Cách sữa lỗi máy tính xách tay không tắt được. Mọi nguyên tố trên laptop đều phải sở hữu tuổi tchúng ta nhất định. VD: Đèn nền màn hình hiển thị máy tính xách tay thường sẽ có thời hạn chuyển động trong khoảng 10.000 giờ đồng hồ, dung tích pin của máy tính vẫn sút đáng chú ý sau 300 chu kỳ luân hồi sạc với ổ SSD cũng có thể có số chu kỳ luân hồi ghi dữ liệu khăng khăng. Việc nhảy máy tính thọ còn có mặt sức nóng, một trong số những nguyên tố lớn nhất làm cho sút tuổi tchúng ta phần cứng.

Bạn đang xem: Laptop không tắt được nguồn win 7

*
*

Cách 4: Hẹn giờ đồng hồ để vật dụng tự tắt

Để bắt đầu chúng ta vào Run bằng phương pháp nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, tiếp đến nhập vào chiếc lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành động tiến hành (sống đấy là tắt sản phẩm -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời hạn nhằm tiến hành lệnh (tính bằng giây)

+) 60 là số giây đang thực hiện lệnh ( bạn có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhấn Enter để xúc tiến đoạn lệnh này.

Để hủy lệnh tắt laptop bằng CMD bạn vào size Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , Sau đó nhận Enter

Cách 5: Xử lý tắt lắp thêm do lỗi xung chợt phần mềm

Nếu nhỏng dạo cách đây không lâu các bạn mới bị hiện tượng kỳ lạ Cách sữa lỗi laptop ko tắt được, cách đây không lâu gồm tải thêm phần mềm nào vào máy tính xách tay ko. Nếu nlỗi câu trả lời là CÓ thì năng lực cao là nguyên ổn nhân do nó đó, các bạn hãy gỡ phần mềm đó bằng cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, chúng ta cũng có thể truy vấn nhanh hao bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter nhằm mnghỉ ngơi.

*
*

+ Cách 2: Tại phần nguồn Options các bạn hãy nhấn vào Change what the power buttons do nlỗi hình bên dưới.

+ Bước 3: Tại phần When I press the power các bạn nên chọn lựa là Shutdown, thường xuyên kéo xuống vứt tích sống dòng Turn on fast startup => Save Changes nhằm giữ giàng là xong.

Note: Một vài ba ngôi trường thích hợp các bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … lại mờ đi nlỗi hình bên dưới.

Để khắc phục và hạn chế vấn đề này cũng khá dễ dàng thôi, các bạn chỉ cần nhận chọn lại Shutdown sống phần When I press power button => kế tiếp nhấn Save sầu Changes để lưu lại => Lúc này vẫn mở ra một dòng tùy lựa chọn mang tên là Change settings that are currently unavailable, các bạn hãy nhấp vào chính là những tùy lựa chọn sẽ sáng lên nhằm chúng ta tùy chỉnh.

Okey, bây chừ thì bạn hãy demo tắt trang bị đi xem đã được không.

Cách 7: Tắt giảm những tác vụ đang làm việc ngầm

Bước 1: Các chúng ta mlàm việc hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập lệ lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Cách 2: Tiếp theo các bạn hãy triển khai tắt những vận dụng đang làm việc ngầm đi.

Trước tiên dìm tố vừa lòng phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig với Enter

Trong tab Starup chúng ta nên chọn tắt đông đảo ứng dụng không quan trọng chạy thuộc windows nhằm không phần lớn tăng tốc độ laptop mà hơn nữa tăng tốc độ khởi rượu cồn và tắt máy tính xách tay.

*
*

Phần mềm như thế nào ko cần thiết sử dụng bạn đa số có thể disable đi. Những phần bạn còn đắn đo gồm buộc phải tắt đi ko thì cũng hoàn toàn có thể demo tắt, nếu như bị tác động thì vào bật lại.

*
*

Đối với các phần mềm chạy ngầm chúng ta bấm chuột phải vào Task Manager và chọn Process hoặc Detail và thu xếp theo độ bớt của chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đso với từng ứng dụng chúng ta nghi ngờ là trojan, vận dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần biểu đạt hoặc msống cho tới thỏng mục chưa những phần mềm này

Với số đông phần mềm ngơi nghỉ những thư mục lạ chúng ta cũng có thể lựa chọn với End Task để tắt đi tăng tốc mang đến laptop.

Sau khi sẽ thực hiện chấm dứt 2 bước trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần cùng thử tắt trang bị coi bao gồm công dụng ko nhé.

Cách 8: Xử lý lỗi không tắt được máy vì vi khuẩn, Malware gây ra

Nếu nhỏng máy vi tính của doanh nghiệp chưa xuất hiện một trong những phần mượt. Diệt virut làm sao thì bạn hãy triển khai cài đặt tức thì nhé. Nếu là người sử dụng ít nhiều thì chúng ta cũng có thể lựa chọn mang lại. mình 1 trong những ứng dụng diệt virut. Miễn giá tiền tốt nhất có thể để bảo đảm bình an mang lại máy tính.

Cách 9: Cài Driver bắt đầu mang lại thiết bị tính

Driver ko tương thích cùng với laptop cũng là một trong. Trong hầu hết nguim nhân gây nên hiện tượng máy tính xách tay ko tắt được hoàn toàn. Chính chính vì như thế nhằm giải quyết mang đến sự việc này thì các bạn hãy tự vấn đáp câu hỏi tiếp sau đây ?

Gầy trên đây chúng ta tất cả update hay thiết lập bắt đầu driver nào không ? Nếu nhỏng câu vấn đáp là CÓ thì các bạn hãy thực hiện gỡ bỏ driver kia ra. Và setup lại phiên phiên bản cũ hơn.

Nếu nhỏng gần đây bạn không tồn tại bất cứ update làm sao thì nên backup lại driver. Sau đó thực hiện upgrade lên driver new hơn coi sao nhé.

Ngoài ra, các bạn hãy thử Disable test cái driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi demo xem bằng cách:

Nhấn loài chuột cần vào This PC (Computer) => chọn Manage => lựa chọn tiếp Device Manager => tìm đến phần System devices => dìm con chuột đề nghị vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời => tiếp nối test tắt laptop đi xem đã làm được chưa nhé.

quý khách rất có thể chọn Properties để xem thông tin Version của chính nó để cài phiên bạn dạng không giống phiên phiên bản bây giờ => kế tiếp lên mạng kiếm tìm kiếm với cài đặt phiên phiên bản không giống coi sao.

Cuối cùng

Nếu nhỏng áp dụng những biện pháp bên trên nhưng mà không được. Thì chúng ta có thể demo thiết lập lại Win coi sao. Nếu triệu chứng vẫn như vậy, máy vi tính vẫn chẳng thể tắt hoàn toàn được thì bạn hãy đưa theo BH (nếu như còn) hoặc về với nhóm của Shop chúng tôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Half Life 1.1, Hướng Dẫn Cách Bắn Với Máy Trong Half Life 1

Lời kết:

Trên đây là 9 phương pháp xử lý lỗi máy tính xách tay ko tắt được nguồn. Hoàn toàn mà bản thân biết cùng hy vọng nó để giúp đỡ ích cho chính mình.