Excel mang đến cuukiemhd.vn 365 Excel mang lại web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Xem thêm...Ít hơn

Hãy nói rằng bạn cần tính tổng các giá trị cùng với nhiều hơn nữa một ĐK, chẳng hạn như tổng doanh thu thành phầm trong một Quanh Vùng rõ ràng. Đây là một trường hợp giỏi cho câu hỏi áp dụng hàm Sumifs trong cách làm.

Bạn đang xem: Hàm tính tổng có điều kiện

Hãy xem ví dụ này cơ mà chúng tôi có nhì điều kiện: Shop chúng tôi mong tổng doanh thu bán thịt (từ bỏ cột C) nghỉ ngơi khoanh vùng phía nam (tự cột a).

*

Đây là một trong những cách làm bạn có thể áp dụng để acomplish này:

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11, "miền Nam", C2: C11, "thịt")

Kết trái là quý hiếm 14.719.

Hãy chú ý nghiêm ngặt rộng làm việc từng phần của phương pháp.

=SUMIFS là cách làm số học. Nó tính tân oán số, vào trường phù hợp này phía bên trong cột D. Cách thứ nhất là xác định vị trí của những số:

=SUMIFS(D2:D11,

Nói biện pháp khác, bạn muốn công thức tính tổng các số trong cột đó trường hợp phù hợp cùng với những điều kiện. Phạm vi ô sẽ là đối số trước tiên vào bí quyết này — đoạn trước tiên của dữ liệu nhưng hàm kia yên cầu là đầu vào.

Tiếp theo, bạn muốn kiếm tìm dữ liệu thỏa mãn nhu cầu nhị ĐK, vày vậy các bạn nhập ĐK trước tiên của chính mình bằng phương pháp hướng dẫn và chỉ định hàm lượng trí của tài liệu (A2: A11) với cũng là ngôn từ như thế nào — vốn là "miền Nam". Thông báo dấu phẩy giữa các đối số riêng rẽ biệt:

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,

Dấu ngoặc kxay bao phủ "miền Nam" xác định rằng dữ liệu văn uống bản này.

Cuối thuộc, bạn nhập trở thành số mang lại điều kiện thiết bị nhì – phạm vi ô (C2:C11) cất trường đoản cú “giết mổ,” cộng cùng với từ bỏ kia (phía bên trong vết ngoặc kép) nhằm Excel hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu cân xứng. Kết thúc phương pháp cùng với vệt đóng ngoặc ) , rồi dấn Enter. Kết quả, một đợt nữa, là 14.719.

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,C2:C11,”Thịt”)

Khi bạn nhập hàm SUMIFS vào Excel, nếu bạn không lưu giữ những đối số, giúp sức vẫn sẵn sàng chuẩn bị sinh hoạt bàn tay. Sau khi bạn nhập = Sumifs (, công thức AutoComplete lộ diện dưới công thức, cùng với danh sách các đối số theo trang bị từ bỏ tương xứng của họ.

Xem hình hình họa của công thức AutoComplete cùng list những đối số, trong ví dụ của chúng sum_rangelà D2: D11, cột của các số nhưng mà bạn muốn tính tổng; criteria_range1là A2. A11, cột dữ liệu nơi criteria1 "miền Nam" nằm.

*

lúc bạn nhập, phần còn sót lại của trở nên số đang xuất hiện vào Công thức AutoComplete (ko hiện nay ở đây); criteria_range2 là C2:C11, cột tài liệu nơi criteria2 “Thịt” có trong đó.

Nếu bạn bấm vào Sumifs vào cách làm AutoComplete, một nội dung bài viết đang lộ diện để giúp đỡ bạn có thêm hỗ trợ.

quý khách thử đi

Nếu bạn muốn xem sét cùng với hàm SUMIFS, đấy là một số dữ liệu mẫu và cách làm thực hiện hàm.

quý khách hàng hoàn toàn có thể thao tác cùng với dữ liệu mẫu với công thức tức thì trên trên đây, vào sổ thao tác làm việc Excel dành cho website này. Ttuyệt đổi những quý hiếm với cách làm, hoặc thêm những cực hiếm với cách làm của riêng biệt người tiêu dùng cùng coi trực tiếp hiệu quả đổi khác thế nào.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp Hcm 2016 Đại Học Quốc Gia Tp

Sao chnghiền tất cả những ô trong bảng bên dưới với dán lại ô A1 trong các trang tính new trong Excel. quý khách hàng rất có thể hy vọng điều chỉnh độ rộng cột để xem phương pháp tốt hơn

Khu vực

Nhân viên cung cấp hàng

Loại

Doanh số

Miền Nam

Ito

Ncầu giải khát

3571

Miền Tây

Lannin

Sản phẩm bơ sữa

3338

Miền Đông

Makovec

Nước giải khát

5122

Miền Bắc

Makovec

Sản phẩm bơ sữa

6239

Miền Nam

Jordan

Nông sản

8677

Miền Nam

Lannin

Thịt

450

Miền Nam

Lannin

Thịt

7673

Miền Đông

Makovec

Nông sản

664

Miền Bắc

Lannin

Nông sản

1500

Miền Nam

Jordan

Thịt

6596

Công thức

 

Mô tả

Kết quả

" = SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Tổng lệch giá làm thịt trongCột C ở phía namKhu Vực trong cột A (kết quả là 14719).

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động hóa nên hoàn toàn có thể đựng các lỗi về ngữ pháp hoặc ngôn từ ko đúng đắn. Mục đích của Cửa Hàng chúng tôi là khiến văn bản này trở nên hữu dụng với bạn. Cho chúng tôi biết lên tiếng này còn có có lợi giỏi không? Dưới đó là nội dung bài viết bởi giờ đồng hồ Anh nhằm chúng ta xem thêm..​