Khóa màn hình máy vi tính là phương pháp rất tốt nhằm bảo đảm máy tính xách tay và dữ liệu của bạn khi chúng ta rời đi. Thao tác này sẽ không bay hoặc có tác dụng cách trở bất kỳ áp dụng làm sao đang làm việc với người dùng chỉ việc nhập mã PIN hoặc mật khẩu đăng nhập nhằm mở khóa screen. 

Tlỗi viện mẹo nhỏ vẫn giới thiệu 9 phương pháp khóa màn hình laptop dễ dàng, dễ dàng tiến hành cùng với ngẫu nhiên ai Khi sử dụng hệ quản lý điều hành windows 10.

Bạn đang xem: Phím tắt khóa màn hình win 10

Cách 1: Sử dụng phím tắt khóa màn hình máy tính


Đây là cách đơn giản dễ dàng và nkhô giòn duy nhất nhằm khóa nhanh màn hình hiển thị máy tính xách tay bên trên win 10, win 7. Người sử dụng rất có thể thực hiện phím tắt khóa màn hình win 10 sau đây:

Cách 1: Bấm tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete đồng thời.

Cách 2: Một bối cảnh màn hình blue color lộ diện, có không ít loại nhưng họ chỉ quan tâm chiếc đầu tiên là Lock. Cliông chồng loài chuột vào Loông chồng để kích hoạt tài năng khóa screen máy vi tính.

*
Cách khóa screen máy tính xách tay bằng phím tắt

Nếu các bạn thực hiện hệ điều hành và quản lý Win 7, Win 10 thì áp dụng tổng hợp phím khóa màn hình hiển thị Windows + L nhằm khóa màn hình máy vi tính lúc không sử dụng nha.

Để mlàm việc khóa screen lại chúng ta cũng có thể dấn ngẫu nhiên nút ít như thế nào nhằm bật lại màn hình hiển thị, thừa nhận Ctrl + Alt + Del đồng thời ví như trên máy tính xách tay bạn setup thương hiệu administrator và password singin.

Cách 2: Sử dụng nút ít Start Menu 

Cách này cũng tương đối đơn giản, chỉ cách một vài thao tác đơn giản gồm:

*
Khóa screen máy tính xách tay bằng Start menu

Cách 1: Nhấn trái con chuột vào thanh hao Start Menu làm việc phía trái góc cuối màn hình.

Bước 2: Tiếp tục click trái con chuột lựa chọn tên account máy vi tính.

Bước 3: Chọn lock nhằm xác nhận vấn đề khóa màn hình hiển thị máy tính xách tay, pc ngay.

Cách 3: Sử dụng Task manager để khóa màn hình nhanh

Task manager là phương pháp cai quản tác vụ bên trên win 10, nó có khá nhiều công dụng có ích nhỏng theo dõi hiệu suất hoạt động vui chơi của máy tính xách tay, tắt các ứng dụng sẽ hoạt động với các quy trình tốn những bộ nhớ lưu trữ cơ mà không nhiều thực hiện. 

Một trong những chức năng Task manager cung ứng nhưng không nhiều tín đồ biết đến là nó còn giúp khóa screen máy tính xách tay. 

Bước 1: Clichồng buộc phải loài chuột vào thanh khô Toolbars lựa chọn Task manager.

*
Nhấn bắt buộc con chuột thanh hao toolbar chọn Task manager.

Bước 2: Giao diện Task manager xuất hiện thêm, di chuyển loài chuột lựa chọn tab User

Cách 3: Clichồng bắt buộc loài chuột chọn thương hiệu user bạn muốn khóa screen, và lựa chọn Disconnect.

*
Chọn tên thông tin tài khoản cùng Disconnect

Cách 4: Thông báo hiện có văn bản “ Are you sure you want to disconnect” xuất hiện thêm, chọn Disconnect user.

Cách 4: Cách thiết đặt khóa screen laptop bởi Comm& Prompt

Cửa sổ Command Prompt là giải pháp quản lý file, thông số kỹ thuật khối hệ thống và các tác dụng không giống bởi loại lệnh trên win 10. Công vậy này cũng cung ứng người tiêu dùng khóa màn hình hiển thị PC.

Bước 1: Tại tkhô giòn search kiếm trên màn hình hiển thị windows, bạn nhập cụm từ bỏ “cmd” với nhấn phím Enter.

*
Gõ cmd với dìm enter

Bước 2: Tại cửa sổ chiếc lệnh, người dùng sao chép chính xác đoạn lệnh sau với dán lại cửa sổ cmd.

Rundll32.exe cộ user32.dll, LockWorkStation

Sau kia dìm phím Enter để khối hệ thống tự động hóa khóa screen trên máy vi tính.

*
Dùng lệnh cmd nhằm khóa màn hình hiển thị pc

Cách 5: Sử dụng hộp thoại Run để loông xã screen win 10

Run là hộp thoại chất nhận được người dùng msống nkhô hanh các file hệ thống với ứng dụng đặc biệt trên windows bởi những câu lệnh. Vì vậy, Việc khóa màn hình hiển thị cũng rất có thể tiến hành thông qua hộp thoại Run này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + R nhằm msống nkhô cứng hành lang cửa số Run.

Bước 2: Sao chép đoạn lệnh sau vào ô tìm kiếm kiếm trên Run với dìm Enter nhằm windows tự động hóa khóa màn hình máy vi tính.

Rundll32.exe pháo user32.dll, LockWorkStation

*
Khóa màn hình máy tính bởi Run

Cách này hoàn toàn như là với cách làm Comm& Prompt ở bên trên, ko kể Việc các bạn thực hiện hành lang cửa số Run.

Cách 6: Tạo icon shortcut nhằm khóa màn hình hiển thị laptop tạm bợ thời

Shortcut là anh tài được cho phép bọn họ sinh sản những băng thông tắt tức thì bên trên màn hình hiển thị desktop cố vị bắt buộc truy cập trực tiếp vào thư mục của áp dụng. Đây là cách khóa màn hình máy tính chỉ bằng một thao tác làm việc click chuột. Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Click yêu cầu loài chuột vào ngẫu nhiên địa điểm trống như thế nào bên trên màn hình máy tính chọn New -> Shortcut.

*
Cách tạo nên shortcut mới trên win 10

Cách 2: Trong hành lang cửa số “Create Shortcut” xuất hiện thêm, nhập lệnh sau vào vỏ hộp văn bạn dạng “Type the Location of the Item”, tiếp đến nhấp vào “Next”.

Rundll32.exe cộ user32.dll,LockWorkStation

*

Bước 3: Đặt tên cho Shortcut bắt đầu này, có thể chọn gần như thương hiệu dễ dàng lưu giữ, gồm tương quan như “ tắt nkhô cứng màn hình hiển thị máy tính”, “ Khóa màn hình PC”…Nhấn Finish để kết thúc quá trình tạo ra Shortcut.

*
Đặt tên cho shortcut bắt buộc chế tạo mới

Cách 4: Kiểm tra màn hình hiển thị laptop coi hình tượng Shortcut đã được tạo nên thành công không, khi phải khóa nkhô giòn screen máy tính, người tiêu dùng chỉ cần bấm chuột vào biểu tượng này để khóa màn hình hiển thị máy tính khi không thực hiện.

*
Shortcut vừa được chế tạo ra trên desktop

Cách 7: Cách thiết lập thời hạn khóa màn hình hiển thị máy tính xách tay win 10 

Trên windows có một trong những phần góp người dùng thiết lập các thông số kỹ thuật cần thiết cho màn hình hiển thị laptop nlỗi ánh sáng, độ phân giải, kích cỡ hiển thị của màn hình….Và biện pháp này cũng chính là cách setup khóa màn hình máy tính xách tay, máy tính xách tay bên trên win 10.

Cách 1: Gõ cụm trường đoản cú “Screen Saver” tại thanh hao search bên trên win 10, sau đó nhân Enter.

Cách 2: Trong đồ họa thiết đặt Screen Saver Settings các bạn check lựa chọn On Resume, Display Logon Screen. Tiếp đo vào vỏ hộp thoại Wait cliông xã dấn chuột chọn thời gian nhằm màn hình máy tính tự động hóa khóa, thời hạn tính bởi phút ít. Sau kia nhấn Apply -> OK 

*

lấy ví dụ như nếu như bạn muốn sau khoảng 5 phút ít không tồn tại bất kỳ hoạt động như thế nào bên trên laptop thì màn hình vẫn tự động khóa lại. 

Cách 8: Cách lochồng screen win 10 bằng Remote Lock

Tính năng Remote Loông xã (khóa máy vi tính trường đoản cú khoảng cách xa) chỉ nên được sử dụng vào ngôi trường đúng theo xấu tốt nhất. Chúng tôi luôn khuyên người tiêu dùng nên khóa PC của bản thân mình khi không sử dụng trang bị trong vòng thời gian nhiều năm.

Tuy nhiên, vấn đề đó sẽ chỉ chuyển động nếu như bạn vẫn nhảy “Find My Device” trên máy tính xách tay của chính mình với vẫn liên kết với thông tin tài khoản Microsoft trên vật dụng cùng với độc quyền cai quản trị viên và vật dụng được kết nối với Internet.

Một điều quan trọng đặc biệt nữa là hệ quản lý điều hành win 10 sẽ sở hữu bên trên máy vi tính chúng ta phải được activate new áp dụng được xem năng Remote Loông xã.

Nếu máy vi tính bị mất hoặc bị trộm thì người dùng bắt buộc setup với thực hiện nhân kiệt kiếm tìm trang bị hoặc khóa Remote Loông xã trường đoản cú xa. Để khóa screen vào thời hạn nthêm tránh việc dùng cách này.

Cách 9: Khóa màn hình hiển thị máy vi tính tự động cùng với Dynamic Lock

Dynamic Loông xã là một trong hào kiệt tự động khóa máy vi tính sau khi bạn bong khỏi lắp thêm trong một khoảng tầm thời hạn. Nó tiến hành vấn đề này bằng cách phát hiện tại cường độ của biểu hiện công nghệ Bluetooth không dây. Khi biểu đạt giảm sút, Windows mang định rằng bạn đang ra khỏi khoanh vùng sát máy vi tính với hệ thống sẽ tự động hóa khóa màn hình máy tính.

Để áp dụng Dynamic Lochồng , trước tiên bạn cần ghnghiền nối điện thoại cảm ứng tối ưu cùng với PC. Để thực hiện vấn đề này, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth (bên trên cả Android hoặc iOS) và bật / tắt thanh hao trượt. 

Trên PC của khách hàng, đi tới Settings > Devices > công nghệ Bluetooth không dây và Other Devices, kế tiếp nhấp vào “Add Công nghệ Bluetooth or Other Device”. Chọn thứ di động cầm tay, máy tính xách tay bảng nên kết nối bluetooth, chứng thực mã PIN với bọn chúng sẽ được ghxay nối.

*

Tiếp theo bấm vào theo con đường link Settings > Accounts > Sign-in Options, khéo tkhô giòn cuộn xuống phía bên dưới có chiếc chữ Dynamic Lock với kiểm tra chọn Allow Windows lớn Automatically Loông chồng Your Device When You’re Away.

Cách 10: Tổ đúng theo phím khóa màn hình trên MacBook

Nếu nhiều người đang áp dụng laptop macbook thì có 2 phương pháp để khóa screen nhanh bên trên hệ quản lý và điều hành MacOS gồm:

Sử dụng tổng hợp phím tắt Control + Shift + nguồn để lock screen laptop macbook của chính bản thân mình tức thì cùng dấn ngẫu nhiên phím nào bên trên bàn phím nhằm msinh sống khóa màn hình lại.

Hoặc thực hiện Thanh Menu ở phía trên bên đề nghị của screen hiển thị, bao gồm biểu tưởng ổ khóa với bấm vào ibé đó để khóa screen máy tính nkhô cứng.

Xem thêm: Người Lái Đò Thầm Lặng ( Bài Viết Về Tấm Gương Nhà Giáo Tiêu Biểu

Kết luận: Trên đây là 9 biện pháp giúp người dùng khóa nhanh khô screen laptop, khóa màn hình máy tính xách tay kết quả tuyệt nhất.