Lỗi “NTLDR is missing” bên trên Windows những phương pháp để hạn chế và khắc phục – Vào một ngày đẹp nhất ttách các bạn nhảy chiếc laptop nồng hậu của chúng ta lên sau khoản thời gian vào khối hệ thống thì bạn thấy xuất hiện thêm thông báo lỗi “NTLDR is missing. Press Ctrl+Alt+Del to restart” với tất yếu các bạn sẽ không vô được hệ điều hành và quản lý.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ntldr is missing bằng usb

Có thể các bạn quan tiền tâm:


I. Nguim nhân gây nên lỗi NTLDR is missing

Lỗi “NTLDR is missing” xẩy ra bởi vì boot loader bên trên ổ cứng download hệ điều hành bị lỗi bởi vì thiết lập BIOS không đúng hoặc một Một trong những tệp tin khởi cồn của Windows (Ntldr, Ntdetect.com, Boot.ini) bị lỗi giỏi bị vi khuẩn nnhị mất ví dụ điển hình.

bởi thế nhằm giải quyết trường hợp này bạn cần chất vấn xem các thiết ở BIOS đang đúng không còn nếu như không chúng ta có thể sử dụng tính năng “Restore defaults” của BIOS để về tâm lý lúc đầu kế tiếp bạn cần kiểm soát những liên kết cho ổ cứng của khách hàng, một điều nữa bạn nên khám nghiệm ổ cứng nữa đấy. Sau Lúc bình chọn dứt các bạn hãy bắt tay vào sửa lỗi “NTLDR is missing”. Việc sửa lỗi “NTLDR is missing” có nhiều phương pháp để khắc chế, dưới đây blog thủ thuật sẽ trình làng cùng với chúng ta một vài cách thức tiếp sau đây.

*
Lỗi NTLDR is missing

Để giải quyết và xử lý vụ việc này, trước tiên bạn nên khám nghiệm coi cấu hình thiết lập BIOS đã đúng chưa cùng cáp của ổ cứng gồm bị lỗi gì không? Rồi liên tiếp xử lý lỗi “NTLDR is missing” bởi một trong các 3 phương pháp sau:

II. Cách sửa lỗi “NTLDR is missing”

1. Cách 1: Sử dụng đĩa Hirent ‘s boot.

– Bước 1: Tải Hirent ‘s boot về
*
Lỗi NTLDR is missing
*
Lỗi NTLDR is missing

1. Từ một đồ vật khác cài đặt “Hiren’s BootCD 15” về. kiểm tra vào “i’m not a robot” ngóng 3s rồi chọn Get link nhằm tải. Kéo tkhô cứng trượt xuống và cliông chồng vào “Hirens.BootCD.15.2.zip

2. Khi cài đặt kết thúc, cliông xã nên vào file “Hirens.BootCD.15.2.zip” cùng giải nén nó.

– Bước 2: Ghi file Hiren’s.BootCD.15.2.ISO ra bát CD.
*
Lỗi NTLDR is missing

1. Trong thỏng mục “Hirens.BootCD.15.2”, tra cứu tệp tin “Hiren’s.BootCD.15.2.ISO” và ghi nó ra tô.

– Cách 3: Dùng đĩa Hirent‘s boot vừa ghi nhằm boot cho sản phẩm công nghệ bị lỗi.
*
Lỗi NTLDR is missing
*
Lỗi NTLDR is missing

1. Thiết lập BIOS đến trang bị bị lỗi boot từ ổ CD, mang đến đĩa Hirent ‘s boot vào. 2. Khởi hễ lại laptop. 3. Lúc menu “Hiren’s BootCD”mở ra trên màn hình hiển thị, sử dụng những phím mũi thương hiệu nhằm chọn mục “Fix ‘NTLDR is Missing’” cùng nhấn “ENTER“.

4. Chọn “1ST TRY THIS seleccione eslớn primero” với thừa nhận “Enter”.

5. Bây gờ lấy đĩa Hirent ‘s ra bên ngoài cùng khởi cồn lại máy vi tính. Nếu lỗi ”NTLDR is missing” vẫn xuất hiện, thì triển khai lại từ đầu mà lại ngơi nghỉ bước 4 vẫn chọn 1 trong các tùy lựa chọn còn lại cho mỗi lần tiến hành (2ND, 3RD, 4TH,…).

2. Cách 2: Sử dụng “Recovery” Console tự đĩa source thiết lập Window.

*
NTLDR bị thiếu hụt
*
NTLDR bị thiếu
*
NTLDR bị thiếu

Crúc ý*: Trước tiên buộc phải cấu hình thiết lập BIOS boot từ ổ CD. 1. Cho đĩa setup Window vào ổ đĩa CD. 2. Lúc màn hình Window cài đặt xuất hiện,nhận phím “R” bên trên keyboard nhằm khởi động “Recovery Console”.

3. Ở màn hình hiển thị recovery console nhấn “1” và thừa nhận “Enter”.

4. Bây tiếng nhtràn vào “map” với nhận “Enter” trong các ổ đĩa dưới kiếm tìm và chọn ổ CDROM tất cả đựng đĩa window cài đặt . ví dụ: “E:” ).

5. Bây giờ đồng hồ ta copy tệp tin “ntldr” với “ntdetect.com” đĩa thiết đặt window (“E:”) quý phái ổ C:. Gõ lệnh copy e:i386ntldr c: và enter Gõ lệnh copy e:i386ntdetect.com c: với enterLưu ý: Lúc khối hệ thống trải nghiệm xác nhận gồm ghi đè lên trên file củ ko thì chọn YES để gật đầu đồng ý.6. Gõ “Exit” và “Enter” để thoát.7. Lấy đĩa CD ra cùng khởi cồn lại laptop.

3. Cách 3: Dùng window xp Mini.

Nếu người sử dụng window xp không có đĩa cài đặt window để vào recovery console thì hoàn toàn có thể dùng giải pháp này.


1. Trước tiên thiết lập tệp tin “NTLDRXPhường.zip” và giải nén nó vào USB. Cheông xã vào “i’m not a robot” đợi 3s rồi chọn Get link để mua về.
*
NTLDR bị thiếu hụt

Lưu ý: File “NTLDRXP.zip” chứa tệp tin “Ntldr”, “Ntdetect.com” & “Boot.ini” của window xp. 2. Đưa đĩa Hirent ‘s boot vào ổ đĩa khởi rượu cồn lại với chọn “Mini Windows Xp” sinh sống màn hình đầu tiên.

3. Khi “Mini Windows XP” được cài dứt, cnóng USB gồm cất file (“Ntldr”, “Ntdetect.com” và “Boot.ini”) vào msống Windows explorer. 4. Copy 3 files (Ntldr, Ntdetect.com và Boot.ini) tự USB vào C: và lựa chọn YES nhằm ghi đè lên trên 3 file củ. 5.

Xem thêm: Bài Phát Biểu Họp Mặt Gia Đình Chính Sách

 Sau lúc copy kết thúc, lấy đĩa CD và USB ra rồi khởi động lại máy tính.