Phân mhình ảnh ổ cứng xẩy ra liên tục mỗi khi người tiêu dùng di chuyển dịch chuyển tài liệu. Để hạn chế được vấn đề này thì có nhiều các phần mềm chuyên được dùng nhằm chống phân mhình họa ổ cứng thuận lợi. Thế dẫu vậy bạn vẫn hiểu rõ về ổ cứng phân mảnh như thế nào chưa? Hãy thuộc mày mò từ trên đầu nhé.

Bạn đang xem: Phân mảnh ổ cứng win 7


1. Phân mhình ảnh ổ cứng là gì?

Phân mhình họa ổ cứng là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng lạ dùng tiến hành nhiều lần cồn tác ghi, xóa hay biến hóa dữ liệu trên thuộc 1 ổ cứng vào thuộc 1 cluster trống trước tiên.

*

Vậy kháng phân mhình họa ổ cứng là gì?

2. Nguyên ổn nhniềm nở phân mhình ảnh ổ cứng

- Trong Khi áp dụng, trường hợp người tiêu dùng thường xuyên xóa đi những file xuất xắc thay đổi size các ứng dụng, thì laptop sẽ tự động sản xuất thành hầu như “khoảng trống”. Dữ liệu sau đó ghi vào đều “ khoảng trống” này sẽ tạo ra 2 trường hòa hợp như sau:

Thứ đọng nhất: giả dụ tài liệu mới cơ mà các bạn copy vào bao gồm dung lượng bé dại hơn thì vẫn hông tất cả vấn đề gì, máy tính sẽ không xẩy ra hiện tượng kỳ lạ phân mảnh.

Thứ đọng hai: Nếu tài liệu mà chúng ta dẫn vào bao gồm kích thước to hơn vậy thì buộc tài liệu có khả năng sẽ bị chia thành các tệp tin bé dại để tạo ra thành các vùng trống tiếp theo dẫn mang lại triệu chứng phân mhình ảnh ổ cứng.

- Nguyên nhân tiếp theo đến từ những việc bạn liên tục thiết lập file, copy và dịch rời file, độc nhất vô nhị là đối với đều các bạn thường xuyên chạy thử ứng dụng.

Việc thiết lập cùng gỡ quăng quật phần mềm liên tiếp vẫn dẫn mang lại kỹ năng phân mhình ảnh ổ cứng rất lớn vì chưng lúc này, các tài liệu của các bạn sẽ chạm chán chứng trạng là ở rải rác rến rất nhiều vị trí trên ổ cứng.

3. Ttai hại của việc phân mhình ảnh ổ cứng

Một Lúc ổ cứng của chúng ta chạm chán chứng trạng phân mhình ảnh thì việc tróc nã xuất tài liệu sẽ khá chậm, còn rất dễ khiến ra chứng trạng giật lag, vày việc phát âm dữ liệu của ổ cứng sẽ khó khăn. Nguim nhân xẩy ra chứng trạng này vì chưng, nếu ổ cứng phân mhình ảnh thì “kyên ổn từ” sẽ đề nghị chạy qua chạy lại những chỗ vào ổ cứng thì mới gọi được hết dữ liệu. điều đặc biệt , ví như ổ cứng của công ty phân mhình ảnh quá nhiều thì ngôi trường thích hợp hư hư ổ cứng rất dễ xảy ra.

*

Tác hại của bài toán phân mhình họa ổ cứng

Mặc dù ngày nay, các nhiều loại máy vi tính mọi được đơn vị phân phối sản phẩm gần như cấu hình vượt trội. Tuy nhiên, nếu khách hàng không tồn tại biện pháp kháng phân mhình ảnh ổ cứng thì chắc chắn bọn chúng sẽ gây lỗi cùng máy tính xách tay các bạn sẽ trsinh sống cần lờ lững hơn không ít.

4. Hướng dẫn áp dụng phần mềm chống phân mhình ảnh ổ cứng

- Disk Defragmenter - Công gắng sẵn có bên trên Windows

Cách 1: Msống My Computer, bấm chuột yêu cầu vào 1 ổ đã ngẫu nhiên tiếp đến lựa chọn Properties. Sau kia chọn Tab Tool --> Defragment now và bắt đầu bình chọn máy vi tính.

*

Disk Defragmenter là gì- ứng dụng kháng phân mhình họa ổ cứng tốt nhất có thể 2017

Bước 2: Disk Defragmenter => Analyze Disk nhằm kiểm soát phân mảnh ổ cứng. Quá trình này đã mất một khoảng tầm thời hạn nhất định, tùy thuộc theo dung lượng ổ cứng.

*

Với disk defragmenter win 7 - kháng phân mhình ảnh ổ cứng win 8 với phòng phân mảnh ổ cứng win 7, win 10 nhanh khô chóng

Cách 3: Sau quy trình khám nghiệm, ví như bao gồm phân mhình họa thì bạn cliông xã lựa chọn Defragment disk để xóa phân mhình ảnh. Để ổ cứng rất có thể vận động giỏi, bạn nên liên tục sử dụng anh tài xóa phân mảnh của disk defragmenter trong win 7 này.

*

Phần mềm defragment phòng phân mhình ảnh cực dễ dàng

Cùng nhìn qua bí quyết chống phân mhình ảnh ổ cứng bên trên win 10 rất thuận tiện nhé:

 

- Chống phân mhình ảnh ổ cứng cực tốt cùng với phần mềm Defraggler

Defraggler là ứng dụng kháng phân mhình họa rất là kết quả cùng miễn giá thành cơ mà chúng ta có thể áp dụng. Để áp dụng phần mềm này cũng tương đối dễ dàng và đơn giản, các bạn chỉ cần tuân theo hồ hết bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Defraggler về sản phẩm công nghệ của công ty. D

*

Defraggler là gì? Hướng dẫn các cài

Bước 2: Khởi cồn phần mềm => lựa chọn ổ cứng => Phân tích => Chống phân mảnh.

*

 

Hướng dẫn thực hiện defraggler vào phân mảnh

- Sử dụng phần mềm phòng phân rã Smart Defrag Smart Defrag là ứng dụng kháng phân mhình ảnh chạy ngầm. Tuy nhiên, bạn không nên nhằm chính sách ngầm vì chưng ổ cứng là phần nhưng mà các bạn liên tục áp dụng, cố vào đó chúng ta cũng có thể lên lịch giúp nó chạy tự động. Có thể là một trong tuần 1 lần hoặc 1 mon 2 lần phần nhiều được.

*

Cách chống phân mhình ảnh ổ cứng bởi Smart Defrag

Tìm hiểu thêm về Defraggler: Tại đây

- Cách phòng phân mảnh với Auslogics Disk Defrag cực tốt 2020

Auslogics Disk Defrag là chương trình kháng phân mhình ảnh thịnh hành bây giờ với ưu điểm là định hình cùng dễ dãi sử dụng.

Xem thêm: Làm Ảnh Bìa Liên Minh Huyền Thoại Cho Facebook, Ảnh Bìa Liên Minh Huyền Thoại

*

Phần mềm phòng phân mhình ảnh ổ cứng với Auslogics Disk Defrag

Trên phía trên Tin học tập Anh Phát đã chỉ dẫn chúng ta phương pháp kháng phân mhình họa ổ cứng sử dụng các phần mềm phòng phân mhình ảnh dễ dàng, chúc các bạn tiến hành thành công.