*

Trong toàn bộ những phần mềm tính diện tích S hình bất kỳ hiện giờ thì AutoCad được người dùng sử dụng nhiều tuyệt nhất vì chưng độ công dụng cùng đúng mực cao nhất phổ biến độc nhất vô nhị là trong giới bản vẽ xây dựng thì autocad được nghe biết như một trong những phần mượt “thông minh” để tính diện tích hình ngẫu nhiên. 

AutoCad là gì? 

Chương trình AutoCad là một trong những phần mượt áp dụng CAD nhằm vẽ (tạo) những phiên bản vẽ chuyên môn bởi vectơ 2 chiều hoặc bề mặt 3D. được cải tiến và phát triển do Tập đoàn Autodesk. Vào thời điểm cuối năm 1982, cùng với phiên bạn dạng thứ nhất được phát hành, AutoCAD trở nên một giữa những chương trình phần mềm tính diện tích hình bất kỳ được cung cấp bên trên máy vi tính cá nhân, đặc biệt là các loại máy tính xách tay IBM. Thay vào kia, đa số những chương trình vào thời gian này được áp dụng cho những sản phẩm đầu cuối đồ họa gắn thêm với CPU hoặc sản phẩm trạm.

Bạn đang xem: Phần mềm tính diện tích hình bất kỳ

Có những phiên phiên bản AutoCad 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020.

Cách thực hiện các lệnh để tính phần mềm tính diện tích hình bất kỳ vào AutoCad:

1. Tính diện tích S hình bất kỳ vào Cad bởi lệnh Area

Với lệnh area ta hoàn toàn có thể tính diện tích S của bất cứ mô hình như thế nào trong Cad. Thao tác này cực kỳ dễ dàng và đơn giản mà bất cứ ai ai cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được.

– Trước tiên hãy gõ aa => enter ( để triển khai lệnh tính diện tích S vào Cad)

– Lúc nhập aa => enter trên screen lệnh, bảng sau sẽ hiển thị vào bảng Subtract (S): Tức là phnghiền trừ. Nếu các bạn không thích tính diện tích S, hãy thừa nhận subtract nhằm sút phần đó.

Add (A): Tức là thêm, trường hợp bạn có nhu cầu tính diện tích thì thêm nó vào

Object (O): nhằm chọn toàn bộ đối tượng


*

Lệnh Area


Đây là phần thứ nhất bạn muốn phân phối giúp đỡ bạn biết vùng lệnh nhằm tính toán cùng gọi những cam kết tín lệnh autocad

lúc bạn mlàm việc lệnh để tính diện tích, bạn có thể thường xuyên tính diện tích ngay lập tức chớp nhoáng. Trong một số ngôi trường hợp, bạn cần xem xét những điều sau: 

Trường đúng theo 1 : 

+ Gõ aa => enter

+ gõ a => enter (tức là chúng ta chọn add)

+ gõ o => enter (tức là bạn lựa chọn object)

Nhấp vào hình hình họa mà bạn có nhu cầu tính diện tích S hiện tại tức thì sống commvà phần chữ Total area.

*

Trường đúng theo 2: Giảm Khu Vực bạn muốn loại bỏ

Trong trường đúng theo này, bạn cần tính tổng diện tích S của hình ảnh cùng sau đó trừ đi diện tích S bạn muốn sa thải. 

– Nhập phím A ( add) nhằm lựa chọn Thêm.

– Nhập phím O (object) để chọn 1 đối tượng người sử dụng. Dòng lệnh hiển thị tổng diện tích S (total area).

– Nhập S ( subject) nhằm chọn phần bạn có nhu cầu thải trừ ngoài Khu Vực, kế tiếp nhấp vào phần bạn có nhu cầu vứt bỏ. Cuối thuộc, thừa nhận phím Enter để đưa diện tích hình ảnh mà bạn phải tính.


*

Tính diện tích S một phần


 * Lưu ý: Trước lúc tính diện tích S buộc phải điền số bởi lệnh đo diện tích S trong Cad với gộp những đối tượng người dùng bắt buộc tính bởi một đường polyline kín đáo.

Trường vừa lòng 3: Tính tổng diện tích của không ít hình kín 

Đối cùng với diện tích S của đa số hình kín đáo bọn họ cũng có thể dễ dãi tính được và một cơ hội với các bước sau đây:

Gõ lệnh AA, enter > Gõ U, enter > O, Enter > cliông chồng lựa chọn đối tượng, Enter


*

Tính tổng diện tích


– Bấm để chọn những đối tượng những hiểu biết tính diện tích S cùng thừa nhận Enter. 

Total Area là tổng diện tích S của những chủng loại.


*

Lệnh AA


2. Phần mềm tính diện tích hình ngẫu nhiên bằng cách sử dụng lệnh LI trong Cad

Ngoài lệnh AA, lệnh Li (list) cũng là một trong lệnh táo tợn để tính diện tích S trong Cad. Lệnh Li được thực hiện để tính diện tích S của bất kỳ mẫu thiết kế như thế nào, tuy nhiên nó cũng chính là lệnh tính chu vi vào Cad. Sử dụng lệnh Li nhằm triển khai quá trình tính diện tích như sau:

– Sử dụng Polyline để vẽ một hình khép kín đáo.

– Chọn Li => Space, sau đó nhấp chuột polyline bí mật nhằm xác minh hình phải tính diện tích S => Khoảng white là hoàn thành và có công dụng.


*

Lệnh List


3. Xem biết tin trong vỏ hộp thoại Properties để đo diện tích S Cad

Các bước đo diện tích Cad b Theo phong cách này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả phần đa gì các bạn nên tuân theo quá trình này là:

– Vẽ mẫu mã khxay bí mật bởi một con đường polyline (lệnh được thực hiện là PL).

– Nhấp nhằm chọn 1 hình bao bí mật để tính diện tích S kế tiếp nhấp vào tổng hợp phím Ctrl + 1 giúp xem vùng hình hình ảnh tại area.

4. Dùng lệnh LISP nhằm đo tổng diện tích S của một hình

Lisp tính tổng diện tích S CAD là 1 thành phầm được rất nhiều người tiêu dùng CAD, nhất là các kỹ sư trọng lượng, vẫn tìm kiếm kiếm . Để tính tổng diện tích của nhiều hình kín bởi lệnh LISP. ta tiến hành như sau:

– Bước 1: Tải phần mềm Lisp tại trên đây để lấy diện tích S những hình vẽ Cad bên trên sản phẩm cùng mua lên đến Lisp Cad. .

– Cách 2: Gõ lệnh S2A / Enter. Lisp hỏi: quý khách yes hoặc no? Có nhì gợi nhắc nhằm trả lời:

Yes: Lisp vẫn hướng dẫn bạn bước lựa chọn đối tượng nhằm tính phạm vi. No: Hiện nay đang mở ra một vỏ hộp thoại đề xuất các bạn cài đặt các thông số hiển thị tác dụng.

*

– Bước 3: Lúc chúng ta vẫn ngừng tất cả các tùy chọn sinh sống bước trước, bạn cần nhanh lẹ chọn hình kín đáo đề xuất tính tổng diện tích và kế tiếp thừa nhận Enter hoặc phím phương pháp. 

– Bước 4: Bạn bắt buộc lựa chọn 1 điểm bất kỳ để đặt Text hiển thị công dụng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mẹ Việt Nam Mắt Ngời Sáng Chói, Lời Bài Hát Hoa Cài Mái Tóc (Thông Đạt)


*

Lệnh Lisp tính tổng diện tích


Kết luận

Đây là những lệnh tính diện tích S vào Cad nằm trong những ứng dụng tính diện tích S hình bất kỳ đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. Hi vọng cùng với phần lớn share trên rất có thể giúp cho phiên bản vẽ của người tiêu dùng cũng giống như những bài xích tính về diện tích của những hình bất kỳ được thiết kế với xác suất chuẩn cùng đúng mực tuyệt nhất.