Lỗi win không tắt được thiết bị hay máy tính không shutdown được sẽ là mọi từ khoá được tìm kiếm kiếm không ít trên google. Vậy bởi vì sao đa số người lại rơi vô ngôi trường phù hợp nàgiống như vậy? Trong nội dung bài viết này bọn họ thuộc đi tìm kiếm phát âm nguyên nhân và giải pháp khắc phục và hạn chế sự việc này.

Bạn đang xem: Máy tính không tắt hoàn toàn

Lỗi win 7,8,10 ko tắt được máy, mặc dù chúng ta bnóng giữ lại nút nguồn máy tính xách tay vẫn "đơ" với hiện thị thông tin "Windows is shuttings down". quý khách hàng chưa chắc chắn giải pháp xử lý đúng chuẩn, hoặc không được kiên nhẫn và rút ít nguồn laptop. Điều này lâu dài hơn cực kì nguy nan, tác động mang đến hệ quản lý điều hành.

Dấu hiệu nhận biết máy vi tính tắt rồi nhưng lại vẫn chạy ngầm sẽ là đèn biểu lộ vẫn sáng sủa, ổ cứng với quạt tản nhiệt vẫn chạy mặc dù cho màn hình hiển thị tất cả tắt, khi đó người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể giữ lại nút ít nguồn vào vài ba giây để tắt máy hẳn, nhưng lại ví như dìm giữ liên tục những điều đó vẫn dẫn mang lại hỏng ổ cứng.

Ngulặng nhân ko tắt được vật dụng tính:

1.Lỗi vị xung bỗng nhiên phần mềm

2.Lỗi bởi xung bất chợt phần cứng

3.Lỗi driver đồ vật tính

4.Lỗi vì virus

5.Lỗi bởi vì bản lĩnh khởi đụng nkhô hanh của Win 8, win 10

Nlỗi sẽ nói sinh hoạt trên máy vi tính ko shutdown được khôn cùng nguy nan nhất là ổ cứng bởi vì vậy chúng ta rất cần được khắc chế tức thì.

1. Sử dụng tổng hợp phím nhằm tắt máy

lúc chúng ta shutdown máy tính xách tay hãy dấn giữ phím Shift, thời gian đó sản phẩm công nghệ đã tắt trọn vẹn, nhưng lại phía trên chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời.

2. Tắt thiết bị bằng câu lệnh vào cmd

Cách tắt máy tính xách tay bằng những câu lệnh trong cmd giống như giải pháp bạn hẹn giờ đồng hồ cho vật dụng tự động tắt. Nhưng sinh sống trường vừa lòng này bạn chỉ việc đặt thời gian bằng 0, sản phẩm sẽ tắt ngay lập tức mau chóng khi bạn dìm enter. Quý Khách lựa chọn Start -> Run và chạy dưới quyền admin. Sau kia nhập vào dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” và dấn nút ít Enter nhằm tắt sản phẩm công nghệ, theo hình lí giải mặt dưới

3. Xoá phần mềm xung đột

Xung bỗng phần mềm làm cho máy vi tính ko tắt được cũng là điều dễ phân biệt, các bạn hãy lưu giữ lại coi thời gian gần đây tất cả mua thêm ứng dụng bắt đầu như thế nào không, trường hợp sau thời điểm mua ứng dụng kia vô mà lại thứ bị triệu bệnh như vầy thì nên gỡ bỏ phần mềm kia đi.

4. Tắt tính năng Fast startup

Đây là một trong những tính năng vượt trội lộ diện bên trên hệ quản lý điều hành Windows 8,1, 10 nó giúp cho máy tính xách tay khởi rượu cồn nkhô cứng hơn, tuy nhiên một số đồ vật lại chẳng thể shutdows được. Do đó họ đã tắt tuấn kiệt này đi, để làm được bài toán đó bọn họ làm nhỏng sau

Cách 1: dấn tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Cách 2: Tại cửa sổ System, tìm kiếm tùy lựa chọn Power và sleep ->> Clichồng lựa chọn Link Additional Power Settings.

*

Cách 3: Màn hình sẽ xuất hiện thêm cửa sổ có tên Power Options. Tại phía trên bạn search cùng click lựa chọn links Choose what the power buttons, theo hình bên dưới

*

Cách 4: Sau kia lựa chọn Change settings that are currently unavailable

*

Bước 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không thể màu sắc xám nữa, các bạn thực hiện bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp nối clichồng lựa chọn Save changes là ngừng.

Xem thêm: Số Điện Thoại Bệnh Viện Mắt Trung Ương Bạn Cần Lưu Ý, Bệnh Viện Mắt Trung Ương

*

Lưu ý: Một số máy tính không giống bị lỗi driver kia đó là driver “ intel management engine interface”. Nếu các bạn đã từng các bí quyết trên mà lại không được thì nên cài đặt driver này về tiến hành cài đặt là hoàn thành.