Tổng quan

AxCrypt là một phần mượt mã hoá tập tin đơn giản dễ dàng cơ mà unique bảo mật không hề kỉm cạnh các phần mềm tương tự, nó cung ứng bên trên cả nhị nền tảng desktop lẫn di động. Được trở nên tân tiến do AxCrypt AB, là một trong cửa hàng ứng dụng đặt trụ thường trực Stockholm, Thuỵ điển.

Phần mượt được trình làng vào năm 2001, với mong ước giúp người sử dụng an tâm phân chia vẫn phần đa tập tin kín đáo quan trọng của mình trải qua internet, nhưng chưa hẳn lúng túng bị kẻ gian hiểu được văn bản cho mặc dù có bị đánh cắp.

Cách AxCrypt hoạt động

Phần mềm ko yên cầu bạn bất kể cấu hình nào. Khi bạn có nhu cầu mã hóa một tập tin, thì chỉ cần kéo cùng thả nó vào form bối cảnh chương trình, và sinh hoạt đấy, ngay lập tức chớp nhoáng nó vẫn mã hoá tập tin trong giây lát cùng với lớp đảm bảo an toàn bằng mã hóa AES 128-bit giành riêng cho phiên bản miễn phí.

Bạn đang xem: Phần mềm mã hóa dữ liệu

*

Sự thuận tiện của AxCrypt có thể nói khá kì cục so với những ứng dụng không giống ở chổ: Cách mngơi nghỉ khoá cũng khôn xiết solo giãn, chỉ mất một vài ba cú bấm vào thẳng bên trên tệp tin hoặc qua màn hình hiển thị của phần mềm khi bạn mở một tệp tin được mã hoá, hôm nay, form password của phần mềm đang hiện ra với chúng ta nhập mã của bản thân mình vào với tệp mở khoá. Khi ta chỉnh sửa tệp tin với lưu này lại thì mặt khác nó cũng sẽ tự động hóa mã hóa lại như lúc đầu.

Chế độ bảo mật

AxCrypt cung ứng mã hoá tương tự như thống trị tệp tin của khách hàng thông sang 1 thông tin tài khoản cùng password nhất. Nếu chúng ta quên mật khẫu, đồng nghĩa tương quan với Việc những tệp tin đấy sẽ không thể như thế nào khôi phục lại được. Nó gồm cung cấp chúng ta reset password của thông tin tài khoản, chúng ta có thể rước lại được thông tin tài khoản của bản thân, cơ mà các tệp tin đã làm được mã hóa trước kia thì chúng ta cần thiết nào giải mã được nữa.

Ngoài phần đa anh tài cơ phiên bản của phiên bản miễn giá tiền, sau đấy là phần nhiều nhân kiệt dành riêng cho phiên bạn dạng trả tổn phí (35$/năm cho bản cá nhân cùng 89$/năm đến phiên bản doanh nghiệp):

Hỗ trợ mã hoá AES 256-bit.Sử dụng cục bộ những chức năng trên nền tảng Mac OS cùng Mobile.Mã hoá thư mục lớn với nhắc cả những thư mục nhỏ trong đấy.Hỗ trợ chia sẽ chìa khoá mã hoá bất đối xứng giúp công ty đối tác thuận lợi lời giải cùng với chìa khoá của bạn gửi.Lưu dữ liệu lên một server liên kết nlỗi Drobox hoặc Onedriver.Trình quản lý cùng sản xuất mật khẩu đăng nhập online trên trang chủ.Công núm xoá tệp tài liệu bình an.Chuyển đổi ẩn danh thương hiệu tệp tin.

Xem thêm: Ngân Hàng Đề Thi Giáo Viên Giỏi Tiểu Học (Cấp Trường), Ngân Hàng Đề Thi Giáo Viên Giỏi Tiểu Học

Điểm yếuĐối với phiên bản dành cho Mac OS vàthiết bị di động, thông tin tài khoản miển chi phí không cung cấp bất kỳ tài năng gì không tính đọc tệp tinmã hoá.Những tlỗi mục hoặc tập tin đãmã hoá vẫn không xẩy ra ẩn đi, nó chỉ chuyển quý phái định hình khác.

Ban cũng rất có thể tìm hiểu thêm một số trong những phần mềm mã hóa khác như: