Có thể bảo rằng, trong lịch sử hệ quản lý Windows, 2 hệ quản lý được hâm mộ nhất mang lại thời điểm này là Windows 7 với Windows 10. Đây cũng chính là nhị bạn dạng Windows có khá nhiều phiên bản tốt nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta đã đi đối chiếu các phiên bản Windows 7, xem chúng bao gồm tài năng như thể và không giống nhau ra làm sao nhé.

Bạn đang xem: Win 7 professional và ultimate khác gì nhau

Windows 7 Yêu cầu hệ thống đến bạn dạng Windows 7: - Sở vi cách xử trí 1GHz 32 bit hoặc 64 bit - Bộ ghi nhớ RAM 1 GB - Dung lượng ổ đĩa còn trống là 16 GB - Hỗ trợ bối cảnh DirectX 9 cùng với bộ lưu trữ 128 MB - DVD - R/W Drive sầu - Truy cập Internet

*


Windows 7 bao hàm những phiên bản chính là Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Dưới đó là thông tin ví dụ về các phiên bản này.

Windows 7 Starter

Windows 7 Starter là phiên bản Windows 7 gồm không nhiều hào kiệt độc nhất vô nhị. Nó chỉ gồm bản 32bit với không có Windows Aero. Hình nền desktop chẳng thể thay đổi tốt tùy chỉnh thiết lập. Microsoft ban đầu ý định giới hạn người tiêu dùng phiên bạn dạng này chỉ được chạy 3 ứng dụng mặt khác, tiếp đến giới hạn này vẫn bị loại vứt. Windows 7 Starter được thiết đặt sẵn bên trên máy vi tính, đặc biệt là netbook, máy vi tính bảng của Windows thông qua các công ty thêm vào máy vi tính sử dụng giấy tờ OEM.

Tính năng thiết yếu của Windows 7 Starter:

- Tính tương hợp của các áp dụng với vật dụng thoáng rộng - An toàn, đáng tin cậy cùng được hỗ trợ - Home Group góp tiện lợi share các tài liệu, văn bản với trang bị in qua nhiều máy tính trong vnạp năng lượng chống nhưng ko cần domain. - Cải tiến tkhô hanh taskbar và Jump Lists


Windows 7 trang chủ Basic

Windows 7 Home Basic có mặt trên hơn 141 nước nhà. Nó có vài tùy lựa chọn Windows Aero và một trong những tính năng được cải thiện. trang chủ Basic là phiên bạn dạng đặc trưng, gây ra mang đến hầu như quốc gia new nổi, vì thế, nó cùng với một vài phiên bạn dạng khác được bán ngơi nghỉ các thị trường này bị số lượng giới hạn kích hoạt về khía cạnh địa lý, tức thị, người tiêu dùng đề xuất kích hoạt Windows trong một Quanh Vùng hoặc quốc gia nhất định.

Tính năng thiết yếu của Windows 7 trang chủ Basic:

- Tất cả các chức năng kể trên vào ấn bạn dạng Starter. - Chế độ xem trước "Live thumbnail" và nâng cao yêu cầu hình hình họa. - Hỗ trợ mạng cải thiện (nhất là mạng ko dây ad-hoc với share liên kết internet) - Mobility Center cũng đều có trong ấn bạn dạng này.

Windows 7 Home Premium

Phiên bạn dạng này còn có những nhân tài nhằm mục tiêu vào phân khúc người dùng sử dụng máy vi tính tận nhà, nlỗi Windows Media Center, Windows Aero và cung cấp nhiều chạm. Nó bao hàm cả hai phiên bản là 32bit và 64bit.

Tính năng bao gồm của Windows 7 Home Premium:

- Tất cả những chức năng nói bên trên của Starter và trang chủ Basic - Aero Glass cùng điều hướng hành lang cửa số nâng cấp - Thực hiện liên kết và chia sẻ cho tất cả các máy tính xách tay và thứ một phương pháp thuận tiện. - Cải tiến hỗ trợ định hình media, - Cảm ứng nhiều điểm cùng đổi mới sự nhận dạng viết tay.


Windows 7 Professional

Windows 7 Professional là phiên bạn dạng dành riêng cho người thường xuyên làm việc cùng với laptop, người tiêu dùng công ty nhỏ tuổi cùng những ngôi trường học. Nó bao gồm toàn bộ tác dụng của Windows 7 trang chủ Premium với thêm kĩ năng tham mê gia vào trong 1 Windows Server domain name. Hỗ trợ RAM lên tới 192GB, hoàn toàn có thể chuyển động như một sever tinh chỉnh và điều khiển tự xa, sao giữ vào một trong những địa chỉ trên mạng, Encrypting File System, Presentation Mode, Software Restriction Policies, cơ chế Windows XPhường và bao gồm cả phiên bản 32bit, 64bit.

Tính năng bao gồm của Windows 7 Professional:

- Tất cả những tác dụng đề cập bên trên vào Starter, Home Basic cùng trang chủ Premium - Domain Join tạo sự đơn giản và dễ dàng và bảo mật thông tin mang lại mạng máy chủ. - Hệ thống file mã hóa (EFS) bảo đảm tài liệu với năng lực sao lưu mạng cải thiện. - Location Aware Printing góp tra cứu tìm đúng thiết bị in Khi di chuyển giữa vnạp năng lượng phòng và nhà ở.

Windows 7 Enterprise

Phiên phiên bản Windows 7 này nhắm đến đối tượng người dùng khách hàng là các công ty, nó được chào bán trải qua Việc trao giấy phép cho những công ty gồm thích hợp đồng bh ứng dụng cùng với Microsoft. Windows 7 Enterprise bổ sung cập nhật thêm các kỹ năng như: gói Multilingual User Interface (MUI), BitLocker Drive Encryption, cung ứng ứng dụng UNIX. Phiên phiên bản này sẽ không bán lẻ cho tất cả những người sử dụng thường thì, cơ mà được phân păn năn qua Microsoft Software Assurance với được kích hoạt bởi VLK.

Tính năng chủ yếu của Windows 7 Enterprise:

- Tất cả các công dụng nói bên trên vào Starter, trang chủ Basic, trang chủ Premium và Professional. - BitLocker bảo đảm an toàn dữ liệu trên những sản phẩm công nghệ tàng trữ di động (như USB) - DirectAccess liên kết những người tiêu dùng đến những tài nguyên ổn dùng phổ biến mà không tồn tại một mạng riêng ảo (VPN). - BranchCabịt góp Việc mlàm việc các tệp tin và trang Web xuất phát điểm từ 1 chi nhánh vnạp năng lượng phòng nkhô cứng hơn. - AppLocker tiện lợi số lượng giới hạn các ứng dụng phi pháp với có thể chấp nhận được bảo mật thông tin tuyệt đối rộng.


Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate có tài năng tựa như nlỗi Enterprise tuy nhiên nó bao gồm sẵn cho tất cả những người cần sử dụng cá nhân. lúc cần sử dụng những bạn dạng nhỏng Home Premium hay Pro, người dùng hoàn toàn có thể tăng cấp lên Windows 7 Ultimate trải qua Windows Anytime Upgrade. Phiên bạn dạng này sẽ không kèm theo thêm tác dụng Windows Ultimate Extras tuyệt ngẫu nhiên khả năng độc quyền như thế nào khác.

Xem thêm: 11 Mẫu Bài Điếu Văn Tang Lễ Cựu Chiến Binh, Điếu Văn Tang Lễ Cựu Chiến Binh

Lời cuối

Với bài viết này, mong muốn những bạn sẽ kiếm tìm thấy được các báo cáo có lợi về những phiên bản của Windows 7 với sự khác nhau thân các ấn phiên bản của nó.