Quý Khách bao gồm một bảng dữ liệu Excel có tương đối nhiều số âm, giờ bạn muốn đưa bọn chúng thành số dương để gia công câu hỏi. Dưới đây cuukiemhd.vn sẽ Hướng dẫn các bạn cách biến hóa số âm thành dương trong Excel nhanh chóng. 

Nhân với -1 nhằm dịch số âm thành số dương

Nếu bạn bao gồm một cột dữ liệu trong bảng Excel cùng với không ít số và mong nhanh lẹ nhận thấy những số từ âm đã có được chuyển thành dương, chúng ta có thể dễ dàng làm cho điều đó bằng cách nhân các giá trị âm này với -1. Nhưng nên đảm bảo rằng chúng ta chỉ nhân các số âm chứ không phải các số dương.

Bạn đang xem: Đổi số âm thành số dương trong excel

ví dụ như các bạn bao gồm một bảng dữ liệu nlỗi hình dưới đây:

*

Dưới đây là phương pháp sẽ đổi khác số âm thành số dương cùng giữ nguyên phần còn lại:

=IF(A2>0,A2,-A2)

*

Công thức bên trên sử dụng hàm IF để trước tiên chất vấn xem số gồm dương hay không. Nếu nó là số dương, vết của số đó sẽ không trở nên đổi khác cùng giả dụ nó là số âm, một vết âm sẽ tiến hành thêm vào tsay đắm chiếu, xong xuôi chỉ đến chúng ta một số dương.

Trong ngôi trường hòa hợp chúng ta có giá trị văn uống bản trong tập dữ liệu, hàm này đã bỏ qua điều đó (còn chỉ các quý hiếm âm bắt đầu được thế đổi)

Bây tiếng bạn đã sở hữu tác dụng cần thiết, bạn có thể đổi khác các cách làm này thành cực hiếm (và xào nấu nó qua tài liệu cội vào trường phù hợp bạn không cần).

Tmê say khảo: Cách rành mạch dạng dữ liệu vào Excel cùng với đội hàm IsNumber, IsNonText, IsText

Sử dụng hàm ABS nhằm thay đổi số âm thành số dương

Excel gồm một hàm chuyên được sự dụng sa thải lốt âm và cung ứng cho chính mình quý giá tuyệt đối. Đó là hàm ABS.

lấy ví dụ vào bảng tài liệu như hình bên dưới, trường hợp bạn có nhu cầu biến đổi cực hiếm âm thành cực hiếm dương. Dưới đó là phương pháp sẽ thực hiện điều này:

= ABS(A2)

*

Hàm ABS sinh hoạt bên trên ko tác động ảnh hưởng mang đến những số dương nhưng gửi các số âm thành những cực hiếm dương.

vì vậy bạn đã có hiệu quả cần thiết, từ phía trên hoàn toàn có thể đổi khác những bí quyết này thành giá trị (và coppy nó qua dữ liệu nơi bắt đầu trong trường đúng theo bạn ko cần)

Một nhược điểm nhỏ dại của hàm ABS là nó chỉ chuyển động cùng với số. Trong trường phù hợp các bạn có dữ liệu vnạp năng lượng phiên bản vào một trong những ô và sử dụng hàm ABS thì bạn sẽ cảm nhận thông tin lỗi #VALUE!.

Sử dụng khả năng Paste Special để hòn đảo ngược dấu

Trong ngôi trường hòa hợp bạn muốn hòn đảo ngược dấu của một số (Tức là đổi khác âm thành dương với dương thành âm), chúng ta có thể sử dụng giải pháp nhân quan trọng đặc biệt này.

lấy ví dụ vào bảng tài liệu như hình dưới đây, bạn có nhu cầu hòn đảo ngược vệt. Dưới đấy là quá trình để tiến hành bằng phương pháp thực hiện thiên tài Paste Special.

Bước 1: Trong bất kỳ ô trống nào vào bảng Excel, hãy nhập -1

*

Cách 2: Sao chxay ô này (có giá trị -1)

Bước 3: Chọn phạm vi nhưng bạn có nhu cầu hòn đảo ngược dấu

Bước 4: Kích loài chuột nên vào bất kỳ ô làm sao đang chọn

Bước 5: Chọn tùy lựa chọn Paste Special. Thao tác này đã mlàm việc vỏ hộp thoại Paste Special

*

Bước 6: Bên dưới những tùy chọn Paste, kích lựa chọn Values

*

Bước 7: Dưới tùy lựa chọn Operation, kích chọn Multiply 

*

Cách 8: Bấm nút OK

Bước 9: Xóa -1 khỏi ô

vì vậy các bước bên trên ngay chớp nhoáng biến đổi hòn đảo ngược vết của số (tức là số dương vươn lên là số âm cùng số âm đổi mới số dương).

Nhưng điều gì đã xảy ra nếu bạn chỉ hy vọng đổi khác số âm thành số dương chđọng không phải ngược lại?

Trong trường vừa lòng đó, bằng cách như thế nào kia, trước tiên bạn cần chọn tất cả những số âm với tiếp nối tuân theo công việc trên.

Dưới đấy là phương pháp chỉ lựa chọn các số âm trong Excel

Cách 1: Chọn cục bộ tập dữ liệu

Bước 2: Giữ phím Control với tiếp đến nhấn phím F. Thao tác này vẫn mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Find & Replace

Cách 3: Trong trường Find, nhập - (vết trừ)

Bước 4: Bnóng nút Find All

Cách 5: Giữ phím Control cùng thừa nhận phím A.

Các bước trên đang chỉ chọn gần như ô có vệt âm. Khi vẫn chọn các ô này, bạn cũng có thể áp dụng kĩ năng Paste Special sống bên trên nhằm chuyển đổi dấu của chỉ các số âm.

Cách này còn có hai ưu thế so với bí quyết sử dụng những hàm bí quyết ngơi nghỉ trên. 

- Không đề nghị bạn thêm 1 cột bổ sung cập nhật cùng tiếp nối áp dụng bí quyết để mang tác dụng vào cột đó. Quý khách hàng rất có thể sử dụng điều đó trong bảng dữ liệu hiện có của bản thân.

- Không nên chuyển đổi cách làm thành giá trị (bởi vì công dụng chúng ta cảm nhận đã là cực hiếm chứ đọng không phải công thức).

Tmê say khảo: Cách tùy chỉnh thiết lập định hình ngày tháng chuẩn khi thao tác làm việc bên trên Excel

Sử dụng khả năng Flash Fill nhằm thải trừ vệt âm

Flash Fill là một trong tác dụng new được ra mắt trong Excel 2013, cho phép chúng ta hối hả xác minh những mẫu mã cùng sau đó hỗ trợ cho bạn công dụng cơ mà mẫu đã được áp dụng mang đến tổng thể tập tài liệu.

lấy một ví dụ sử dụng anh tài Flash Fill là khi chúng ta có tên với mong muốn tách biệt chúng ta và thương hiệu ra. Ngay sau khi bạn nhập tên vào ô liền kề một vài ba lần, Flash Fill đang khẳng định mẫu mã và cung ứng cho bạn toàn bộ các thương hiệu.

Tương tự, chúng ta cũng có thể thực hiện nó nhằm lập cập vứt bỏ vết âm ngoài một số trong những, trong khi các cực hiếm dương vẫn không thay đổi. Dưới đây bảng dữ liệu đã tất cả các số âm với giờ đồng hồ hy vọng biến đổi các số này thành những cực hiếm dương. Hãy sử dụng tài năng Flash Fill để tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trong vùng gần cạnh cùng với tài liệu, hãy nhập kết quả hy vọng hiển thị theo cách thủ công bằng tay. Trong ví dụ này sẽ nhập thủ công bằng tay số 874 vào cột kề bên.

Bước 2: Trong ô bên dưới nó, nhập tác dụng ước muốn (162 vào ví dụ này)

Bước 3: Chọn cả nhì ô

Cách 4: Kích giữ lại chuột trái vào góc bên dưới cùng bên bắt buộc của vùng chọn. Nó đang thay đổi thành hình tượng dấu cộng

Bước 5: Kéo xuống nhằm điền các giá trị vào cột (hoặc kích đúp) 

Bước 6: Kích vào biểu tượng AutoFill

Bước 7: Chọn tùy chọn Flash Fill vào thực đơn xổ xuống

*

Các bước bên trên vẫn cung ứng cho bạn tác dụng ước ao đợi, trong các số ấy vệt âm đã có được loại trừ.

Một điều bạn phải ghi nhớ Khi thực hiện phương thức này là Excel dựa vào vấn đề đân oán mẫu. Vì vậy, ít nhất các bạn sẽ nên đến Excel thấy rằng bạn đang đưa một trong những âm thành số dương. Vấn đề này có nghĩa là các bạn sẽ buộc phải nhập tác dụng hy vọng hóng theo cách bằng tay cho tới Lúc bao hàm ít nhất một vài âm.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Office 2007 ? Khắc Phục Sự Cố Cài Đặt Office

Trên phía trên cuukiemhd.vn vừa reviews cùng với chúng ta những phương pháp dễ dàng và đơn giản để thay đổi số âm thành số dương trong Excel. Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ các bạn gồm thêm các tùy chọn hơn Khi đề nghị thực hiện trách nhiệm này. Chúc các bạn thành công!

Trong khi những bạn có thể tham khảo khóa học EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel của cuukiemhd.vn nhằm cải thiện công dụng thao tác bên trên Excel nhé. Đây là khóa đào tạo cung cấp vô cùng tương đối đầy đủ với cụ thể các kiến thức về Excel, sử dụng Excel vào báo cáo. Quý khách hàng sẽ thấy rõ sự khác biệt sau khoản thời gian tham mê gia khóa huấn luyện này.