(XHTT) - Tùy chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị là vô cùng đặc trưng, nó không chỉ là giúp tiết kiệm ngân sách pin Lúc buộc phải hơn nữa ảnh hưởng thẳng so với sức khỏe đôi mắt của người tiêu dùng. Dưới đấy là tất cả các giải pháp nhằm bạn có thể tùy chỉnh thiết lập ánh sáng màn hình hiển thị trên Windows 10.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình win 10 pc


(XHTT) - Tùy chỉnh độ sáng màn hình là khôn xiết quan trọng đặc biệt, nó không chỉ là góp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin lúc nên mà còn ảnh hưởng thẳng so với sức khỏe hai con mắt của chúng ta. Dưới đó là toàn bộ các chiến thuật để chúng ta có thể thiết lập cấu hình độ sáng screen trên Windows 10.
Nhấn phím Windows + I nhằm msinh hoạt thực đơn Settings, rồi gửi đến mục System > Display, bên dưới mục Brightness & color, kéo tkhô hanh tđuổi Change brightness sang bên trái để giảm độ sáng hoặc lịch sự bên phải đặt tăng cường mức độ sáng sủa màn hình hiển thị lên.
*

Nếu thanh hao tđuổi điều chỉnh độ sáng màn hình ko khả dụng thì bao gồm 1 trong hai ngulặng nhân. Nếu đang thực hiện màn hình quanh đó thì nên sử dụng các phím cứng bên trên kia để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, còn nếu như không hãy update phiên phiên bản trình tinh chỉnh và điều khiển screen tiên tiến nhất.
*

Để tiến hành, nhận phím Windows + X với bnóng lựa chọn Device Manager, không ngừng mở rộng Display adapters với nhấn vào đề xuất vào card giao diện của công ty rồi bnóng Update driver cùng tuân theo gợi ý nhằm cập nhật trình tinh chỉnh đến thẻ giao diện.
Giảm độ sáng screen laptop để giúp kéo dài thêm thời lượng pin đến laptop Khi nên. Mặc định Windows 10 đi kèm theo nhân tài tiết kiệm pin có thể auto giảm khả năng chiếu sáng màn hình Lúc được nhảy.
Để kích hoạt bản lĩnh này, dấn phím Windows + I nhằm mngơi nghỉ menu Settings cùng gửi mang lại System > Battery saver > Battery saver settings.
*

Kích vào tùy chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below cùng áp dụng tkhô giòn tđuổi nhằm kiểm soát và điều chỉnh Tỷ Lệ % pin khi sụt giảm cường độ nhất thiết, hào kiệt tiết kiệm chi phí pin sẽ tiến hành bật tự động hóa. Cuối cùng, kích tùy lựa chọn Lower screen brightness while in battery saver nhằm độ sáng màn hình đã giảm sút nút phải chăng hơn Khi trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin được bật.
Bạn rất có thể cấu hình thiết lập ánh sáng khác nhau tùy trực thuộc vào vấn đề máy tính xách tay vẫn sạc xuất xắc vẫn hết pin. Nhưng để tiết kiệm chi phí pin, hãy đặt mức ánh sáng thấp Khi laptop ko sạc.
*

Để tiến hành, dấn phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ hộp thoại Run, nhập Control panel với nhấn OK. Di chuyển tới mục Hardware & Sound > nguồn Options và bnóng Change plan settings để gửi lịch sự vỏ hộp thoại thiết lập cấu hình.
Kéo thanh khô tđuổi Adjust plan brightness để thiết lập cấu hình ánh sáng màn hình tương ứng với cột On battery Lúc máy tính xách tay thực hiện pin cùng Plugged in khi máy vi tính sạc năng lượng điện. Sau Khi hoàn chỉnh, bấm nút Save sầu changes nhằm giữ giàng biến hóa.
Ttuyệt vì buộc phải biến hóa ánh sáng màn hình bằng tay thủ công thì lý tưởng nhất vẫn là máy tính rất có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen auto cân xứng với ánh nắng môi trường thiên nhiên xung quanh. Trên Windows 10 có một chọn lọc có thể chấp nhận được tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình auto chuyển đổi dựa vào tia nắng bao quanh.
*

Nhưng tất yếu, nhân kiệt này chỉ được bật ví như thiết bị chạy Windows 10 của người sử dụng có cảm ứng tia nắng. Để kích hoạt nó, dìm phím Windows + I để mlàm việc menu Settings cùng truy cập vào System> Display, trường hợp thấy tùy lựa chọn Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa tùy chỉnh cấu hình này sang trọng tâm lý On. Nếu ko tùy lựa chọn này lộ diện, tất cả nghĩa laptop của chúng ta không tồn tại cảm biến ánh sáng.
Ngoài ra, có một cách giỏi rộng để triển khai điều chỉnh này là thông qua Control Panel vì chưng rất có thể cấu hình thiết lập nhờ vào vào nguồn Plan. Nhấn phím Windows + R, nhập vào Control panel rồi bấm OK. Trong hộp thoại xuất hiện, truy cập thực đơn Hardware and Sound > Power Options > Change plan settings > Change advanced power settings.
Mnghỉ ngơi rộng lớn tùy chọn Display > Enable adaptive brightness cùng áp dụng menu thả xuống để tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình tự động thay đổi dựa vào pin (On battery) hoặc Khi sạc (Plugged in).
1. Nếu vẫn sử dụng máy tính, các bạn sẽ có các shortcut dùng để tăng hoặc sút khả năng chiếu sáng screen, thường xuyên vẫn kết hợp với phím Fn. Hãy kiểm soát những phím công dụng, với các phím kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình thường được bộc lộ bằng biểu tượng khía cạnh ttránh.
2. Một shortcut khác để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng screen nhanh lẹ bằng cách nhấp vào biểu tượng Action Center trong thanh tác vụ (hoặc nhận phím Windows + A. ) Nhấp vào ô Brightness nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tăng tầm 25%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Euro Truck Simulator 2, Hướng Dẫn Chơi Euro Truck Simulator 2


3. Nếu không chúng ta cũng có thể sử dụng tiện ích của mặt lắp thêm ba có tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn gàng vơi này đang thêm biểu tượng ánh sáng vào kxuất xắc khối hệ thống, từ kia rất có thể nhấp vào nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị.

Chuim mục ICT của báo điện tử cuukiemhd.vn

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn: Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội