Start Menu luôn luôn đóng góp một vai trò quan trọng đặc biệt đối với người dùng hệ điều hành Windows nói tầm thường bởi vì nó là khu vực cất tương đối nhiều vận dụng với những lối tắt giành riêng cho đông đảo lịch trình được thiết đặt.


Nếu tất cả một ngày các bạn áp dụng Windows 10 với đùng một cái Start Menu ko chuyển động như ý hy vọng nữa thì đề nghị làm cho sao? Hãy bình tâm, cách sửa lỗi Start Menu không hoạt động bên trên Win 10đã không thật nặng nề nhỏng các bạn nghĩ về.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được start menu win 10

Khởi động lại sản phẩm tính

Thật sự thì Việc sửa những lỗi của Windows 10 bằng phương pháp khởi hễ lại máy tính luôn luôn phía bên trong top các cách thức được ưa chuộng độc nhất vô nhị buộc phải bạn cũng có thể demo nó trước khi tìm tới các phương pháp không giống.

Tìm tìm những tài liệu bị lỗi

ạn rất có thể tận dụng tối đa cơ chế chất vấn dữ liệu hệ thống được Windows 10 tích phù hợp sẵn bằng cách:

Cách 1: Msinh sống hộp thoại Run cùng với tổng hợp phím Windows + R.

*

Bước 2:Nhập CMD nhằm Call hình thức Comm& Prompt.Cách 3:Khi Commvà Prompt đã làm được khởi chạy, các bạn hãy gõsfc /scannow.

*

Bước 4:Nếu câu lệnh bên trên ko chuyển động được, chúng ta cũng có thể thử câu lệnhDISM /ONLINE /CLEANUP-IMAGE /RESTOREHEALTH.

*

Tắt Windows Explorer cùng khởi chạy trở lại như cũ

Windows Explorer là các bước chạy nền tiềm ẩn cả Start Menu. Việc tắt Windows Explorer hoàn toàn có thể gọi Start Menu ra chuyển động bình thường quay trở về. Quý khách hàng hoàn toàn có thể làm nlỗi sau:

Cách 1: Msống Task Manager bằng tổ hợp phímCTRL + SHIFT + ESC.Cách 2:Vào tabProcesses(còn nếu như không thấy tabProcessesthì các bạn hãy bấm chuột dòngMore detailssinh hoạt mặt dưới).

*

Bước 3:TìmWindows Explorer, bấm vào phải và chọnRestartlà được.

*

Khởi cồn hình thức dịch vụ Application Identity

Dịch vụApplication Idenditythường tốt phía bên trong list đầy đủ hình thức dịch vụ của Windows 10 mà lại người tiêu dùng ít nhiều chẳng khi nào tìm đến. Hãy mlàm việc hộp thoại Run, gõservices.mscvới kiếm tìm đếnApplication Identity. Khi đã search thấy, các bạn hãy click chuột chữStartngơi nghỉ cột bên trái rồi khởi động lại máy vi tính để sửa lỗi Start Menu ko chuyển động được.

*

Tắt đọc tin đăng nhập

Có nhiều lúc chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính hoặc sau khoản thời gian thừa nhận một phiên bản update new từ bỏ Windows Update thì Start Menu vào Windows 10 có khả năng sẽ bị lỗi. Hãy demo vào mụcSettings -> Accounts -> Sign-in Options. Cuộn xuống dưới nhằm kiếm tìm mục Privacy, trên trên đây các bạn hãy gạt mụcUse my sign-in infosang trọng Off.

*

*

Tạo một tài khoản admin mới

Nếu bạn không tồn tại vô số tài liệu vào tài khoản admin hiện giờ, bạn cũng có thể tạo ra hẳn một tài khoản admin bắt đầu để Start Menu vận động bình thường.

Cách 1: Mngơi nghỉ Task Manager.Bước 2:VàoFile -> Run New Task.Cách 3:NET USER ACCOUNTNAME PASSWORD /ADD(mục ACCOUNTNAME là tên tài khoản cùng mục PASSWORD là mật khẩu).

Tick vào mụcCreate this taskở dưới để được cung cấp quyền admin mang đến thông tin tài khoản new này.

*

Hiện giờ bạn hãy demo đăng nhập lệ thông tin tài khoản mới, ví như Start Menu đang chuyển động thông thường thì chúng ta có thể yên tâm và chuyển toàn cục tài liệu trường đoản cú tài khoản cũ sang thông tin tài khoản mới nhằm bước đầu làm việc.

Cách 4:Vào mụcControl Panel -> System -> Advanced System Settings.

*

Cách 5:Vào tabAdvancedrồi cliông xã vào mụcSettingslàm việc dưới mụcUser Profiles.Bước 6:Chọn tài khoản bắt đầu của bạn với cliông xã vào Copy To.

Xem thêm: Cách Mở Nút Home Trên Iphone X Đơn Giản Nhất, Cách Bật Nút Home Ảo Trên Iphone X Đơn Giản Nhất

Tmê man khảo:Cách khắc chế lỗi font text Windows 10

*

Kiểm tra những ứng dụng bạn vẫn download đặt

Hãy thử gỡ bỏ một vài vận dụng vào Windows bằng cách vàoSettings -> Appsrồi lựa chọn áp dụng bạn có nhu cầu gỡ.