Hiện giờ, Quản Trị Mạng cảm nhận không hề ít thắc mắc về hệ quản lý điều hành bắt đầu của Microsoft - Windows 10, bao gồm tương quan đến hiện tượng máy vi tính ko tắt được sau thời điểm download hệ quản lý này. Nghĩa là các bạn đã chọn lệnh Shutdown, cơ mà quạt chip vẫn xoay, đèn mối cung cấp (bên trên máy tính xách tay cùng case) thì vẫn bật ánh sáng, bên trên cả Windows 10 bạn dạng Technical PReviews cùng phiên bản chính thức.

Bạn đang xem: Máy tính không tắt được nguồn

Trong phần bên dưới của nội dung bài viết, Quản Trị Mạng sẽ khuyên bảo các bạn biện pháp hạn chế vấn đề ko tắt được máy vi tính trên Windows 10. Ngoại trừ bí quyết thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng các bí quyết sót lại để khắc chế lỗi không tắt được laptop trên Windows 7, Windows 8/8.1.

1. Nguyên nhân tạo ra lỗi laptop không tắt được

Nguyên ổn nhân gây nên lỗi này có thể là do:


Driver không chuẩn.Có 1 hoặc những Process, Service nào đó vẫn đang hoạt động ngầm, do đó dẫn đến hiện tượng màn hình hiển thị thì tắt nhưng máy tính xách tay vẫn đang hoạt động.Máy tính bị lây lan Malware.

2. Hủy hào kiệt Fast Bootup nhằm sửa lỗi không tắt máy tính bên trên Windows 10

cũng có thể Microsoft vẫn nhầm lẫn Khi kích hoạt bản lĩnh Fast Bootup vào Power Option, với phía trên vô tình lại là nguim nhân thiết yếu dẫn đến hiện tượng lạ lỗi trên.

Để hạn chế lỗi ko tắt máy tính xách tay bên trên Windows 10, bạn cũng có thể triển khai theo công việc bên dưới đây:

Cách 1:

Mngơi nghỉ vận dụng Settings bằng phương pháp click biểu tượng Windows, kế tiếp tìm với cliông chồng vào áp dụng Settings.

Hoặc phương pháp không giống là thừa nhận tổ hợp phím Windows + I để mngơi nghỉ vận dụng Settings.


Bước 2:

Trên hành lang cửa số Settings, click lựa chọn System.

Bước 3:

Trên hành lang cửa số System, nhìn quý phái size phía trái tra cứu tùy lựa chọn nguồn và sleep. Tiếp theo nhìn lịch sự size mặt bắt buộc tra cứu cùng cliông xã chọn liên kết Additional power settings.


Cách 4:

Hiện giờ trên screen sẽ mở ra hành lang cửa số mang tên nguồn Options. Tại trên đây chúng ta tra cứu cùng click chọn link Choose what the power buttons do nghỉ ngơi size phía bên trái nlỗi hình dưới đây.

Cách 5:

Tiếp theo search cùng cliông chồng lựa chọn links Change settings that are currently unavailable như hình bên dưới đây:


Bước 6:

Hiện nay tùy chọn Shutdown settings không hề màu xám nữa, bạn thực hiện quăng quật tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp nối cliông chồng chọn Save changes nhằm cất giữ biến hóa.

Cuối cùng thử tắt máy vi tính Windows 10 của chúng ta xem lỗi vẫn đựơc khắc chế tuyệt không.

3. Dùng Comcó Prompt (Admin) nhằm tắt máy tính

Bước 1:

Kích con chuột buộc phải vào biểu tượng Windows ở góc cạnh bên dưới cùng phía trái, kế tiếp click chọn Command Prompt (Admin) nhằm mngơi nghỉ Command Prompt.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số Command Prompt, xào luộc cùng dán cái lệnh hứa tiếng tắt máy tính dưới đây vào rồi nhận Enter:

shutdown /s /f /t 0


Ngay chớp nhoáng máy tính Windows 10 của các bạn sẽ tự động tắt.

3. Tắt những các bước khiến máy vi tính ko Chịu đựng tắt

Nếu vẫn áp dụng những chiến thuật trên cơ mà vẫn cần thiết khắc phục được lỗi, khi ấy bạn có thể vận dụng một trong những chiến thuật tiếp sau đây để khắc phục và hạn chế lỗi:

- Mở Task Manager để kiểm tra coi tất cả process hoặc services không muốn làm sao đang hoạt động hay là không. Mngơi nghỉ Task Manager bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

- Nguim nhân không tắt được máy tính xách tay, máy tính xách tay Windows 10 của chúng ta có thể là vì bạn mới setup driver hoặc phần mềm nào kia. Trường đúng theo này thử gỡ vứt thiết đặt driver hoặc phần mềm đó đi cùng khám nghiệm coi máy vi tính, máy vi tính windows 10 của chúng ta đã tắt được hay không.

- Sử dụng ứng dụng diệt virut để quét laptop của người sử dụng. Rất hoàn toàn có thể nguyên nhân tạo ra lỗi là do Malware.

Xem thêm: Tải Game Ai Là Triệu Phú Game Show Truyền Hình, Di Tim Trieu Phu 2020: Đọc Câu Hỏi Và 4 Phương Án

Hình như chúng ta cũng có thể bài viết liên quan Clip lý giải sửa lỗi chỉ tắt screen bên trên máy tính xách tay Windows 10 dưới đây:


Hoặc xem thêm đoạn Clip lí giải phương pháp tạo ra nút Shutdown trên Windows 10:


Hy vọng gần như thao tác làm việc bên trên hoàn toàn có thể góp các bạn sửa được lỗi không tắt được máy tính xách tay Windows 10.

Tham mê khảo thêm một số trong những bài viết dưới đây:


Chúc chúng ta thành công!


3,2 ★ 44