Windows Explorer has stopped working là lỗi liên quan đến rất nhiều sự việc cùng tạo ít nhiều pnhân hậu toái cho người sử dụng máy vi tính. Có các nguim nhân tạo ra thông báo lỗi và đó cũng là cơ sở nhằm người dùng chẩn đân oán cùng đưa ra phương án tương ứng

Một trong những đầy đủ chương trình cơ bản trong bất kỳhệ điều hànhWindows nào sẽ là trình thống trị tập tin với tiến hành các tác vụ - Windows Explorer.

Bạn đang xem: Sửa lỗi windows explorer has stopped working


*


*

2. Kiểm tra bát cứnga. Nguyên nhân:Do tác động từ ổ cứng (trường đúng theo này khôn cùng hoàn toàn có thể H.D.D bị bad, sắp đến hư, bị va đập…)b. Giải pháp:Kiểm tra H.D.D bằng nguyên tắc sẵn bao gồm trong Windows cần sử dụng thiên tài scan disk. Người dùng có thể sử dụng những chương trình bao gồm kĩ năng tựa như.c. Ý nghĩa:Hạn chế mất tài liệu tất cả bên trên H.D.D về thọ dài


*

3. Kiểm tra những phiên bản update đến cục bộ O.S, trình điều khiển và tinh chỉnh sản phẩm (driver) tốt các phiên bản vá của từng chương trình rõ ràng.a. Nguyên nhân:Trình tinh chỉnh và điều khiển đồ vật, thường gặp mặt cùng tạo tức giận duy nhất cho tất cả những người dùng đó là trình tinh chỉnh và điều khiển cho thẻ bối cảnh. Hình như, phiên bạn dạng update đến O.S (Windows Service Pack) tốt những bản vác lỗi (patch) của từng vận dụng rõ ràng.b. Giải pháp:Tải các bạn dạng cập nhật Service Paông chồng cho O.S tại những trang web được chào làng thoáng rộng và bằng lòng để đảm bảo nguồn gốc tin cẩn được. Thêm vào đó, theo dõi với cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh lắp thêm mới nhất dồn phần cứng (điều đó để giúp đỡ ích đến máy Hartware nói riêng không ít, góp thứ phát huy giỏi năng suất với tạo nên sự nhất quán đến tổng thể hệ thống).

4. Kiểm tra hệ thống bởi lịch trình chống, chống vi khuẩn hiệu quả:Vấn đề này đã làm được nhắc những lần về nguyên ổn nhân, chiến thuật lẫn ý nghĩa của quá trình nêu ra trên đây. Người viết ko đề cập lại nữa.5. Xung đột giữa những phần mềm trong cùng khối hệ thống lẫn nhaua. Nguim nhân:Các phần mềm của những thương hiệu vật dụng 3 (third-party) cực kỳ đa dạng và phong phú về tác dụng cũng như phương thức quản lý (ứng dạng dạng service chạy ngầm).b. Giải pháp:Kiểm tra thông qua trình làm chủ service của Windows: Công cụSystem ConfigurationNhấpStart > Run >msconfigkết thúc làphím Enter.Kiểm tra thẻ Services coi tất cả ứng dụng tuyệt ứng dụng gồm liên quan. Yêu cầu này được triển khai tại mức độ người tiêu dùng gồm thông suốt về O.S nhằm mục đích tách đầy đủ đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.


*

6. Kiểm tra RAMa. Nguyên ổn nhân:Có thể vì chưng bụi bặm tốt module ghi nhớ sắp tới lỗi.b. Giải pháp:Kiểm tra RAM bằng tiện ích sẵn bao gồm trong O.S (công cụWindows Memory Diagnostic) xuất xắc lý lẽ được “nạp” sẵn vào BIOS.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Lịch Trên Màn Hình Máy Tính Hay Nhất, Cài Desktopcalendar, Xem Lịch Trên Desktop


*
Dường như, vào Hệ quản lý Windows bao gồm phầm mềm giúp quan sát và theo dõi các sự kiện đã xảy ra đối với khối hệ thống là công cụEvent Viewer
. Người dùng có thể sử dụng chức năng này để hoàn toàn có thể giúp ích phần làm sao vào bài toán chẩn đân oán những lỗi xẩy ra vào quá trình sử dụng.