Bad Sector đó là triệu chứng nguy hiểm duy nhất của ổ cứng, Bad Sector càng những vẫn đánh tiếng rằng ổ cứng này đã ngay sát hết tuổi thọ. Có rất nhiều cách để sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector đơn giản và dễ dàng. Cùng EAViệt Nam khám phá ngay vào nội dung bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Ssd có bị bad sector không


Bad Sector là gì?

*

Quý Khách có thể phát âm dễ dàng và đơn giản, Bad Sector là một trong Quanh Vùng trên ổ cứng của sản phẩm tính cần thiết áp dụng được do đã biết thành tổn thương vĩnh viễn.

Cấu trúc đồ dùng lý của ổ cứng thông thường gồm 3 yếu tố thiết yếu đó là:

Platter (đĩa hình tròn): Nơi lưu trữ firmware – phần điều khiển thấp cấp của HDD với tài liệu.Sở đọc/ghi(Actuator): Bộ phận truyền sở hữu lên tiếng.Bản mạch tinh chỉnh và điều khiển năng lượng điện tử (PrintedCircuitBoard = PCB): Chứa hẹn đựng đa số cổng tiếp xúc với phần tinh chỉnh và điều khiển V.I.P của ổ cứng.

Lỗi Bad Sector có tránh khỏi không?

Quý Khách có thể tránh được lỗi Bad Sector bằng phương pháp tiêu giảm va đập, rơi ổ cứng, liên tục khám nghiệm, lau chùi ổ cứng với thường xuyên quét vi khuẩn, tách giới hạn bất thần kho ổ cứng sẽ ghi tài liệu.


Ngulặng nhân ổ cứng bị Bad Sector

Việc xác định nguyên nhân để giúp đến quá trình sữa lỗi nkhô cứng rộng. Dưới đấy là các nguim nhân phổ biến cùng thường xuyên chạm chán nhất khi ổ cứng bị Bad Sector:

*

1. Máy tính bị rơi rớt, va va vượt mạnh

Mặc dù bên chế tạo ổ cứng sẽ xây đắp ổ cứng cùng với công dụng chống sốc, mặc dù trong khi thực hiện, dịch rời trường hợp bị rơi rớt, va va vượt to gan đã ảnh hưởng trực kế tiếp ổ cứng với dẫn đến ổ cứng bị Bad Sector.

2. Do thực hiện laptop sai trái cách

Một trong các ngulặng nhân thường xuyên chạm mặt khác sẽ là người dùng thực hiện máy vi tính không đúng chuẩn. Việc tiếp tục tắt lắp thêm nkhô cứng bằng nút ít mối cung cấp hoặc bị mất năng lượng điện bất thần đã làm ổ cứng đang ghi dữ liệu cùng bị ngừng tự dưng ngột… tạo nên các vùng ổ cứng bị bad sector

3. Sử dụng ổ cứng vào thời gian thừa dài

Mọi ổ cứng đều có tuổi thọ cố định, cho nên việc thực hiện ổ cứng trong thời hạn nhiều năm cùng hoạt động năng suất cao khiến ổ cứng thao tác thừa sức, gây tác động cho tới tốc độ truy tìm xuất tài liệu với lộ diện lỗi Bad Sector.

4. Do các phần mềm ô nhiễm, virus…

Hình như, lỗi Bad Sector ổ cứng còn hoàn toàn có thể là vì máy tính bị vi khuẩn ô nhiễm và độc hại tấn công hoặc mãi sau các phần mềm ô nhiễm ko rõ bắt đầu. Lúc bị tác động từ bỏ virut cùng ứng dụng ô nhiễm và độc hại nó đang làm cho tổn định thường xuyên ổ cứng khôn xiết nhanh.

Hình như, lỗi Bad Sector còn xuất hiện thêm vì chưng lỗi hệ thống tệp tin. Nếu khối hệ thống tập tin bị xâm nhập, thì lỗi xảy ra với cuối cùng dẫn tới sự lộ diện của những Bad Sector.

5. Do ổ cứng thừa nóng

Đôi khi, ổ cứng hoạt động xuất sắc trong vùng ánh sáng trường đoản cú đôi mươi ~ 25 ℃, nếu như khách hàng sử dụng máy tính xách tay tiếp tục cơ mà không áp dụng các phương pháp làm mát thì làm nhiệt độ tạo thêm gây thiệt sợ hãi mang lại ổ cứng cùng lộ diện lỗi Bad Sector.

6. Do không dọn dẹp vệ sinh máy tính xách tay hay xuyên

Việc không lau chùi và vệ sinh máy tính xách tay, ổ cứng vào thời gian lâu năm có tác dụng cho các phân tử những vết bụi xâm nhtràn vào. Bụi chính là kẻ thù với ổ cứng, chỉ việc hạt lớp bụi rơi vào tình thế phương diện đĩa đang xuất hiện những Bad sector ngay. Bên cạnh đó, Khi những vết bụi tích tụ trên yếu tắc mạch bên phía trong cũng tác động mang lại phần tản nhiệt độ, làm cho ổ cứng tăng cao lên với tất yếu là chẳng thể tách khỏi Bad Sector.

Các dấu hiệu phân biệt ổ cứng Bad Sector

Ổ cứng tất cả dấu hiệu báo lỗi tróc nã xuất tài liệu, cấp thiết khởi động hoặc laptop auto rephối cùng auto shutdown.Máy tính bị treo trong những khi đèn dấu hiệu vẫn sáng…Không thể truy vấn vào một thư mục hay như là 1 phân vùng ổ cứng bên trên lắp thêm.Bị treo vào môi trường DOS hoặc không ghost máy tính xách tay được.Báo lỗi Bad Track 0- Disk Unsable lúc Format ổ cứng.Không Fdisk được, Lúc tiến hành Fdisk thì xuất hiện thêm thông báo lỗi “No fixed disk present” (đĩa cứng hiện giờ chẳng thể phân chia), hoặc rất có thể bị treo vào quá trình Fdisk.Báo lỗi Error reading data on driver C:, Retry, Abort, Ignore, Fail.. lúc chạy một áp dụng như thế nào kia bên trên Windows.Ổ cứng lạnh cùng vận động không hiệu quả hoặc gồm giờ hễ lạ.Đang cài đặt Windows thì khối hệ thống bị treo cơ mà ko lộ diện thông tin lỗi làm sao.

Cách sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector hiệu quả

Việc sử dụng các phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất có thể như: HDD Regenerator, CheckDrive sầu tuyệt HDD Scan hoàn toàn có thể đưa ra lỗi cùng là biện pháp sửa Bad ổ cứng đơn giản cùng kết quả duy nhất. Ở đây, công ty chúng tôi khuyên bảo bạn áp dụng ứng dụng HDD Regenerator, đó là phần mềm sửa lỗi công dụng lại hơi dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Acer, Cách Cài Đặt Kết Nối Wifi Cho Laptop

Cách 1: Tải với thiết lập chương trình.Cách 2: Tại cửa sổ thiết yếu lựa chọn Cliông chồng here to repair physical bad sector on damaged drive sầu surface under Windows (XP,Vista,7,8), đây đó là bản lĩnh quét và sửa Bad Sector. Còn Boot USB Flash/ Boot CD/DVD về căn uống bản bao gồm tác dụng hệt như bên trên, chỉ không giống là phải tạo một USB hoặc CD/DVD nhằm Boot hoặc sửa Bad sau thời điểm khởi đụng lại thứ. Để sử dụng tác dụng sửa lỗi Bad thẳng bên trên Windows, chúng ta đóng hết các công tác đang chạy trên sản phẩm công nghệ. Nếu bao gồm thông báo hiện ra lựa chọn Cancel vì chưng nếu tìm Yes laptop sẽ khởi động lại.Bước 3: Chọn Choose driver lớn process, lựa chọn ổ cứng với lựa chọn Start Process, cửa sổ new tồn tại thì lựa chọn Cancel.Cách 4: Có bảng lộ diện cùng với 2 chọn lựa là quét chứ không sửa lỗi cùng vừa quét vừa sửa lỗi, các bạn chọn 2 và dìm Enter. Tiếp theo lựa chọn Scan and repair, chọn tiếp Start Sector 0 với chờ chương trình hoàn tất.

vì thế là Shop chúng tôi đang chỉ dẫn chúng ta giải pháp sửa lỗi ổ cứng bị Bad Sector và chia sẻ nguim nhân cùng tín hiệu để phân biệt chứng trạng ổ cứng bị lỗi gian nguy này. Hi vọng nội dung bài viết hữu dụng với bạn!