Mới đây trên phiên bạn dạng Windows 10x pđánh giá không thể cung cấp vận dụng khử virus, mã độc Windows Defender, vậy liệu gồm khiến hệ quản lý điều hành này kém nhẹm bình an cùng rất cần phải sở hữu đặt ứng dụng diệt virus để bảo vệ máy tính xách tay trước nguy cơ tiềm ẩn bị xâm nhập.

Bạn đang xem: Có nên cài phần mềm diệt virus cho win 10

*

Theo Softpedia, Windows 10X trình làng gần đây là phiên bản hệ quản lý và điều hành được xuất bản dành riêng cho lắp thêm màn hình hiển thị kép và màn hình hiển thị gập của Microsoft. Hệ quản lý và điều hành này có phần đông đường nét bắt đầu rất là độc đáo, bao gồm File Explorer, tkhô hanh thông báo gọn gàng vơi, bắt mắt. Phiên bản hệ quản lý điều hành này cũng tập trung đa phần vào các ứng dụng UWP có thể chạy xe trên những căn nguyên không giống nhau.

Nói giải pháp không giống, người dùng hoàn toàn có thể download về các áp dụng bao gồm sẵn trên Microsoft Store và được Microsoft kiểm tra trước khi xây dừng. Do kia về phương diện chuyên môn, số đông ứng dụng này an ninh hơn những đối với các nguồn trực con đường không giống.

Tuy nhiên bởi vì Microsoft Store vẫn vẫn vào quá trình cải tiến và phát triển cùng còn thiếu tương đối nhiều áp dụng phổ cập cần Windows 10X chắc chắn rằng vẫn đã phải sự giúp đỡ tự những vận dụng chạy Win32. Do kia, Microsoft đã tích hợp công nghệ mô phỏng những chương trình Win32, giúp người tiêu dùng có thêm sự gạn lọc với các áp dụng Win32 một phương pháp an toàn.

Mặc mặc dù vậy Microsoft xác nhận rằng, không phải toàn bộ những ứng dụng Win32 đã chạy trên Windows 10X. Nhưng đơn vị hứa hẹn sẽn mang cho tới hưởng thụ tốt nhất có thể. Nói cách khác, đa phần các ứng dụng Win32 vẫn cung ứng bên trên Windows 10X nhưng mà sẽ không còn không thể tinh được nếu như còn một vài ba ứng dụng không giống ko hoạt động.

Nhưng nếu Windows 10X chạy vận dụng Win32, liệu rằng nó có còn bình an trước virus, mã độc như định hướng ban đầu của Microsoft?

Hệ thống bảo mật thông tin trên Windows 10X

Đây là 1 thắc mắc chưa tồn tại giải mã từ Microsoft cùng phiên bản pReviews hiện nay của Windows 10X cho biết, dường như nhỏng hệ điều hành quản lý này không còn buộc phải một trình diệt vi khuẩn truyền thống hệt như Windows Defender nữa. Nhưng tất yếu, Microsoft vẫn vẫn cung ứng biện pháp bảo mật thông tin tiên tiến nhất là Windows Security.

Trên Windows 10, vẻ ngoài Windows Security là 1 cỗ vận dụng trung trung tâm, tập hòa hợp toàn bộ những kỹ năng bảo mật thông tin, bao gồm kiểm soát phú huynh, tường lửa cùng biện pháp kháng virus Windows Defender.

*

Trong khi ấy bên trên Windows 10X, Windows Security đang không hề kèm theo cùng với anh tài khử virut Windows Defender nữa. Không rõ tất cả cần vày Microsoft new chỉ đã cách tân và phát triển Windows 10X nên đang bổ sung cập nhật thêm công dụng này tiếp nối tốt chắc chắn sẽ không còn tích thích hợp dụng cụ khử virut mang đến Windows 10X.

Kể từ lúc được trùng tu trên Windows 10, Windows Defender sẽ cùng đã cải cách và phát triển trẻ khỏe nhờ việc chi tiêu mập của Microsoft. Công ráng khử virus cùng mã độc này của Microsoft gồm Xác Suất phân phát hiện, cô lập và hủy hoại vi khuẩn, mã độc giỏi không hề kém các phương tiện đến từ bên sản phẩm công nghệ tía. Trên Windows 10, Windows Defender là dụng cụ diệt virut mang định với là việc chắt lọc không ít người tiêu dùng.

Cho dù Microsoft tất cả kích hoạt anh tài chống virut trên Windows 10X hay không thì hệ điều hành giành riêng cho các thiết bị screen kép vẫn vẫn bình yên rộng đối với Windows 10 bên trên desktop. Tất cả là nhờ vào quá trình cài vận dụng bên trên khối hệ thống bắt đầu đang chặn một giữa những phương thức nhưng tù đọng mạng thường thường được sử dụng để lây truyền mã độc cho những đồ vật.

Xem thêm: Top 10+ Phần Mềm Giả Lập Nhẹ Nhất 2018, Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Nhẹ Nhất

Nhưng tất nhiên điều này tất yêu đảm bảo an toàn người dùng tách khỏi hầu như khủng hoảng không giống. Người sử dụng vẫn sẽ nên đối đôi mắt cùng với các tác hại phổ biến khác ví như lừa hòn đảo qua mạng. Đó là nguyên do vì sao Windows 10X vẫn bắt buộc có một nguyên tắc bảo mật thông tin mặc dù bằng bất kể giá làm sao.