Nếu đã từng sử dụng qua Windows 7, Windows 8.1 chắc hẳn bạn chưa quên phần mềm coi ảnh Windows Phokhổng lồ Viewer. Đây là ứng dụng mặc định khi họ mở những hình ảnh có đuôi file như là jpg, png trên Máy tính. Phần mềm này có tốc độ nhanh, giao diện ưa quan sát, dễ tương tác với nó còn là một phần “tkhô nóng xuân” của họ nữa.

Bạn đang xem: Windows photo viewer trên win 10

Tuy nhiên với Windows 10, Microsoft đã sử dụng phần mềm Photos nuốm thế mang lại Windows Pholớn Viewer. Tưởng chừng đây là một bước tiến của trình xem ảnh trên Win 10nhưng đây đó là một bước “cải lùi” hơi lớn. Lý bởi bởi sao mình nói như vậy ? Đồng thời bản thân sẽ hướng dẫn những bạn biện pháp để lấy lại ứng dụng Windows Phokhổng lồ Viewertrình xem ảnh tốt nhất mang lại Win 10.


Nội dung chính:


Tại sao Microsoft Photos chậm, kém nhẹm hiệu quả hơn Windows Phokhổng lồ Viewer?

Mọi người biết tới Photo Viewer là một phần mềmcoi ảnh đã từ rất lâu mà bất cứ người cần sử dụng Máy tính, Laptop làm sao cũng đều quen thuộc thuộc với nó. Với trình coi ảnh Microsoft Photos thì ngoài việc coi ảnh, nó còn hỗ trợ thêm các tính năng chỉnh sửa ảnh như bộ lọc, phơi sáng, cắt hình… tuy nhiên đi đôi với sự bổ sung thêm về mặc tính năng là tốc độ coi ảnh bên trên Win 10 tương đối chậm.

Nhưng gồm lẽ nếu bản thân ko liệt kê thì nhiều bạn sẽ không biết đến sự tồn tại của những tính năng này. Vì phần lớn bọn họ khi cần chỉnh sửa ảnh thì sẽ nhờ tới những phần mềm như: Paint, Photoshop… chứ ko phải chỉnh sửa ảnh qua ứng dụng Photos.

Còn với Windows Photo Viewer thì chỉ đơn giản là một phần mềm coi ảnh. Bạn bao gồm thể phóng lớn, chuyển phiên ảnh tùy ý đặc biệt là tốc độ load ảnh rất nkhô giòn so với tốc độ “rùa bò” của MicrosoftPhotos. Để tất cả thể phục hồi lại Windows Photo lớn Viewertrình coi ảnh tốt nhất mang lại Win 10, cũng như nỗ lực đổi trình coi ảnh mặc định từ Photos quý phái Photo Viewer thì các bạn hãy xem tiếp phần nội dung bên dưới.


Phục hồi Windows Pholớn Viewer sau thời điểm nâng cấp Windows 10 từ Windows 7/8.1

Nếu gần đây bạn update phiên bản Windows 10 trực tiếp từ Windows 7/8.1, thì cơ hội phục hồi của Windows Pholớn Viewer sẽ rất cao. Bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Chuột phải vào bất kỳ hình ảnh, chọn xuất hiện with > Choose another app.

Bước 2: Cuộn chuột xuống phía dưới, cliông chồng vào More apps (nếu có), và chọn Windows Phokhổng lồ Viewer.

Xem thêm: Lời Bài Hát Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ, Thuong Em La Dieu Anh Khong The Ngo

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Qua bài bác viết này, mình đã hướng dẫn những bạn biện pháp khôi phục lại phần mềm xem ảnh Windows Photo lớn Viewer đến Windows 10 cũng như vắt đổi trình xem ảnh mặc định Photos thành Pholớn Viewer. Thật dễ dàng đúng không nào? Nếu bao gồm bất kỳ câu hỏi làm sao, những bạn comment phía dưới nhé.