Keylogger là 1 chương trình máy tính được viết với mục tiêu ghi lại rất nhiều thao tác được thực hiện bên trên bàn phím với đánh dấu các hình ảnh hiện trên màn hình bằng cách chụp screen hoặc con quay phyên ổn. Keylogger được xếp vào nhóm ứng dụng loại gián điệp.

Để tránh bị đánh cắp những chuyển động và công bố thao tác bên trên máy tính các bạn bắt buộc bình chọn liên tục máy tính xách tay của mình tất cả bị keylogger ko nhằm xóa bỏ, đảm bảo an toàn đến máy tính xách tay. Dưới đây là nhị giải pháp khám nghiệm keylogger trên máy tính xách tay không sử dụng phần mềm.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy có bị keylog không

CÁCH 1

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại Run các bạn nhập tự khóa msconfig vào ô Open với dìm OK hoặc phím Enter để Open sổ System Configuration.

*

Bước 2: Xuất hiện tại cửa sổ System Configuration chúng ta lựa chọn thẻ Startup (những ứng dụng khởi chạy cùng Windows). Nhấn nút ít Disable all để vô hiệu hóa hóa những chương trình này cùng dấn OK hoặc Apply để lưu giữ thiết lập. Sau kia tắt cửa sổ System Configuration, ra screen máy tính xách tay tắt tất cả những chương trình diệt virus đang hoạt động.

*

Cách 3: Mlàm việc lại cửa sổ System Configuration cùng chọn thẻ Startup, ví như không có áp dụng nào từ kích hoạt (không có vết tích trong ô vuông) thì sản phẩm công nghệ không biến thành truyền nhiễm keylogger. Còn nếu như tất cả áp dụng như thế nào auto kích hoạt (gồm vết tích trong ô vuông) thì nguy cơ đó đó là chương trình keylogger.

*

Cách 4: Nhớ thương hiệu áp dụng tự động kích hoạt đó với đường truyền của nó. Msinh sống Windows Explorer tìm tới ứng dụng thông qua đường dẫn cùng xóa lịch trình keylogger khỏi máy vi tính. Tiếp theo chúng ta đóng góp không còn các lịch trình, ứng dụng đang chạy và khởi cồn lại laptop.

CÁCH 2

Sử dụng key Perfect keylogger với Easy key nhằm khám nghiệm laptop tất cả bị truyền nhiễm keylogger không. Như các bạn biết lịch trình keylogger phần lớn sử dụng 1 tập tin .dll để có thể chụp thao tác làm việc laptop, key Perfect keylogger sử dụng tập tin bpkhk.dll còn key Easy key áp dụng ekey.dll. Vì vậy bọn họ chỉ việc kiểm tra xem máy vi tính gồm đựng những tập tin này sẽ không, giả dụ bao gồm thì máy tính xách tay bị lây nhiễm keylogger nếu không thì máy tính xách tay không bị keylogger.

1. Perfect keylogger

Cách 1: Nhấn tổ hợp Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, trong hộp thoại Run các bạn nhập cmd cùng dấn OK nhằm Open sổ cmd.exe

Cách 2: Trong hành lang cửa số cmd.exe chúng ta nhập lệnh tasklist /m bpkhk.dll và nhận Enter.

*

Nếu không có keylogger thì các bạn nhận ra thông báo INFO: No tasks are running which match the specified criteria.

*

Nếu có keylogger thì màn hình sẽ hiển thị Image Name PID Modules;

explorer*************** 468 bpkhk.dll

DUMeter*************** 1444 bpkhk.dll

ctfmon*************** 1548 bpkhk.dll

acrotray*************** 18đôi mươi bpkhk.dll

notepad*************** 1956 bpkhk.dll

firefox*************** 2012 bpkhk.dll

bdmcon*************** 1744 bpkhk.dll

TOTALCMD*************** 2396 bpkhk.dll

bpk*************** 2812 bpkhk.dll

2. Easy key

Cách 1: Nhấn tổ hợp Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run, vào vỏ hộp thoại Run chúng ta nhập cmd với dấn OK nhằm Open sổ cmd.exe.

Cách 2: Trong hành lang cửa số cmd.exe các bạn nhập lệnh tasklist /m Ekey.dll cùng nhận Enter.

Xem thêm: Download Nero 7 Full Key 100% + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết, Cài Đặt Và Crack Nero 7

*

Nếu không có keylogger thì chúng ta cảm nhận thông báo INFO: No tasks are running which match the specified criteria.

*

Nếu có keylogger thì chúng ta cảm nhận thông tin Image Name ——PID – Modules