Khi sở hữu Windows, độc nhất vô nhị là Windows 8.1 64bit hoặc Win 7 64-bit, nhiều khi các bạn sẽ gặp mặt lỗi “Windows cannot be installed to lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk” Lúc chọn ổ đĩa mua Windows.

Bạn đang xem: "the selected disk has an mbr partition table" khi cài windows

UEFI-error

Lỗi này lộ diện là vì laptop bạn dùng BIOS chuẩn EFI ( UEFI ) tận hưởng đề nghị sở hữu Win lên trên ổ cứng format chuẩn chỉnh GPT nhưng ổ cứng của doanh nghiệp lại đang dùng định dạng chuẩn MBR. Để khắc phục bạn phải chuyển định ổ cứng từ MBR thanh lịch GPT.

Tạo USB theo chuẩn chỉnh UEFI hoặc Legacy

Ưu điểm: ko mất dữ liệu, thuận lợi thực hiện. Nhược điểm: nếu như bạn vô tình xóa mất phần mềm hệ thống cũ rồi thì bạn yêu cầu thiết lập lại tệp tin .iso mua Windows còn nếu không tàng trữ file đó trên laptop khác

Nếu chúng ta tải Win theo phía dẫn của mình thì bạn sẽ thấy Windows bao gồm 2 chuẩn Boot USB sẽ là UEFI với Legacy. Lỗi này xả ra vì chưng thiết bị bạn Boot USB nhầm chuẩn chỉnh, cho nên vì thế các bạn chỉ việc chế tạo ra USB Boot theo chuẩn chỉnh khác cùng với chuẩn chỉnh bạn đang sử dụng thì đang không trở nên lỗi.

Nếu chúng ta không mua Windows theo phía dẫn của cuukiemhd.vn thì chúng ta có thể xem hướng dẫn download Windows 7 từ USB hoặc chỉ dẫn thiết lập Windows 8 từ USB sẽ sở hữu biện pháp tạo USB Boot theo chuẩn UEFI và Legacy

Chuyển MBR sang GPT Khi setup Windows

Ưu điểm: nkhô nóng, dễ dàng thực hiện khi đã cài Windows dù rằng win cũ bị lỗi. Nhược điểm: mất tổng thể dữ liệu trên máy tính.

Khi sẽ ở vị trí thiết lập Windows, chúng ta dấn tổng hợp phím Shift + F10 thì hành lang cửa số cmd color Black hiển thị lên:

Tại trên đây bạn gõ diskpart với ấn Enter nhằm mngơi nghỉ điều khoản chỉnh sữa ổ đĩa diskpart

quý khách gõ tiếp list disk và ấn Enter nhằm hiển thị list những ổ cứng bên trên laptop (1 ổ cứng rất có thể bao gồm những ổ đĩa, bình thường 1 laptop chỉ có một ổ cứng bao hàm các ổ đĩa C, D, E)

Tại list bí quyết ổ cứng bên trên, bạn nhờ vào dung lượng ổ cứng ngơi nghỉ cột Size để xác định cứng vẫn cần sử dụng bên trên máy tính xách tay. quý khách xem xét, nếu như cột Gpt của ổ cứng như thế nào bao gồm vết * thì ổ cứng đó có format GPT, ngược chở lại giả dụ không có lốt * thì ổ cứng gồm định hình MBR.

Máy mình chỉ có 2 ổ cứng, 1 ổ 60 GB của máy tính cùng 1 ổ 3824MB là USB bản thân đang dùng để cài Windows. Sau khi khẳng định ổ cứng laptop, chúng ta gõ select Disk 0 với ấn Enter, cùng với Disk 0 là tên ổ cứng máy tính các bạn thấy ngơi nghỉ cột Disk ###

Lưu ý: cùng với máy tính sử dụng 2 ổ cứng ( SSD cùng với HDD chẳng hạn) thì bạn có thể chỉ chọn ổ cứng mong sở hữu win lên gửi thanh lịch GPT hoặc gửi toàn bộ những cứng quý phái GPT bằng cách chọn từng ổ cứng và thực hiện những thao tác tiếp theo, sau khoản thời gian thành công lại lựa chọn ổ cứng không giống.

Tiếp cho chúng ta gõ clean và ấn Enter nhằm xóa cục bộ tài liệu trong ổ cứng:

Cuối thuộc các bạn gõ convert GPT cùng ấn Enter nhằm gửi ổ cứng kia lịch sự định hình GPT:

Để khám nghiệm coi ổ cứng chúng ta chọn đang đưa sang định dạng GPT xuất xắc không, bạn gõ lại lệnh danh sách disk cùng ấn Enter. Nếu trên cột Gpt của ổ cứng các bạn chọn có lốt * thì chúng ta đang gửi ổ cứng sang GPT thành công.

Sau kia chúng ta gửi sang trọng hành lang cửa số Windows Setup, các bạn sẽ không thấy gì thay đổi. Do đó, bạn hãy Clichồng loài chuột vào Refresh nhằm cập nhật lại danh sách ổ đĩa và phân vùng trống.

Sau lúc update, các bạn sẽ thấy máy tính chỉ còn lại 1 phần vùng trống, chúng ta hãy chọn phân vùng này với nhấp vào New => Apply nhằm chế tạo ổ đĩa new với lựa chọn ổ đĩa new cài Win.

Xem thêm: Top 12 Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Phượng Lớp 8 Hay Nhất, Thuyết Minh Về Hoa Phượng

Chuyển MBR sang trọng GPT bởi Aomei Partition Assistant

Ưu điểm: ko mất dữ liệu, dễ dàng và đơn giản giả dụ Windows cũ vẫn sử dụng bình thường. Nhược điểm: xộc xệch tinh vi nếu như Windows cũ ko áp dụng được.

Nội dung đang được cập nhật