Soạn Vnạp năng lượng lớp 11 ngắn thêm gọn gàng tập 1 bài bác Tự tình II - Hồ Xuân Hương. Câu 1: Hoàn cảnh: Thời gian: Đêm khuya. Không gian: Vắng yên ổn, im lặng (nghệ thuật rước cồn tả tĩnh).

Bạn đang xem: Soạn bài tự tình lớp 11


Câu 1 (trang 19 SGK Ngữ vnạp năng lượng 11 tập 1)

- Thời gian: Đêm khuya.

- Không gian: trống trải, bạt ngàn rợn ngợp.

- Lòng người: chưa có người yêu, từ “trơ” đi liền với “chiếc hồng nhan” thuộc biện pháp đảo ngữ gợi xúc cảm xót xa, bẽ bàng.

- Bức Ảnh tương phản: Cái hồng nhan ( bé dại nhỏ xíu - hữu hạn) > Tô đậm trung tâm trạng cô đơn, một mình.

- Cụm từ bỏ “say lại tỉnh” gợi lên cái vòng lẩn quẩn, càng bi đát, càng cảm nhận được nỗi đau của thân phận.

 - Hình ảnh “Vầng trăng bóng xế khuyết không tròn” là hình tượng đựng nhị lần bi kịch: trăng sắp tàn ( trơn xế) nhưng vẫn kmáu không tròn. Đó là sự việc tương đồng với người thiếu phụ, tuổi xuân trôi qua mà lại hạnh vẫn không trọn vẹn. 


Câu 2


Video trả lời giải


Câu 2 (trang 19 SGK Ngữ văn 11 tập 1)

- Hình tượng thiên nhiên trong hai câu 5 và 6 vẫn đóng góp phần mô tả trung ương trạng, thể hiện thái độ ở trong phòng thơ trước số phận tín đồ bé gái: 

+ Biện pháp đảo ngữ kết phù hợp với những đụng tự dũng mạnh “xiên”, “đâm” kết phù hợp với bổ ngữ bộc lộ sự ngang ngạnh, ngang bướng ở trong phòng thơ.

+ Hình ảnh: rêu (mượt yếu), đá (tốt bé) ko cam Chịu đựng số trời, bởi đầy đủ phương pháp thế vươn lên phần lớn cản trở (mặt đất, chân mây) để chứng minh mình

=> Tạo đề nghị đa số hình hình họa miêu tả nhộn nhịp, căng đầy mức độ sinh sống Một trong những tình huống bi đát độc nhất vô nhị nhằm diễn đạt rõ ràng nhất tâm trạng của phòng thơ: cầm cố gượng vươn lên


Câu 3


Video khuyên bảo giải


Câu 3 (trang 19 SGK Ngữ văn 11 tập 1)

- Hai liên kết đó là vai trung phong trạng của tác giả về duyên phận, về tình yêu.

+ Câu 1: Một lúc đang ra đi thì sẽ không lúc nào trở về nữa. Sự quay lại của ngày xuân đồng nghĩa với việc ra đi của tuổi ttốt.

+ Câu 2: Một cuộc tình duyên ổn không vừa đủ của tín đồ phụ nữ hoặc Hồ Xuân Hương cũng ám chỉ hoàn cảnh éo le của các fan thiếu phụ cần chịu chình ảnh làm cho hiền thê bé dại nhỏ xíu, buộc phải giành giật, giải tỏa tình thân của bản thân mình cho những người thanh nữ không giống. 

=> Tác đưa vừa gian khổ vừa thử thách dulặng phận, cho dù sẽ thay gượng gạo vươn lên dẫu vậy vẫn lâm vào tình thế thảm kịch.


Câu 4


Video trả lời giải


Câu 4 (trang 19 SGK Ngữ văn uống 11 tập 1)

- Bi kịch:

+ Qua các hình hình họa đối: Cái hồng nhan > Tác giả buồn bã, phẫn uất trước duyên ổn phận hđộ ẩm hiu, lỡ xóm mà phải chia sẻ tình yêu thiêng liêng

- Khát vọng: mô tả qua nhị câu luận. Đó mặc dù là sự sự cô đơn, dù là hoàn cảnh ko được xuất sắc đẹp, duyên ổn phận hẩm hiu hầu như ngơi nghỉ tác giả vẫn luôn là khát vọng được sinh sống, được niềm hạnh phúc, ko cam Chịu đựng số phận. 


Luyện tập

Câu hỏi (trang 20 SGK Ngữ văn uống 11 tập 1)

+ Giống nhau: Sử dụng thơ Nôm mặt đường nguyên lý, mượn cảm thức về thời gian để trình bày trọng điểm trạng Cả nhì bài các là lời trường đoản cú bạch, trường đoản cú trải lòng mình của Hồ Xuân Hương.

+ Khác nhau:

Bài I: nỗi ân oán hận, nỗi sầu thảm vày đến dulặng cơ mà chẳng gặp duyên. Dẫu vậy, vẫn còn lòng tin cùng sự ngạo nghễ để xác minh "thân này đâu đã chịu gì tom".

Bài II: Nỗi chán ngán, chua chát bẽ bàng bởi vì bao gồm cũng như ko. Kết bài thơ, gồm bản lĩnh mấy Hồ Xuân Hương cũng bắt buộc vệt được nỗi ngán ngẩm vô cùng.


Bố cục


Video lý giải giải


Bố viên : 4 phần

- Đề (nhì câu đầu): Nỗi niềm ảm đạm tủi đơn độc của đàn bà sĩ vào tối khuya thanh vắng

- Thực (nhì câu tiếp): Tình chình họa đầy chua xót, bẽ bàng

- Luận (nhị câu tiếp theo): Thái độ bội nghịch phòng phẫn uất

- Kết (hai câu cuối): Tâm trạng ngao ngán, ai oán tủi


ND chính


Video chỉ dẫn giải


Tự tình (bài II) biểu đạt trung tâm trạng, cách biểu hiện của Hồ Xuân Hương: vừa đau khổ, vừa phẫn uất trước duim phận, nỗ lực gượng gập vượt qua tuy thế vẫn rơi vào hoàn cảnh thảm kịch. Bài thơ cho thấy mơ ước sống, mơ ước hạnh phúc với tài năng của "Bà Chúa Thơ Nôm".

Xem thêm: Lời Bài Hát Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ, Thuong Em La Dieu Anh Khong The Ngo

 Loigiaigiỏi.com


*
Bình luận
Chia sẻ
Bình chọn:
4.1 trên 95 phiếu

CÁC BÀI LIÊN QUAN:


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI APP ĐỂ XEM OFFLINE


*
*

Tsay đắm khảo thêm


× Báo lỗi góp ý
Vấn đề em gặp nên là gì ?

Sai chính tả Giải cạnh tranh hiểu Giải không đúng Lỗi không giống Hãy viết cụ thể góp Loigiaituyệt.com


Gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đang áp dụng Loigiaigiỏi.com. Đội ngũ cô giáo phải cải thiện điều gì để bạn mang đến nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng giữ lại biết tin để ad có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ cùng tên:


Gửi Hủy quăng quật

Liên hệ | Chính sách

*
Hỏi bài xích
*

Đăng ký kết nhằm dìm lời giải xuất xắc với tư liệu miễn phí

Cho phxay loigiaituyệt.com gửi những thông báo mang lại bạn để nhận được các lời giải tuyệt cũng tương tự tư liệu miễn mức giá.