Trong bài bác khuyên bảo lần này, Học Excel Online đang trả lời chúng ta những giữ nguyên các số 0 nghỉ ngơi đầu chuỗi vnạp năng lượng bản vào Excel, biện pháp hiển thị, thải trừ tốt ẩn các số 0 đó. Nếu chúng ta thực hiện Excel không những nhằm phục vụ cho tính tân oán Ngoài ra nhằm lưu giữ các phiên bản ghi nlỗi mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên, chắc chắn bạn sẽ rất cần được cất giữ những con số 0 cầm đầu các ô. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập một mã zip nlỗi “00123” trong một ô thì Excel vẫn tự động bổ thành “123”. việc này xảy ra vì Microsoft Excel cách xử lý mã bưu điện, số Smartphone và các mục tương tự như không giống y như bí quyết giải pháp xử lý số, với auto áp dụng format bao quát như so với những số sẽ là tự xóa đi các số 0 đứng sinh sống đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp mang đến bọn họ phương pháp để hoàn toàn có thể giữ gìn hầu như số 0 đứng sống đầu những ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách thức đó.

Bạn đang xem: Chèn thêm số 0 trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bảnCách loại bỏ số ko đi đầu trong Excel

Cách giữ giàng các số không cầm đầu Khi nhtràn lên Excel

Có một cách đơn giản để những người mới bước đầu có tác dụng thân quen cùng với Excel hoàn toàn có thể vận dụng để giữ giàng đa số số 0 cầm đầu vào một ô, ví dụ như 01. Để triển khai điều này, bọn họ chỉ cần biến hóa định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô cơ mà bạn có nhu cầu nhập số với số thứ nhất là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số trong những bước đầu ngay số 0, Excel đang hiển thị một hình tam giác nhỏ dại màu xanh da trời lá ở góc cạnh trên cùng phía bên trái của ô thể hiện điều này chưa phù hợp lệ. Để sa thải tam giác đó, bạn chọn 1 hoặc nhiều ô nên quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu chú ý, sau đó lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một phương pháp khác để lưu lại được rất nhiều số 0 đứng làm việc đầu vào Excel là đặt tại trước nó một dấu nháy (‘). lấy ví dụ như nlỗi, gắng vị gõ 01, chúng ta gõ là ’01, như vậy bạn sẽ ko bắt buộc biến hóa định dạng của ô đó.

Lưu ý: Cách thức làm này còn có chút ít giới hạn chính là tác dụng của chuỗi vnạp năng lượng phiên bản này sẽ chưa phải là số, vì thế bắt buộc sử dụng để triển khai phép tính với ko vận dụng được những công thức số. Nếu các bạn không muốn xẩy ra chứng trạng đó thì chúng ta có thể đổi khác những biểu lộ quý hiếm trực quan tiền bằng cách vận dụng định hình số tùy chỉnh cấu hình nhỏng ví dụ minc họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số ko mở đầu trong Excel bởi thực hiện format số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các chúng ta có thể áp dụng định hình số cấu hình thiết lập bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:

Chọn một hoặc những ô bạn phải hiển thị số 0 ở chỗ nào cùng nhận ctrl + 1 để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã format vào phần Type.Trong những ngôi trường hòa hợp, bạn sẽ đề xuất một mã format với ký kết tự 0, ví dụ như 00. Số số 0 trong mã định dạng khớp ứng với tổng cộng chữ số cơ mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các chúng ta cũng có thể theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK nhằm lưu lại đổi khác.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 nghỉ ngơi đầu nhằm mục tiêu chế tác một vài gồm 5 chữ số, các bạn thực hiện mã định hình 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ câu hỏi áp dụng các format số thiết lập của Excel, bạn có thể thêm những số 0 vào đầu nhằm tạo nên những số tất cả độ lâu năm cố định và thắt chặt, giống như ví dụ trên, với cả các số có độ nhiều năm không thắt chặt và cố định. Tất cả các đông đảo được tiến hành dựa vào câu hỏi áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 chế tạo lấy ví dụ như, nếu khách hàng vận dụng format #000 với một vài ô, cho dù bạn nhtràn lên số như thế nào thì số kia sẽ có được thêm 3 số không đứng làm việc đầu. Các định dạng số cấu hình thiết lập của chúng ta cũng có thể bao hàm cả vệt cách, lốt gạch men ngang, vệt ngoặc đối chọi,…. Bảng tính sau đây vẫn cho bạn thấy ví dụ về các định hình tùy chỉnh thiết lập hoàn toàn có thể hiển thị những số 0 đứng đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau hoàn toàn có thể được sử dụng để hiển thị số nghỉ ngơi những định dạng quan trọng nhỏng mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng với số phúc lợi xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài định hình được đặt sẵn cho các mã bưu năng lượng điện, số điện thoại cùng số phúc lợi an sinh xóm hội, diễn tả qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương thơm pháp này rất tốt là thực hiện Một trong những ngôi trường thích hợp bạn thao tác làm việc với cùng một tập hợp tài liệu số và kết quả là các số lượng chđọng chưa phải văn uống phiên bản. Cách này chỉ làm cho biến đổi hiển thị của một số trong những tuy thế không phải biến hóa hẳn số đó: dù là thêm những số 0 hiển thị ngơi nghỉ trong số ô tuy thế giá trị đích thực của số ban đầu thì vẫn không thay đổi. lúc vận dụng tính toán thù các ô chứa những số đó thì phxay tính đã thực hiện với giá trị lúc đầu. Các định hình thiết lập có thể vận dụng được cho dữ liệu số (tất cả những số lượng cùng ngày tháng) và công dụng cho ra cũng trở thành là các số lượng hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel áp dụng hàm TEXT

Định dạng số thiết lập được cho phép hiển thị số 0 làm việc vùng trước của một số nhưng ko làm cho thay đổi cực hiếm cơ bạn dạng của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban sơ theo hình thức làm chuyển đổi cả bản chất của số đó. Để thêm những số không vào đầu một trong những sử dụng cách làm TEXT(value, format_text), các bạn áp dụng các mã định dạng giống hệt như nghỉ ngơi các định hình số tùy chỉnh cấu hình. Tuy nhiên, kết quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn uống phiên bản, ngay cả Khi trông bề ngoài của nó y như một số trong những. Ví dụ, để cyếu số 0 vào trước một cực hiếm vào ô A2, ta thực hiện công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để sản xuất chuỗi số 0 đứng phía trước với độ lâu năm thắt chặt và cố định là 5 ký kết trường đoản cú thì ta áp dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) quý khách cũng cần được để ý rằng hàm TEXT cần phải bao gồm mã format nằm kèm trong dấu ngoặc kép với kết quả nhận thấy nlỗi sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản chđọng chưa hẳn số, do đó các bạn bắt buộc sử dụng trong số tác dụng tính tân oán số học tập với những công thức khác, cơ mà chỉ dùng để đối chiếu kết quả đầu ra với những chuỗi văn phiên bản không giống.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bản

Trong các ví dụ trước, các bạn sẽ thấy bí quyết thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu như bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bạn dạng, ví như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường hòa hợp kia, cả hàm TEXT lẫn format tùy chỉnh cấu hình phần nhiều sẽ không tồn tại tác dụng vị chúng chỉ rất có thể giải pháp xử lý được các quý hiếm số. Nếu giá trị cần thêm 0 vào gồm chứa những ký kết từ chữ hoặc văn uống bản thì những bạn có thể vận dụng một trong những cách sau, những phương pháp này là giải pháp đa dạng cho cả số và chuỗi văn uống bạn dạng.

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách dễ dàng và đơn giản độc nhất vô nhị để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi vnạp năng lượng bản trong Excel chính là thực hiện hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không buổi tối nhiều nhưng bạn có nhu cầu chế tạo. Ví dụ: để cấp dưỡng 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là 1 trong ô tmê mệt chiếu đến ô có chứa quý giá thuở đầu. String_length là số cam kết từ mà lại chuỗi hiệu quả đề nghị chứa.

Ví dụ: nhằm tạo chuỗi cam kết tự bao gồm 6 ký kết từ bỏ không tồn tại tiền tố dựa trên quý hiếm vào ô A2 thì bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách buổi giao lưu của công thức này là cung ứng 6 con số không vào quý giá cất vào ô A2 (“000000″&A2), sau đó lấy ra đúng 6 cam kết từ. Kết trái là nó chỉ ckém đúng số số không được nhằm đạt mang đến giới hạn tổng số cam kết tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ bên trên, số số không buổi tối nhiều bằng tổng chiều lâu năm của chuỗi ký kết trường đoản cú (6 ký kết tự), chính vì như thế toàn bộ những chuỗi kết quả đều phải sở hữu chiều lâu năm là 6 ký từ (chiều dài vậy định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì cách làm sẽ trả về một chuỗi bao gồm 6 số không. Tuy ở trong vào mục tiêu sử dụng, bạn có thể cyếu thêm số số không khác biệt với biến đổi toàn bô ký trường đoản cú theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận được là chuỗi gồm chiều lâu năm đổi khác, hoàn toàn có thể đựng về tối nhiều 2 số không sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng phương pháp thực hiện hàm REPT và LEN

Một phương pháp khác để ckém số 0 vào trước một chuỗi văn uống bạn dạng vào Excel là thực hiện phối hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm các số 0 vào trong 1 giá trị trong ô A2 nhằm sinh sản chuỗi tất cả 6 ký kết tự, các bạn thực hiện công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động vui chơi của cách làm nàgiống như sau:

Hàm REPT lặp lại một ký từ đến trước một số lần nhất định với LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký trường đoản cú, buộc phải ta có phương pháp dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) dấn tổng cộng ký kết từ bỏ vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) thêm vào số số không cần thiết. Để tính coi nên chế tạo bao nhiêu số 0, bạn rước số số không cực lớn trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối thuộc, ta cảm nhận kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này có thể thêm những số ko vào đầu chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng hoặc số tuy thế công dụng lại luôn luôn là vnạp năng lượng phiên bản chđọng chưa phải số.

Cách thêm một trong những lượng số không cố định vào đầu giá trị

Để thêm chi phí tố vào toàn bộ các cực hiếm vào cột (có thể là số hoặc chuỗi văn uống bản) với số lượng số ko cố định và thắt chặt sẵn, các bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm tân oán tử. lấy ví dụ, để đặt 0 trước một vài vào ô A2, sử dụng mọi cách làm sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nhỏng đều gì hiển thị trong hình họa chụp screen bên dưới, phương pháp thêm chỉ một trong những 0 vào đầu sản phẩm đến toàn bộ các ô vào một cột dù ban đầu đông đảo ô đó chứa từng nào cam kết từ bỏ.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương trường đoản cú, bạn cũng có thể ckém thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc các số ko trước những số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản.

Lưu ý: Kết của của phương pháp này cũng là chuỗi văn phiên bản tất cả Khi cực hiếm lúc đầu được cấp dưỡng là số.

Cách đào thải số không cầm đầu trong Excel

Phương thơm pháp các bạn áp dụng nhằm xóa các số ko Tiên phong vào Excel phụ thuộc vào biện pháp nhưng những số ko đó được thêm vào:

– Nếu trước kia, các số không được cấp dưỡng bằng cách cần sử dụng định hình số thiết lập (số không rất có thể nhìn thấy được vào một ô, nhưng lại không hiện trên thanh công thức) thì chúng ta áp dụng một định hình tùy chỉnh khác hoặc đặt lại format General như bên dưới. – Nếu các số không được nhập vào ô được định hình sống mục Text (lộ diện tam giác nhỏ dại blue color lá cây ở góc trên thuộc phía bên trái của ô), chúng ta chuyển vnạp năng lượng bản kia quý phái dạng số. – Nếu các số ko được chế tạo bằng cách sử dụng phương pháp (cách làm lộ diện trong tkhô giòn cách làm khi thừa nhận lựa chọn ô đó), các bạn sử dụng hàm VALUE nhằm loại trừ bọn chúng.

Các bạn coi hình dưới nhằm đọc hơn về 3 ngôi trường hợp bên trên với lựa chọn cách có tác dụng cân xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại quăng quật các số không đi đầu bằng phương pháp đổi khác format ô

Nếu những số ko cầm đầu được hiển thị trong số ô gồm định dạng thiết lập, các bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành khoác định tầm thường hoặc áp dụng một format không giống không để số ko hiển thị sinh hoạt đầu quý giá ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số không mở màn bằng cách đưa quý phái dạng số

lúc phần đa số ko mở ra nghỉ ngơi đầu quý hiếm trong một ô đã có định hình nghỉ ngơi dạng văn bản thì cách đơn giản nhất để loại trừ bọn chúng là dìm vào trong 1 hoặc nhiều ô rồi chọn điểm gồm vệt chấm than, chọn tiếp Convert to lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ các số không mở màn bằng phương pháp áp dụng công thức

Trong trường vừa lòng một hoặc những số không được cấp dưỡng phía đằng trước quý giá bằng cách sử dụng công thức thì bạn phải áp dụng một phương pháp khác để thải trừ bọn chúng. Công thức để sa thải hơi solo giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô mà lại bạn muốn loại trừ những số ko đứng nghỉ ngơi đầu.

Phương pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng để làm sa thải các số không được gõ thẳng vào ô (như ở ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel trường đoản cú một trong những nguồn bên phía ngoài. Nói chung, trường hợp bạn muốn thao tác với chuỗi những số ko đứng sinh sống đầu thì rất có thể áp dụng hàm VALUE để chuyển văn bạn dạng quý phái số và loại trừ những số ko đó.

quý khách rất có thể theo dõi và quan sát hai cách làm sống hình họa chụp màn hình mặt dưới:

Công thức Text sinh sống ô B2 nhằm thêm số không vào đầu quý giá Công thức VALUE nghỉ ngơi ô C2 nhằm đào thải các số không đã cung cấp.

Xem thêm: Driver Canon Lbp 6030 1 - Driver Canon Lbp6030 32Bit + 64Bit Cho Máy Tính

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số ko trong Excel

Nếu chúng ta không thích hiển thị các quý hiếm ko trong bảng tính Excel thì tất cả nhì gạn lọc nhỏng sau:

Để ẩn những số không bên trên toàn bộ trang tính, bạn lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi vứt chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những giá trị ko trong số những ô nhất mực, chúng ta vận dụng định dạng số thiết lập cấu hình cho những ô đó: #;#;;