quý khách hàng đã coi phiên bản rút gọn của tư liệu. Xem và cài ngay bản khá đầy đủ của tư liệu tại phía trên (57.81 KB, 3 trang )

Ngữ văn uống lớp 8

: Đóng vai vk ông giáo nói lại chuyện

lão Hạc bán chó

Tôi là vk ông giáo, sống cùng làng với lão Hạc. Nếu nói bên bọn chúng tơi đãtúng bấn thì có thể nói rằng đơn vị lão Hạc cịn túng thiếu hơn rất nhiều. Nhưng câucthị xã về cuộc đời đáng buồn của lão luôn vẫn mãi là câu chuyện day dứt trongtôi.

Bạn đang xem: Đóng vai vợ ông giáo kể lại chuyện lão hạc

quý khách đang xem: nhập vai bà xã ông giáo đề cập lại cthị trấn lão hạc phân phối chó

Nhà lão thuộc "các loại duy nhất nhị vào hạng thuộc đinh" ở xóm Đại Hồng này,đã vậy lão cịn trong chình ảnh "con gà trống ni con" mấy năm nay. Con trai lão cũng đẹpgiai, sáng sủa, nhìn ra được là cánh mày râu trai sẽ sở hữu sau này trong tương lai. Nhưng cũng tạichiếc túng quẫn của gia chình họa nhà bản thân phải khơng cưới được vợ, mặc dù nhị cơ cậucũng thuận lịng nhau lắm. Cậu ta phẫn chí thừa đề nghị vứt cha đi đồn điền cao su làmviệc cũng khá được mấy năm rồi.

Lão Hạc ở nhà một mình chỉ biết làm các bạn với nhỏ chó cơ mà nam nhi lão muavề, lão điện thoại tư vấn nó là cậu Vàng. Lão thương nó lắm, thường xuất xắc trung tâm tình cùng với nó, lãocịn mang lại nó ăn uống bằng chén nhỏng tín đồ. Số lão cũng khổ, chỉ gồm cậu Vàng làm bạnxung quanh quẩn dòng căn vườn rộng lớn tía sào ấy. Tôi với ông giáo cũng thương thơm tình cholão, nhất là khi thấy chình ảnh lão phân phối cậu Vàng đi.

Lão nằm liệt nệm tới tận nhị mon, ông giáo công ty tôi vẫn thỉnh thoảng quathăm, lão nhờ vào ông xã tôi cài thuốc thang chữa trị chạy, tôi đếm chừng chắc hẳn lão cũngsẽ vơ vét hết gia sản vào trận bé đó rồi.

May mà lại tiếp nối lão thiệt sự khỏe mạnh lại, mà lại lão chẳng cịn đồ vật gì trân quý,sau cuối vào một hôm tôi thấy lão chào bán cậu Vàng đi.

Hơm sau lão Hạc thanh lịch nhà tơi thì mới có thể hiểu được, lão chào bán Cậu Vàng đi thiệt,não nói:

- Cậu Vàng chết giẫm rồi, ông giáo ạ!

Đến bấy giờ đồng hồ tơi mới biết hai thằng lính hơm qua đứng đấy làm những gì.- Cụ bán rồi? - Chồng tơi hỏi lão.

- Bán rồi! Họ vừa bắt hoàn thành.

- Thế nó đến bắt à?

Trong đầu tơi cũng thắc mắc, cậu Vàng là chụ chó thơng minh và lại đểbọn chúng lôi đi tiện lợi điều này sao. Lão Hạc teo rúm lại chống tay lên trán, dườngnlỗi khơng chịu được nổi mức độ nặng của mình, lão đổ phịch xuống sảnh, lão hu hukhóc, vừa khóc lão vừa nói:

tơi rằng:"A ! Lão già tệ lắm ! Tôi nạp năng lượng ngơi nghỉ cùng với lão như vậy cơ mà lão xử với tơi như thếnày à ?". Thì ra tơi già bởi này tuổi đầu rồi cịn đánh lừa một nhỏ chó, nó khơngngờ tơi nỡ tâm lừa nó !

Mọi cthị xã thế ra là những điều đó, tơi cảm giác lão thật khổ, khuôn mặt già nuavới rất đầy đủ nếp nhăn uống như xô ép khiến cho nước đôi mắt lão chạy ra vậy. Chồng tôi cơ hội nàycũng xúc hễ ngồi xuống an ủi lão. Thấy vậy tơi cũng ra ngồi làm việc tiếp. Tínhra tơi cũng chẳng thương thơm nuối tiếc gì đến nhỏ chó của lão, tôi chỉ tủi mang đến lão đã già màkhổ, vậy ttương đối.

Xem thêm: Hình Chóp Tam Giác Đều Là Gì, Định Nghĩa, Tính Chất & Công Thức Cực Dễ

Qua mẩu chuyện cuộc sống của lão, tôi chỉ kính yêu bạn sống lươngthiện tại dẫu vậy định mệnh lại khốn cạnh tranh. Nhưng liệu có đáng? Con lão liệu có trlàm việc về?Mặc dù ck tơi ln âu yếm mhình ảnh vườn cửa mà lại lão gửi gắm lại, nhưng tôi vẫnthấy xứng đáng lý ra cuộc sống đời thường của lão cũng trở nên ko tồi tàn cho vậy.


*

Tài liệu Cảm nghĩ của em về nhân vật Lão Hạc và ông giáo trong tác phđộ ẩm Lão Hạc trong phòng văn Nam Cao pot 5 7 18