Trong điều kiện vận động bình thường, bạn chỉ việc bnóng một phím bất kỳ hoặc di chuyển con chuột nhằm thiết bị chuyển động quay trở lại từ bỏ cơ chế Sleep. Thỉnh thoảng lỗi sleep ko lên screen Windows 10 vẫn xẩy ra cơ mà rõ ràng là CPU vẫn đang chạy, quạt vẫn chạy cơ mà màn hình chỉ có một màu black. Hiện nay, bạn chỉ có thể bnóng đè nút mối cung cấp nhằm tắt hẳn laptop rồi mới msinh sống lại được.

Bạn đang xem: Máy tính bị sleep liên tục

Nguyên nhân gây nên lỗi này rất có thể xuất phát điểm từ anh tài Fast Startup, chỉnh sai cấu hình tiêu thụ năng lượng, driver của GPU đã cũ và có từ lâu v.v...

Dưới đấy là một vài biện pháp xử lý lỗi nói bên trên.

Vô hiệu hóa tài năng Fast Startup nhằm sửa lỗi sleep ko lên màn hình hiển thị Windows 10

Để vô hiệu hóa nhân kiệt Fast Startup với ngăn ngừa triệu chứng mắc kẹt vào chính sách Sleep, bạn hãy có tác dụng như sau:

Msống Control Panel lên.Truy ctràn vào mục nguồn Options.Nhìn sang trọng bảng phía bên trái, chọn Choose what the power button vị.

*

Click vào Change Settings.Cuộn xuống dưới, bỏ chọn mục Turn on fast startup rồi bnóng Save Changes.Khởi rượu cồn lại máy vi tính để biến hóa có hiệu lực.

*

Chỉnh sửa cấu hình tiêu thụ năng lượng để sửa lỗi sleep không lên màn hình hiển thị Windows 10

Nếu máy tính của chúng ta không khởi động được trường đoản cú chế độ Sleep, hãy thử hồi sinh những setup tiêu thú tích điện về triệu chứng ban sơ bởi cách:

Mở Control Panel.Vào mục nguồn Options.Bnóng vào tùy chọn Restore default settings for this plan rồi xác nhận các thay đổi bằng phương pháp bấm Save sầu Changes.Khởi cồn lại máy tính để biến đổi có hiệu lực hiện hành.

*

Chạy khí cụ chẩn đân oán với dò tra cứu lỗi sleep không lên màn hình Windows 10

Windows 10 bao gồm tích hòa hợp luật pháp Power nguồn Troubleshoot nhằm dò tìm cùng auto sửa các lỗi liên quan đến mục nguồn. quý khách hàng rất có thể chạy phép tắc này bằng cách:

Bấm tồ hợp phím Windows + I nhằm mngơi nghỉ Settings.Clichồng vào mục Update và Security rồi chọn Troubleshoot.Chọn mục Power nguồn và cliông xã vào lịch trình sửa lỗi.Chờ chờ công tác khởi chạy và hoàn tất quá trình sửa.Khởi rượu cồn lại laptop nhằm đổi khác có hiệu lực hiện hành.

*

Chỉnh những thiết lập nâng cao nhằm sửa lỗi sleep không lên màn hình hiển thị Windows 10

Nếu những phương pháp trên không thành công xuất sắc thì chúng ta tất cả thể:

Msinh hoạt Control Panel, vào nguồn Options.Chọn mục Choose when khổng lồ turn off the display.Chọn Change advanced power settings.Cuộn xuống bên dưới cho đến lúc thấy mục Sleep.Bấm vào những vệt + để không ngừng mở rộng tùy lựa chọn.

*

Chỉnh sửa các mục này theo ý thích của khách hàng.Sau Khi hoàn chỉnh, cliông chồng vào Apply cùng thoát khỏi cửa sổ này.

Vô hiệu hóa chế độ Ngủ đông (Hibernate) nhằm sửa lỗi sleep ko lên screen Windows 10

Việc vô hiệu hóa hóa chính sách Ngủ đông cũng rất có thể sửa được lỗi nói trên chỉ cách 2 làm việc 1-1 giản:

Mở Commvà Prompt cùng khởi chạy với quyền admin.Gõ powercfg/h off vào chỗ này cùng Enter.

Cập nhật driver đến GPU để sửa lỗi sleep không lên screen Windows 10

Sau Khi cài đặt một driver new mang đến GPU, hoàn toàn có thể driver kia không tương hợp cùng với Windows 10 đề xuất xẩy ra tình trạng sleep không lên screen. Cách sửa nlỗi sau:

Bấm Windows + R cùng gõ devmgmt.msc.Mở rộng mục Display adapters.Clichồng chuột phải với lựa chọn Update driver.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội Năm 2021 Là 20 Điểm

*

Nếu bạn muốn Windows tự động chọn driver cực tốt, tiên tiến nhất cho GPU thì lựa chọn mục trước tiên. Nếu bạn đã sở hữu driver sẵn thì bạn lựa chọn mẫu bên dưới.