với quá trình thất bại, System Restore sẽ tự động khôi phục lại những chũm đổi với góp máy tính về trạng thái hiện tại.

Bạn tất cả thể đảo ngược lại một quy trình khôi phục thành công bằng cách thực hiện theo những bước sau:

1. Kích Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore(hoặc gõ System Restore trong mục tìm kiếm của Windows 7).

*

Xác nhận thời điểm của điểm khôi phục trước khi thực hiện bước tiếp theo.

2. Sau Khi đã chấm dứt một System Restore, phần mềm hiển thị một cửa sổ không giống. Nó cung cấp mang đến bạn lựa chọn xóa bỏ những hoạt động System Restore mới được thực hiện, hoặc chọn một điểm khôi phục khác.

3. Tới nơi bạn bắt đầu, chọn Undo System Restore, rồi kích vào Next.

4. System Restore sẽ hiển thị một màn hình xác nhận và cảnh báo tương tự trước đó. Thực hiện những bước tương tự như trước đó bạn đã làm cho để bắt đầu một System Restore, cùng lần này, hệ thống của bạn sẽ xoay trở về trạng thái bất ổn định ban đầu của nó.

Không phải một phương pháp toàn diện

System Restore là một công cụ tuyệt vời. Thông thường, bạn sẽ ko cần biết hoặc quyên tâm vấn đề là gì. Ngay khi bạn biết được một vấn đề xuất hiện mới đây ngày ngày qua không tồn tại, hãy sử dụng System Restore để cù lại trạng thái của hệ thống Windows về ngày ngày hôm qua, với vấn đề lại biến mất. Thay vì tốn thời gian với những tác vụ rắc rối để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần biết được vấn đề đã được giải quyết.

Tuy nhiên, “ma thuật” di chuyển thời gian của System Restore ko thể hoạt động vào tất cả những tình huống. Hãy nhớ rằng System Restore chỉ làm việc với những ứng dụng và trang thái hệ thống Windows – không có tác dụng việc với những file cá thể. Vậy cần, nếu bạn lỡ tay xóa bức ảnh duy nhất ghi lại hình ảnh con bạn đang tập đi xe pháo, hoặc nếu bản copy duy nhất của bài bác luận văn tiến sĩ bị lỗi, hoặc nếu chẳng may bạn gửi đi một email động chạm tới sếp của bạn, vấn đề của bạn còn nguim.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Động 20/10 Độc Đáo Và Ấn Tượng, Tổng Hợp Hình Ảnh 20/10 Đẹp Nhất

*

Ai từng nói không có sự cù trở lại?

Đối với những bức ảnh hoặc dữ liệu, câu trả lời nằm ở việc thực hiện các bản sao lưu định kỳ. Điều này cũng quan tiền trọng giống như bạn lưu trữ bảo mật bản sao lưu này, hoàn hảo nhất là ở một nơi nó ko bị phá hủy thuộc với dữ liệu gốc nếu tất cả trường hợp xấu xảy ra. Hoặc, bạn có thể sử dụng một công cụ kiểm chứng tai họa ổ cứng, ví như công cụ được ioSafe cung cấp.