Với bài viết này, học excel cơ bản sẽ trả lời các bạn 4 cách để nhận được giá trị lớn nhất và nhỏ nhất vào Excel vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Bạn đang xem: Tìm giá trị lớn nhất trong excel

Tùy từng ngôi trường đúng theo tính toán thù với so với số liệu vào Excel, nhằm search quý giá lớn nhấ – cực hiếm bé dại nhất trong dãy, họ hay áp dụng 4 hàm thông dụng sau:


1. Hàm MAX

Đối cùng với hàm MAX, nó đang trả về số lớn nhất trong hàng được nhập.Cú pháp: = MAX(Number1, Number2…)Các tđam mê số: Number1, Number2… là dãy mà bạn có nhu cầu tra cứu quý giá lớn nhất sống trong số ấy.

Ví dụ: Tìm điểm Tân oán lớn số 1 vào bảng.

*
Kết trái thu được:

*

2. Hàm LAGRE

Đối cùng với hàm LARGE, nó đang tìm số Khủng máy k vào một dãy được nhập.Cú pháp: =LARGE(Array, k)Các tmê mẩn số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng dữ liệu.– k: Là loại của số bạn muốn tra cứu Tính từ lúc số lớn nhất trong hàng.


*

Ví dụ: Tìm điểm Lý Khủng vật dụng 3 vào dãy đang mang lại.

*

Kết trái thu được:

*

3. Hàm MIN

Đối với hàm MIN, nó trả về số nhỏ nhất trong dãy được nhập vào.Cú pháp: =MIN(Number1, Number2…)Các tsi mê số: Number1, Number2… là hàng nhưng bạn có nhu cầu tìm kiếm quý hiếm nhỏ tuổi tốt nhất sinh hoạt trong đó.

Ví dụ: Tìm điểm Tân oán bé xíu nhất trong bảng.

*
Kết trái thu được:

*
4. Hàm SMALL

Đối với hàm SMALL, nó đã tìm kiếm số nhỏ lắp thêm k vào một dãy được nhập lệ.Cú pháp: =SMALL(Array, k)Các tmê mẩn số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng của dữ liệu.– k: Là vẻ bên ngoài của số cơ mà bạn muốn kiếm tìm kể từ số bé dại duy nhất trong dãy.

Ví dụ: Tìm điểm Lý nhỏ dại độc nhất thiết bị 5 vào dãy.

Xem thêm: Nhân Tướng Học Khuôn Mặt Phụ Nữ Đoán Vận Số Giàu Sang Hay Nghèo Hèn

*

Kết quả thu được:

*

 

Bên cạnh đó nhằm áp dụng Excel vào công việc một bí quyết tác dụng thì bạn còn yêu cầu sử dụng tốt các hàm, các lao lý không giống của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường chạm mặt như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 ĐK, các điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê lại, đếm theo một ĐK, những điều kiệnCác hàm cách xử trí dữ liệu dạng chuỗi, dạng tháng ngày, dạng số…Các hàm dò tìm tham mê chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số phương pháp thường được sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name cùng sử dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất các kiến thức và kỹ năng bắt buộc không nào? Toàn cỗ hầu như kiến thức này chúng ta hồ hết hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản tới siêng gia của Học Excel Online. Đây là khóa học giúp đỡ bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một cách không thiếu, cụ thể. Ngoài ra không thể tất cả giới hạn về thời gian học hành bắt buộc chúng ta có thể thoải mái và dễ chịu học tập bất kể thời điểm nào, thuận tiện tra cứu vớt lại kỹ năng Lúc đề nghị. Hiện giờ khối hệ thống đang có chiết khấu rất to lớn cho mình lúc ĐK tham gia khóa đào tạo. Chi huyết coi tại: cuukiemhd.vn.Online