Vẽ biểu vật dụng bên trên Exel là thao tác làm việc dễ dàng và đơn giản cùng cơ phiên bản Khi bọn họ thao tác cùng với dụng cụ vnạp năng lượng phòng. khi đó người dùng được chắt lọc nhiều loại biểu đồ dùng cân xứng độc nhất nhằm trình diễn, tuyệt đối chiếu số liệu vào bảng tùy thuộc vào nhu cầu thực hiện. Và lân cận câu hỏi vẽ biểu trang bị số liệu thông thường thì chúng ta cũng rất có thể vẽ đồ thị hàm số bên trên Excel. Để vẽ trang bị thị hàm số có khá nhiều phần mềm hỗ trợ, nhất là GeoGebra phần mềm vẽ thứ thị, hình học trực quan tiền chất lượng cho những thầy cô và học viên. Tuy nhiên chúng ta cũng rất có thể màn trình diễn đồ thị đơn giản ngay lập tức trên Excel với bài xích lí giải dưới đây.

Bạn đang xem: Vẽ đồ thị hàm số trong excel


Hướng dẫn vẽ đồ thị hàm số trên Excel

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần nhập dãy số mang đến pmùi hương trình nlỗi hình dưới đây. Tiếp đến thoa Black hàng hàng đầu rồi nhấp vào Insert chọn vào biểu tượng Scatter nhằm chắt lọc vật dụng thị mong muốn sử dụng.

Cách 2:

Tiếp đó bọn họ dấn đúp loài chuột vào hàng số dọc bên trái đang hiển thị trong đồ dùng thị.


Hiển thị hình ảnh sinh hoạt bên phải kê người dùng triển khai điều chỉnh cực hiếm của đồ gia dụng thị. Tại phần Bounds các bạn sửa đổi giá trị min với max là -5.0 cùng 5. Phần nhập cực hiếm min, max vẫn nhờ vào vào giá trị lớn số 1 cùng nhỏ dại tuyệt nhất của dãy 1 và dãy 2 trong bảng.


khi kia đồ thị đang đổi khác những quý giá tại dãy số dọc bên trái nlỗi hình.

Cách 3:

Tại vật dụng thị hàm số, người tiêu dùng bấm vào hình tượng hình phễu và hiển thị hình ảnh tiếp theo, dìm lựa chọn vào Select Data.


Trong đồ họa Select Data Source bấm vào nút Add để thêm quý giá cho biểu đồ vật.

Bước 4:

Trong giao diện new trên phần Series Y value, người tiêu dùng thực hiện chuột nhằm quẹt đen vào dãy số sản phẩm 2 trong bảng để nhập quý hiếm mang đến dãy Y. Nhấn OK để thêm giá trị.

Bước 5:

Kết trái bọn họ đã làm được đồ thị hàm số vẽ trên Excel như hình sau đây.


Cách 6:

Nếu người tiêu dùng muốn biến hóa lại vẻ bên ngoài hiển thị biểu đồ, tại đoạn Chart Styles họ sàng lọc lại hình trạng biểu vật dụng mà bạn thích thực hiện.

Kiểu biểu đồ gia dụng sẽ tiến hành thay đổi ngay tiếp nối.

Để thay đổi màu sắc cho từng quý hiếm trong biểu thứ hàm số, người tiêu dùng bấm vào biểu tượng cọ vẽ, dấn tiếp vào mục Color rồi chọn cặp đôi color không giống nhằm hiển thị mang đến mặt đường biểu diễn trong thiết bị thị.

Ngay tiếp nối trang bị thị hàm số đã được chuyển đổi sang màu sắc mới.

Xem thêm: Download 4Media Mp4 To Dvd Converter, 5 Phần Mềm Đổi Đuôi Video Tốt Nhất Hiện Nay


Trên đấy là mỗi bước vẽ đồ thị hàm số trong Excel cùng với dạng đồ gia dụng thị cơ bản cùng đơn giản và dễ dàng. Sau lúc vẽ hoàn thành chúng ta triển khai tiếp công việc chuyển đổi lại kiểu hiển thị, nhập tên đồ thị nlỗi khi sản xuất biểu đồ thông thường trong Excel.

Chúc các bạn triển khai thành công!


*
Tin học Vnạp năng lượng chống
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học tập Điện máy Cuộc sống
*
Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA