Bạn mong mỏi tiện lợi nhập ngày hiện tại Lúc đánh dấu một hoạt động. Hoặc, bạn cũng có thể ao ước tự động hóa hiển thị ngày vào ô mỗi khi phương pháp được tính toán lại. Có các cách để tiến hành việc này, cách dễ dàng duy nhất là thực hiện hàm lấy ngày ngày nay. Vậy hàm lấy tháng ngày năm hiện nay trong Excel là gì? Câu trả lời sẽ có được vào nội dung bài viết dưới đây.

Trong Excel khi xử lý tài liệu đề nghị tính cho thời giờ hiện nay có không ít hàm date được hỗ trợ, họ hay thực hiện hàm today, một trong số những hàm ngày tháng được thực hiện phổ biến. Nhiều bạn cho rằng giây phút bây chừ người nào cũng rất có thể làm chủ được. Tuy nhiên, nó không chỉ là hoàn toàn có thể update thời gian đúng chuẩn hơn nữa khôn xiết phù hợp cho câu hỏi tính toán thù những khoảng thời hạn.

Bạn đang xem: Dùng hàm lấy ra ngày tháng năm hiện tại

Hàm Today có thể giúp bạn mang tháng ngày năm hiện nay vào Excel. Hàm Today là 1 trong số những hàm đặc biệt nhất do bạn phải thực hiện nó các lần. Ngoài tác dụng chủ yếu, hàm Today còn được thực hiện kết hợp với những hàm khác nhằm triển khai những phxay tính.

Cú pháp của hàm Today rất đơn giản và dễ dàng nhớ: = Hôm nay ()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại, vì chưng vậy chúng ta không đề xuất nhập cụ thể, chỉ cần nhập nlỗi sau: = TODAY () rồi dìm Đầu vào. Nó đang hiển thị ngày ngày nay vào ô cho bạn.

Lưu ý: Nếu công dụng HÔM NAY ko cập nhật đúng tháng ngày năm theo nhu cầu của khách hàng, các bạn chỉ cần nhập Tệp -> Tùy lựa chọn -> Công thức phần Các tùy chọn tính toán thù chúng ta chọn auto.

*
*
*
*
*
*

Vậy là các bạn đã biết hàm lấy ngày tháng năm ngày nay trong Excel là gì rồi phải không? Trên đây là một vài ví dụ về cách sử dụng hàm TODAY trong từng trường hợp cụ thể. Hình như, bạn có thể quyên tâm mang lại biện pháp cộng trừ ngày tháng vào Excel, vì chưng đó cũng là một trong những kỹ năng đặc trưng mà người tiêu dùng bảng tính Excel nên biết.

Xem thêm: Zune Software Phần Mềm Kết Nối Điện Thoại Window Phone Với Máy Tính

Hàm IF vào Excel cũng là 1 trong những hàm được thực hiện tương đối phổ biến, đặc biệt lúc áp dụng hàm IF trong Excel nó sẽ giúp đỡ bạn tiến hành những phxay tính đúng chuẩn và công dụng tuyệt nhất.

Các trường đoản cú khóa liên quan:

Hàm lấy ngày tháng năm hiện giờ trong excel

, Hàm đem ngày bây chừ trong excel, hàm đem mon bây chừ vào excel,