Trang phân chia đã kỹ năng học tập excel miễn phí tổn dành riêng giúp các bạn sự dụng giỏi excel mang lại học hành cùng công viêc.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước ô trong excel 2010


1. Giới thiệu

Theo mang định, từng mặt hàng và từng cột của một bảng tính bắt đầu sẽ sở hữu được thuộc độ cao cùng chiều rộng. Excel 2016 được cho phép bạn điều chỉnh chiều rộng lớn cột với độ cao sản phẩm theo các cách khác nhau, bao gồm cả wrapping text (ngắt dòng) và merging cells (thích hợp độc nhất những ô lại).

Xem đoạn phim tiếp sau đây nhằm tham khảo thêm vềbiện pháp biến hóa kích cỡ cột, mặt hàng và ô vào Excel 2016:


2. Chỉnh chiều rộng lớn cột Excel 2016

Trong ví dụ dưới, cột C thừa dong dỏng để hiển thị tất cả câu chữ trong những ô. Chúng ta rất có thể tạo cho tất cả ngôn từ này rất có thể nhận thấy bằng cáchđiều chỉnh chiều rộngcủa cột C.

1. Di chuyển chuột lên phía trên mẫu cột vào tiêu đề cột để nhỏ trỏ thay đổi một mũi tên đôi.


*

*

*

Với dữ liệu số, ô đã hiển thị các pound sign (#######) ví như cột thừa hạn hẹp. Đơn giản chỉ việc tăng chiều rộng cột để triển khai mang lại tài liệu hiển thị

3. Chỉnh phạm vi cột Excel tự động hóa với AutoFit

Tính năngAutoFitđang chất nhận được chúng ta đặt chiều rộng của cột sao cho cân xứng với câu chữ của nó.

1. Di chuyển con chuột cho phần trên của mẫu cột trong tiêu đề cột nhằm bé trỏ con chuột đổi mới một mũi thương hiệu song.


*

*

Bạn cũng có thể sử dụngAutoFitnhằm tự động kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng lớn cho những cột cùng một thời gian. Đơn giản chỉ việc lựa chọn những cột nhưng mà bạn muốn AutoFit, tiếp nối chọn lệnhAutoFit Column Widthtừ bỏ trình đơnFormatthả xuống bên trên tabHome. Phương thơm pháp này cũng có thể được thực hiện cho độ cao hàng.

4. Chỉnh chiều cao sản phẩm Excel 2016

1. Di chuyển con chuột cho dòng mặt hàng để bé trỏ trở nên một mũi thương hiệu đôi.


5. Chỉnh toàn bộ các hàng hoặc những cột Excel 2016

Ttuyệt vì biến đổi kích thước từng mặt hàng và cột trơ trọi, bạn có thể đổi khác độ cao cùng chiều rộng lớn của từng mặt hàng với mỗi cột và một lúc. Pmùi hương pháp này có thể chấp nhận được bạnthiết lập một form size thống nhấtcho mỗi hàng cùng cột vào bảng tính. Trong ví dụ, họ đã tùy chỉnh thiết lập độ cao của hàng.

1. Xác định vị trí cùng bấm chuột vào nútSelect All(Chọn vớ cả) tức thì bên dưới hộp tên nhằm chọn mỗi ô vào bảng tính.


2. Di đưa chuột trên mặt hàng loại nhằm con trỏ thay đổi một mũi thương hiệu song.

3. Nhấp và kéo chuột đểtănghoặcgiảmđộ cao hàng, tiếp đến nhả con chuột Khi cảm giác sử dụng rộng rãi. Chiều cao mặt hàng sẽ được biến hóa mang đến cục bộ bảng tính.


6. Chèn, xóa, dịch rời và ẩn sản phẩm, cột Excel 2016

Sau lúc làm việc với cùng 1 bảng tính trong một khoảng tầm thời hạn, chúng ta cũng có thể thấy rằng bạn có nhu cầu cnhát cột hoặc mặt hàng mới, xóa các mặt hàng hoặc cột khăng khăng, dịch chuyển chúng mang đến một địa điểm khác vào bảng tính hoặc thậm chí là ẩn chúng.

6.1 Để cnhát hàng

1. Chọn title sản phẩm dưới chỗ bạn muốn hàng bắt đầu lộ diện. Trong ví dụ này, chúng tôi muốnckém một sản phẩm thân những mặt hàng 4 cùng 5, vị vậy Shop chúng tôi vẫn chọnhàng 5.


lúc cyếu hàng, cột hoặc ô bắt đầu, bạn sẽ thấybiểu tượng thanh hao vẽkề bên những ô được cyếu vào. Biểu tượng này có thể chấp nhận được bạn lựa chọn cáchđịnh dạngExcelcác ô này. Theo mặc định, các định dạng Excel cyếu những sản phẩm bao gồm thuộc định dạng như các ô ngơi nghỉ sản phẩm bên trên. Để truy vấn vào những tùy lựa chọn rộng, hãy di loài chuột qua biểu tượng, kế tiếp nhấp vào mũi tên thả xuống.

6.2 Để cnhát cột:

1. Chọn tiêu đề cột sống mặt buộc phải nơi bạn muốn cột bắt đầu xuất hiện. Ví dụ: trường hợp bạn có nhu cầu cyếu một cột thân các cột D và E, hãy chọncột E.


lúc cnhát mặt hàng và cột, hãy bảo vệ chúng ta lựa chọn toàn cục hàng hoặc cột bằng cách click chuột vào title. Nếu chúng ta chỉ chọn một ô trong mặt hàng hoặc cột, lệnhInsertchỉ cyếu một ô new.

6.3 Để xóa sản phẩm hoặc cột:

Thật tiện lợi để hoàn toàn có thể xóa mặt hàng hoặc cột cơ mà chúng ta không còn phải nữa. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ xóa một mặt hàng, nhưng mà chúng ta có thể xóa một cột Theo phong cách này.

1. Chọn sản phẩm bạn có nhu cầu xóa. Trong ví dụ, Shop chúng tôi sẽ chọnsản phẩm 9.


3. Hàng sẽ lựa chọn sẽ bị xóa và đa số sản phẩm bao quanh nó sẽ biến đổi. Trong ví dụ, hàng 10 đang dịch rời lên thành hàng 9.

*
Điều đặc biệt là chúng ta đề nghị gọi được sự khác hoàn toàn thân xóa mặt hàng hoặc cột còn chỉ xóa ngôn từ của nó. Nếu bạn muốn xóa câu chữ khỏi một mặt hàng hoặc cột nhưng không làm cho sản phẩm hoặc cột khác biến hóa, hãy nhấp chuột nên vào trong 1 title, tiếp nối chọnClear Contents(Xoá nội dung) từ bỏ trình 1-1 thả xuống.

6.4 Để dịch rời sản phẩm hoặc cột:

Thông thường chúng ta cũng có thể ước ao dịch rời một cột hoặc hàng nhằm thu xếp lại nội dung của bảng tính. Trong ví dụ, công ty chúng tôi sẽ dịch chuyển một cột, nhưng mà chúng ta có thể di chuyển một mặt hàng theo cách tương tự như.

1. Chọn title cột mong ước đến cột bạn muốn dịch rời.


3. Chọn title cột sống mặt phải địa điểm bạn có nhu cầu dịch rời cột. Ví dụ: nếu bạn muốn dịch rời một cột đến giữa những cột E cùng F, hãy chọncột F.


4. Nhấp vào lệnhInserttrên tab trang chủ, sau đó chọnInsert Cut Cells(Ckém các ô cắt) từ trình solo thả xuống.


Quý khách hàng cũng có thể truy vấn các lệnhCutInsertbằng phương pháp click chuột cần và lựa chọn các lệnh ước muốn tự trình đơn thả xuống


6.5 Để ẩn với quăng quật ẩn mặt hàng hoặc cột:

Thông thường, chúng ta có thể hy vọng đối chiếu các hàng hoặc cột khăng khăng mà không thay đổi giải pháp tổ chức bảng tính. Để có tác dụng điều đó, Excel cho phép bạnẩn sản phẩm cùng cộtnếu như buộc phải. Trong ví dụ, bọn họ vẫn ẩn vài ba cột, tuy thế bạn cũng có thể ẩn các mặt hàng theo cách tương tự.

1. Chọn cột bạn muốn ẩn, click chuột bắt buộc, kế tiếp chọnHide(Ẩn) từ trình đơn định hình. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ ẩn cáccột C, D với E.


3. Để vứt ẩn các cột, lựa chọn các cột bên trên cả phía 2 bên của cột ẩn. Trong ví dụ, Shop chúng tôi đã chọn cột B cùng F. Sau kia nhấp chuột nên với chọnUnhide(Bỏ ẩn) trường đoản cú trình đối chọi định hình.


7. Ngắt cái và phù hợp tốt nhất các ô Excel 2016

Bất cứ đọng bao giờ có không ít câu chữ ô được hiển thị vào một ô, chúng ta có thể quyết địnhngắt dònghoặcphù hợp nhấtcác ô lại ráng vì chưng biến hóa kích thước một cột. Việc ngắt dòng sẽ tự động sửa thay đổi độ cao hàng của ô, chất nhận được văn bản ô được hiện trên các cái. Gộp những ô có thể chấp nhận được chúng ta phối hợp một ô với những ô trống nhằm tạo nên một ô mập.

7.1 Ngắt cái trong các ô Excel:

1. Chọn các ô mà lại bạn có nhu cầu ngắt. Trong ví dụ này, Shop chúng tôi sẽ lựa chọn những ô trongcột C.

2. Nhấp vào lệnhWrap Textbên trên tab trang chủ.


3. Văn bạn dạng trong các ô vẫn lựa chọn sẽ tiến hành ngắt mẫu.


Nhấp vào lệnhWrap Textmột đợt nữa để bung file vnạp năng lượng bạn dạng.

7.2 Hợp tuyệt nhất những ô bằng lệnh Merge và Center:

1. Chọn dải ô bạn có nhu cầu vừa lòng độc nhất vô nhị. Trong ví dụ, Cửa Hàng chúng tôi đang chọndải ô A1:F1.

2. Nhấp vào lệnhMerge và Centertrên tab trang chủ.


3. Các ô được chọn sẽ được vừa lòng tuyệt nhất lại cùng văn phiên bản sẽ tiến hành cnạp năng lượng giữa.


7.3 Truy cập vào những tuỳ chọn hợp nhất:

Nếu các bạn nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên cạnh lệnhMerge và Centertrên tab Home, trình 1-1 thả xuốngMergeđang lộ diện.


Từ trên đây, chúng ta cũng có thể chọn:

Merge và Center:thích hợp tốt nhất những ô đã lựa chọn vào một ô và cnạp năng lượng thân vnạp năng lượng bản;Merge Across: thích hợp tốt nhất những ô vẫn chọn vào các ô to hơn trong những khi giữ từng mặt hàng tách bóc biệt;Merge Cells: hòa hợp độc nhất vô nhị những ô sẽ chọn vào một trong những ô tuy nhiên không căn giữa văn uống bản;Unmerge Cells: bỏ thích hợp tốt nhất các ô vẫn lựa chọn.

Quý khách hàng đã phải cẩn trọng khi thực hiện chức năng này. Nếu bạn hòa hợp tuyệt nhất các ô bao gồm chứa tài liệu, Excel sẽ chỉ cất giữ ngôn từ của ô bên trên trái với sa thải những nội dung không giống.

7.4 Chọn cnạp năng lượng giữa:

Hợp tuyệt nhất có thể có ích mang lại câu hỏi sắp xếp tài liệu của chúng ta, nhưng nó cũng rất có thể tạo thành những vấn đề sau đây. Ví dụ: hoàn toàn có thể cực nhọc dịch chuyển, coppy cùng dán câu chữ tự những ô được thích hợp tốt nhất. Một chọn lọc tốt để phù hợp tốt nhất làCenter Across Selection, tạo ra một công dụng tương tự mà không thực sự vừa lòng độc nhất vô nhị những ô.

1. Chọn dải ô mong ước. Trong ví dụ, chúng tôi lựa chọn dải ô A1:F1.

Lưu ý: Nếu bạn đang thích hợp duy nhất những ô này, chúng ta nênquăng quật thích hợp duy nhất chúng trước lúc thường xuyên bước 2.

2. Nhấp vào mũi thương hiệu nhỏ tuổi ở góc cạnh bên dưới mặt buộc phải của nhómAlignmentbên trên tab Home.

*

3. Một vỏ hộp thoại đã xuất hiện. Xác xác định trí với chọn trình solo thả xuốngHorizontal, chọnCenter Across Selection, kế tiếp nhấnOK.

Xem thêm: Người Ta Có Thương Mình Đâu Lyrics Người Ta Có, Người Ta Có Thương Mình Đâu Lyrics


4. Nội dung sẽ được căn uống giữa trên phạm vi ô được lựa chọn. Nhỏng các bạn thấy, vấn đề này tạo ra kết quả trực quan tiền giống hệt như việc vừa lòng độc nhất cùng căn uống giữa, nhưng lại nó bảo toàn mỗi ô mặt trongdải ô A1:F1.